THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 9 2020

SẼ KHÔNG CÓ BẢN ÁN NHẸ NHÀNH CHO NHỮNG KẺ GÂY TỘI Ở ĐỒNG TÂM (HÀ NỘI)

by An Chiến  |  at  3.9.20

Như tin đã đưa, ngày 07/09 tới đây, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ án xảy ra vào ngày 10/1/2020 khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh. 

Phiên toà xét xử vụ án được mở sau 8 tháng cơ quan công an tiến hành bắt, tạm giam, điều tra đối với các đối tượng. Số lượng bị cáo đông đảo và tham gia với nhiều hành vi, mức độ khác nhau nên đã kéo dài và đến nay phiên toà sơ thẩm mới chính thức diễn ra... 

Điều dễ thấy là trước thềm phiên toà, khi mà mọi thứ chỉ mới dừng lại ở thông tin về thời gian, địa điểm phiên toà nhưng xem chừng sự quan tâm tới phiên toà đã được khởi động. 

Những người tiến bộ, yêu mến công bằng, chính nghĩa thì đương nhiên họ chờ đợi ở những người cầm cân, nảy mực sự công tâm, khách quan nhưng không bỏ lọt và làm nhẹ hành vi, tính chất của các đối tượng. Họ cũng đề nghị có những chế tài đích đáng với những kẻ ngồi trên pháp luật, dẫm đạp lên tôn ti, trật tự, phép nước để làm những điều trái với đạo lý, lương tâm và những giá trị tốt đẹp của muôn đời của người Việt ta.... 

Nhưng rồi, qua theo dõi, vẫn xuất hiện những tiếng nói có tính đối nghịch, ngược chiều và cổ vũ cho những kẻ khát máu và tanh tưởi kia. Phạm Minh Vũ, một nhà dân chủ đã ra sức công kích, cho rằng “chính quyền tiếp tục đàn áp người dân xã Đồng Tâm để làm gương răn đe người dân cả nước phải quy phục chỉ đạo của chính quyền”; “chính quyền phủ nhận trách nhiệm trước cái chết ông Lê Đình Kình”; “phiên tòa sắp tới đã được sắp xếp để buộc người dân xã Đồng Tâm phải chấp nhận mất đất”…

Đối tượng chủ chốt và những hung khí gây án của đám tội phạm Đồng Tâm hôm 10/1/2020 (Nguồn: FB). 

Và nhiều cáo buộc khác được nói ra mặc dù đó đa phần là những suy diễn vô căn cứ... 

Không chỉ có thế, trên nhiều diễn đàn, đám dân chủ chống đối quốc nội, được sự hậu thuẫn và được bơm tiền từ đám bên ngoài đã lên kế hoạch để kéo về Đồng Tâm gây chuyện. Mọi thứ đã được định sẵn và kèm theo những điều thực sự đáng lo ngại.

Vị chủ toạ phiên toà cũng được công bố tên tuổi, hình ảnh, số điện thoại để tiện cho việc khủng bố, uy hiếp tinh thần trước thềm phiên toà! 

Đám luật sư cũng được huy động tối đa với những tên tuổi máu mặt và cũng tanh hôi mùi tiền để những mong biến tội ác thành điều gì đó dễ nhìn hơn; và quan trọng hơn chúng đang muốn nhà nước, cơ quan thực thi pháp luật tha bổng cho chúng... 

Nhưng có lẽ cần nhắc lại và khẳng định thế này: Đây là một vụ án được dư luận quan tâm và xét về tính chất thì hết sức nhạy cảm. Đó cũng là lí do mà xin thưa rằng, cơ quan thực thi pháp luật cũng hết sức cẩn trọng từ các khâu nhỏ nhất trong quá trình tố tụng. Việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phiên toà thành công cũng được tính đến... Đó là lí do khiến nhiều người tin rằng: Sẽ không có cửa để những kẻ đang mưu đồ phá bĩnh hay làm điều gì đó vi phạm pháp luật. 

Còn với đám tội phạm Đồng Tâm, sẽ không có bất cứ sự khoan nhượng nào với những gì đã gây nên. Có chăng, sự thành khẩn khai báo, nhận tội là tình tiết để giảm nhẹ hình phạt sẽ được tuyên trong phiên toà tới đây! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Hành vi giết người của các đối tượng, từ việc chọc dao phóng lợn khiến các chiến sĩ Công an ngã xuống, rồi việc đổ xăng, châm lửa như thế nào đều đã được những đương sự như Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh khai nhận rõ ràng.Không có hành vi giết cảnh sát thế 3 chiến sĩ Công an tự hi sinh chắc? Vậy nên sẽ không có hình phạt nương tay cho lũ ác nhân này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, không thể nương tay với những trường hợp không còn tính người này

   Xóa
 2. Hành vi của các đối tượng là rõ ràng, là vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, cụ thể là tôi Giết người, chính Lê Đình Chức đã thừa nhận hành vi của mình và đồng bọn, báo chí chỉ đưa tin làm gì có chuyện định hướng dư luận. Dư luận không cần định hướng cũng đều biết hành vi nguy hiểm của đám Lê Đình Kình rồi, cho nên sẽ không có chuyện bọn thủ ác này được giảm nhẹ tội hay trốn tội, có chăng là sự khai báo thành khẩn thì may ra!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tích hợp tác, khai báo thành khẩn, ăn năn hối lỗi là cách duy nhất đế đám người này có thể làm để giảm nhẹ tội nhưng chúng đã không theo mà vẫn tiếp tục chọn hợp tác với đám rận để diễn nốt phần còn lại của cuộc đời, không hiểu cho ăn gì mà chúng u mê như thế

   Xóa
 3. Cần một bản án nghiêm khắc nhất theo quy định của pháp luật cho những kẻ giết người, chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm. Đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân Đồng Tâm cũng như đã cướp đi sinh mạng các chiến sĩ trong khi thi hành công vụ, gây bức xúc dư luận, vụ án được gây ra bởi nhóm người có tổ chức, có chuẩn bị hung khí nguy hiểm, tàn độc chính vì vậy đám này phải chịu mức án cao nhất thích đáng với tội đồ mà chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. vụ án này lâu nay đã và đang gây nhiều sự quan tâm đối với dư luận và bị các thế lực thù địch tác động. Các đối tượng gây ra vụ án ĐỒng Tâm đã có những hành động mang tính khủng bố bởi thế chúng phải nhận bản án thích đáng, thậm chí có thể một số đối tượng phải đối diện với bản án tử hình.

  Trả lờiXóa
 5. Những bị cáo trong Tổ Đồng thuận đã gây ra tội ác có thể coi là khủng bố; vì vậy cần phải xử lý thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.