THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 11 2020

HOÀNG ĐỨC BÌNH LẠI GIỞ TRÒ QUẬY PHÁ TRONG TRẠI GIAM

by Đắc Chí  |  at  26.11.20

Đắc Chí

Ngựa quen đường cũ, mới đây Hoàng Đức Bình lại tiếp tục giở trò quậy phá trong trại giam.

Nói với RFA hôm 25/11, Hoàng Nguyên, em trai Hoàng Đức Bình lu loa lên rằng: Hoàng Đức Bình bị cán bộ Trại giam An Điềm từ chối cho gặp mặt người thân.

"Ngày hôm qua thì tôi vào trại giam An Điềm thăm gặp anh (Hoàng Bình) như thường lệ thì bên phía trại giam họ cũng tiếp tôi nhưng mà lần này họ thông báo cái lý do không cho thăm gặp là do anh không chịu mặc đồ của trại giam cấp thì thành ra họ không cho gặp thôi.

Hồi tháng Sáu khi mà trong dịch Covid thời gian mà giãn cách xã hội đấy thì tôi vào thăm gặp, lần đó là lần gần nhất.

Tháng trước vào dịp tháng 10 thì chúng tôi cũng vào thăm gặp nhưng mà họ đã đã từ chối không cho anh gặp người nhà lý do là anh Bình không chịu mặc đồ tù."

Tuy nhiên, lý do cán bộ Trại giam An Điềm từ chối cho Hoàng Đức Bình gặp mặt người thân là do Bình “vi phạm quy định của trại vì không đồng ý mặc áo tù”. Chính Hoàng Nguyên cũng cho biết sự việc trên đã được thể hiện rất rõ vào sổ thăm nuôi của người nhà Bình với nội dung như sau: "Ngày 24-11-2020 cán bộ trại không giải quyết thăm gặp cho phạm nhân Hoàng Đức Bình vì lý do phạm nhân Bình không chịu mặc đồ của trại, vi phạm vào khoản 1 điều 6 Thông tư 14 ban hành ngày 10-2-2020 do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành."

Khoản 1 Điều 6 Thông tư 14/2020/TT-BCA do Bộ trưởng Công an ban hành ngày 10/2/2020 quy định cụ thể như sau: “Khi gặp thân nhân, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác, phạm nhân phải mặc quần áo dài của cơ sở giam giữ phạm nhân cấp bảo đảm gọn gàng, sạch sẽ (trường hợp phạm nhân mới đến chấp hành án, chưa được cấp quần áo thì được mặc quần áo dài thường nhưng phải đóng dấu theo nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân); nghiêm chỉnh chấp hành nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân, nội quy Nhà gặp phạm nhân và tuân theo sự hướng dẫn của các cán bộ có trách nhiệm trong việc tổ chức cho phạm nhân gặp thân nhân, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác.”


Đối tượng Hoàng Đức Bình tại phiên tòa phúc thẩm hôm 24/4/2018 (Ảnh Internet)

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Hoàng Đức Bình có những hành vi phạm quy định, nội quy giam giữ của Trại giam.

Trước đó, vào ngày 19/2/2019, Trại giam An Điềm đã có thông báo gửi gia đình Hoàng Đức Bình về tình hình chấp hành án phạt tù của Bình với đánh giá “chấp hành án phạt tù kém trong giai đoạn từ ngày 27/6/2018 đến ngày 25/11/2018”. Cụ thể, Hoàng Đức Bình “không nhận rõ tội lỗi, chấp hành không nghiêm bản án” và còn chưa nộp 400 ngàn đồng án phí hình sự.

Gần đây nhất, ngày 23/9/2020 vừa qua, cán bộ Trại giam An Điềm tiếp tục lập biên bản về việc Hoàng Đức Bình “không mặc quần áo do trại cấp và trả lại quần áo do trại cấp”. Hoàng Đức Bình ký tên vào biên bản với lý do cực kỳ vô lý rằng: "Tôi không phải là phạm nhân, từ trước tới nay tôi chưa bao giờ chấp nhận bản án này vì đây là 1 bản án oan sai đối với tôi.

Yêu cầu chuyển tôi về gần nơi gia đình tôi cư trú để thuận tiện cho việc kêu oan và điều trị bệnh tật.”

Hoàng Đức Bình bị CQĐT bắt giữ vào ngày 15/5/2017. Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 14 năm tù về 2 tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 257 và Điều 258 BLHS năm 1999. Ngày 24/4/2018, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên y án 14 năm tù đối với Hoàng Đức Bình về các tội danh trên.

Hiện Hoàng Đức Bình đang chấp hành bản án phạt tù tại Trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

9 nhận xét:

 1. Việc thăm gặp đấy thiết nghĩ là để dành cho những phạm nhân chấp hành tội quy định tại trại giam chứ không cho Hoàng Đức Bình là đúng, thái độ kém mà còn tạo điều kiện cho nó thăm thân thì khác gì đánh đồng người có ý thức tốt với người ý thức kém, không chịu mặc đồ tù thì cho nó được đối xử dưới mức tù nhân đi, làm gì có chuyện vào đến nhà tù rồi vẫn bố đời, những kẻ đến mức bị tước đi quyền công dân, quyền tự do thì không việc gì phải đối đãi tử tế nếu chúng không biết điều

  Trả lờiXóa
 2. Ông anh bị bắt rồi thì thằng em nên biết điều chút, mu muội đi theo con đường của anh rồi gia đình, dòng họ làm trò cười cho thiên hạ đấy, Hoàng Đức Bình quả là một kẻ gần như bị tẩy não, đến bây giờ mà vẫn còn ngoan cố chống đối, để xem được bao lâu.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoan ngoãn thì có chế độ còn chống đối thì đừng có đòi hỏi, đến việc đơn giản nhất là mặc đồng phục ông còn không chịu làm thì kiện cáo cái nỗi gì, sắp tới nếu còn thía độ thì nên bỏ tất cả chế độ đi chứ đừng nói đến việc không cho thăm gặp

  Trả lờiXóa
 4. "Hoàng Đức Bình “không nhận rõ tội lỗi, chấp hành không nghiêm bản án” và còn chưa nộp 400 ngàn đồng án phí hình sự" việc y có tội hay không đâu phụ thuộc vào chuyện nhận tội hay không, chứng cứ rành rành ra đấy mà vẫn ngoan cố, rõ ràng là coi thường pháp luật, cần phải tước hết quyền lợi của hắn đi

  Trả lờiXóa
 5. Bình làm vậy cũng chỉ vì không muốn hình ảnh của mình bị chìm xuống dẫn đến bớt đi sự quan tâm của dư luận, ông chủ đối với mình mà thôi, hiểu được điều này của hắn nên cơ quan chức năng cũng đã có nhiều động thái để hắn không đạt được ý đồ của mình, làm gì có chuyện nằm trong trại rồi mà vẫn làm theo ý đồ được

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng Đức Bình bị CQĐT bắt giữ vào ngày 15/5/2017. Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 14 năm tù về 2 tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 257 và Điều 258 BLHS năm 1999

  Trả lờiXóa
 7. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Hoàng Đức Bình có những hành vi phạm quy định, nội quy giam giữ của Trại giam.

  Trả lờiXóa
 8. Tái phạm nhiều lần việc vi phạm các quy định trong trại giam cho thấy hoàng đức bình đang thể hiện sự ngon cố chống đối, vì thế chuyện loại trừ các quyền lợi của hắn để răn đe đưa các hoạt động vào khuôn khổ là điều hoàn toàn đúng, trong thời gian tới chắc hẳn Bình sẽ có sự chuyển biến khác

  Trả lờiXóa
 9. Muốn có chế độ thì chí ít thái độ cũng phải tốt, ông Bình đối xử với người ta không ra gì mà lại muốn người ta cho mình quyền lợi được thăm gặp thì làm gì có, luật pháp, quy định cũng phân minh, săp tới nếu ngoan thì còn có tí tết còn không thì xác định khỏi gặp người thân

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.