THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 12 2020

NGUYỄN VĂN ĐÀI NÓI GÌ VỀ PHIÊN TOÀ ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG VÀ ĐỒNG BỌN

by An Chiến  |  at  15.12.20

Tòa án nhân dân Tp Hà Nội đã xét xử và tuyên phạt tuyên phạt cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung 5 năm tù về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Một bản án được cho là đúng người, đúng tội và không có nhiều sự khoan hồng, kể cả khi ông Chung có nhiều tình tiết giảm nhẹ như được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có tiền sử bị bệnh ung thư…

Nguyễn Văn Đài (Nguồn: FB). 

Ngoài ra, do yêu cầu khách quan (theo quy định) phiên toà được xử kín, song phần tuyên án đã được công khai để dư luận cùng quan tâm. 

Nói tóm lại, phiên toà và tất cả những gì liên quan đã được công khai đến mức có thể. Mục đích không ngoài để công luận thấy được tính khách quan, chân thực của vụ án; đồng thời cho thấy được quyết tâm của Đảng, nhà nước, giới thực thi pháp luật Vn đối với công cuộc chỉnh đốn Đảng. Phiên toà được xét xử trước thềm Đại hội XIII cũng cho thấy, không có bất cứ ngoại lệ nào về mặt thời gian và quyết tâm chống suy thoái và những biểu hiện suy thoái đang thực sự vào guồng và không có bất cứ thế lực nào có thể chi phối hay tác động được! 

Và có lẽ, nếu như hiểu chuyện và với dụng tâm tốt thì bất cứ ai đó theo dõi về phiên toà biết được những điều trên sẽ làm tăng lên sự tin tưởng và kỳ vọng. Vậy nhưng với não trạng của một kẻ chuyên chống phá chế độ, dù cả khi đã được ban ơn (Đài được tha bổng trước thời hạn và cho ra nước ngoài sinh sống) nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn hết sức hằn học và có những lời lẽ xuyên tạc một cách trắng trợn về phiên toà và tình hình chính trường Việt Nam. 

Theo đó, viết về phiên toà ông Nguyễn Đức Chung và đồng bọn phạm tội "chiếm đoạt bí mật nhà nước", thay vì đi sâu phân tích những chi tiết về hành vi, tội danh và cả bản án của các bị can, thì Đài lại chủ trương vẽ vời và tạo ra những dư luận xấu bên lề phiên toà. 

Đài ca ngợi ông Nguyễn Đức Chung là “ngôi sao đang lên”, từ đó tiến tới nói rằng, việc ông Chung ngã ngựa, chịu những bản án như đã qua thực chất là sản phẩm của trò đấu đá nội bộ trong Đảng, trước kỳ đại hội XIII. Đài cũng cố gắng giải mã vấn đề này khi cho rằng: Nguyên nhân là do chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam ngày nay - dưới áp lực kinh tế và nhiều vấn đề khác nhau - đã bị phân hóa, chia bè kéo cánh, không còn đoàn kết như là một khối thống nhất trong vài thập kỷ trước đây….Khi họ tranh giành quyền lợi thì phải sa thải lẫn nhau thôi!”.

Theo dõi những gì Đài nói, nhiều người đã sớm nhận ra những luận điệu quen thuộc. Nó na ná và gần giống với những thông tin được Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu truyền tải trên FB. Chỉ có điều, điểm khác biệt giữa Hiếu và Đài là khả năng khiến cho nó hợp lý và người đọc tưởng như thật. 

Việc quá ít những phân tích, những chi tiết hư cấu một cách tài tình khiến cho những điều Đài viết ra sớm bị nhận diện là "dị hợm" và thiếu sức sống. Vấn đề vì thế cũng sớm bị nhận diện! 

Là một kẻ hành nghề luật, lẽ ra Đài phải hiểu rằng, án tại hồ sơ, sẽ không ai kết tội, bắt giam được một người nếu như trong quá khứ người đó không phạm tội hoặc có hành vi phạm tội. Ông Nguyễn Đức Chung không phải là ngoại lệ. Cây ngay sẽ không bao giờ chết đứng, đó là thứ quy luật muôn đời vậy. Chỉ có những kẻ có vết mới sợ cành cong, đó là thực tế muôn đời! 

Những phát biểu hổ lốn thế này chỉ càng làm xấu danh mình mà thôi - Nguyễn Văn Đài ạ!


An Chiến

4 nhận xét:

 1. Cá nhân tôi thì thấy dư luận họ rất đồng tình với quy trình xét xử của cơ quan chức năng cũng như bản án đối với ông Chung, chỉ có đám phản động là xuyên tạc tính chất vụ việc sang các hướng khác nhau để đánh lạc hướng nhận thức của người dân, Nguyễn Văn Đài chỉ là một trong số đó

  Trả lờiXóa
 2. Không xử lý thì bảo là nội bộ mục nát, nạn tham nhũng hoành hành, mà xử lý thì bảo là thánh trừng, đấu đá nội bộ. Kiểu nào mấy ông tướng này cũng nói được, biết làm sao cho vừa lòng đây, chúng nó ghét mình thì tìm đủ mọi cách để hạ uy tín, công kích cho bằng được đó thôi

  Trả lờiXóa
 3. Ông Chung bị bắt giam và đưa ra xét xử là do có tội phạm được phản ánh khách quan, có chứng cứ rõ ràng chứ không phải là đấu đá nội bộ hay ý kiến chủ quan của bất cứ một ai cả, rõ ràng là nguyễn văn đài đang đánh lận con đen để lừa người dân mà.

  Trả lờiXóa
 4. Đài đã được nhà nước mình tạo điều kiện cho ra nước ngoài sinh sống nhưng không những không biết điều mà hắn còn quay lại trắng trợn vu cáo cho nhà nước mình, điều này thể hiện bản chất lật lọng, ăn cháo đá bát của hắn, liệu đồng bọn có nghĩ rằng một ngày nào đó hắn cũng sẽ làm thế với chúng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.