Thứ Tư, 13 tháng 1, 2021

HÔ HÀO TƯỞNG NIỆM LÊ ĐÌNH KÌNH, NHỮNG KẺ KHỞI XƯỚNG NGHĨ GÌ?

by An Chiến  |  at  1/13/2021 08:48:00 SA

Với những diễn biến mới đây, khi mà những hệ luỵ liên tiếp xảy đến thân nhân đám "thảo khấu" Đồng Tâm nhiều người đã nghĩ rằng câu chuyện Đồng Tâm sẽ khép lại tại đây. Họ (thân nhân những người bị bắt, tuyên án trong vụ Đồng tâm) sẽ chẳng còn hơi đâu nữa để tham gia vào những câu chuyện "vô thưởng vô phạt" và có khả năng làm xấu đi uy tín, danh dự vốn đã còn quá ít của chính mình.

Thế nhưng, đúng với câu "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng", bởi theo nhiều nguồn tin thì đám Việt Tân cùng một số tổ chức, cá nhân khác có thái độ thù địch với nhà nước VN và từng có những động thái cổ vũ, kêu gọi bảo vệ đám này đã lên tiếng trên không gian mạng hô hào "tưởng niệm Lê Đình Kình nhân 1 năm ngày mất của ông này". 
Các bị cáo trong vụ Đồng Tâm đã phải trả giá cho hành vi điên cuồng, giết người của mình (Nguồn: FB). 

Sẽ không có gì đáng nói nếu như khách thể được tổ chức tưởng niệm, kỷ niệm kia là một người vì dân, vì nước hoặc chí ít cũng phải là người có đức cao vọng trọng, để lại nhiều ký ức đẹp trong lòng người dân, công chúng. 

Đằng này, người đó là ông Kình. Ông đã chết như cái giá ông phải trả cho những toan tính, những mưu đồ tức tưởi, hôi tanh máu người kia. Ông từ sau vụ việc đã trở thành một biểu tượng cho sự tha hoá của những cán bộ chính quyền cơ sở khi về hưu nhưng thủ đoạn, bằng mọi giá kiếm chác và chiếm đoạt những tài sản công. 

Ông cũng được đánh giá là nguyên nhân khởi đầu của những câu chuyện đáng tiếc đã xảy ra; làm xáo trộn mọi giá trị tại làng quê yên ả Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội... 

Và chưa hết, chính ông là con người đã thu hút, kêu gọi những kẻ bên ngoài, móc nối với chúng để làm biến tướng câu chuyện, đổi trắng thay đen, tạo cớ cho những kẻ bên ngoài lên án nhà nước, chống phá chế độ. 

Mưu đồ của bọn Việt Tân đằng sau lễ tưởng niệm nhân 1 năm cái chết của ông hoàn toàn có thể đoán định, nói ra được. Nó cũng giống như đám dân chủ ở Tp Hồ Chí Minh kỷ niệm sự kiện vườn rau Lộc Hưng... Nhưng xem chừng chúng đã bất chấp đến độ, dám đưa tội ác ra để vinh danh, để nói như thể đấy là điều tốt đẹp... 

Với cách làm của mình thì dường như mọi thứ đã bị đảo lộn. Mọi giá trị đã bị băng hoại. Và dường như với động thái của mình, chúng (Việt Tân và những kẻ hôi tanh mùi tiền kia) đang cố làm tha hoá đi phần còn lại đang có tại Đồng Tâm. Chúng đã cố giết chết những mầm sống le lói, đang hiện diện tại Đồng Tâm và thay vào đó là những màu tang thương, bi đát như đã từng hiện diện trong vài năm về trước... 

Hi vọng rằng, những người dân Đồng Tâm, bao gồm thân nhân các đối tượng đã từng gây tội, đang thụ án sớm thấy được dã tâm của đám Việt Tân để không tiếp tay cho chúng. Hãy để Đồng Tâm trở lại như cái tên gọi của mình, hành động cho những mục đích tốt đẹp, thánh thiện chứ không phải khuấy động để tạo ra những hệ luỵ đau lòng khác! 
An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.