THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 2 2021

NHỮNG TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG VỀ DỊCH BỆNH COVID19 TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

by An Chiến  |  at  12.2.21

Dẫn nguồn tin từ bộ Y tế, nhiều cơ quan báo chí trong nước cho biết: "TP HCM hiện ghi nhận 34 ca Covid-19, bao gồm một ca liên quan Hải Dương và 33 ca liên quan sân bay Tân Sơn Nhất. Thành phố đang tiếp tục điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hơn 30 cán bộ thuộc 3 đội phản ứng nhanh của Viện Pasteur TP HCM hỗ trợ chuyên môn, trực tiếp thực hiện công tác điều tra dịch tễ. Bộ Y tế nhận định tình hình dịch tại thành phố hiện cơ bản được kiểm soát, với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt.

Hà Nội ghi nhận tổng cộng 30 ca Covid-19. Thành phố đã và đang triển khai truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Bộ Y tế cũng nhận định tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cơ bản đến nay đang được kiểm soát. Tại sân bay Nội Bài, thành phố xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là nhân viên làm việc tại sân bay. Hiện trên 10.700 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại tiếp tục được xét nghiệm". 

Hình ảnh làm việc hăng say, quên mình của đội ngũ y bác sỹ tại Hải Dương (Nguồn: FB). 

Thông tin này cũng được Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình xác nhận trong cuộc làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM: "Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương TPHCM đã bảo vệ an toàn hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất, khống chế kịp thời dịch bệnh lây lan bằng áp dụng giãn cách với Chỉ thị 16 ở các khu vực có ca bệnh. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh ở TPHCM đã “cơ bản tạm được kiểm soát” (theo báo Lao động). 

Và cùng với những kết quả này những tín hiệu tích cực từ ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh, thì đấy thực sự là những thông tin khả dĩ, đáng mừng trong đầu năm mới. 

Trong đó, với vị trí đặc biệt, chiến lược trong cuộc chiến phòng chống Covid19. Kiểm soát được dịch bệnh tại hai địa phương này không chỉ đảm bảo cho bộ máy nhà nước ở Trung ương được hoạt động thông suốt, đủ sức để chỉ đạo, chi viện cho các địa phương khác nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp mà với lưu lượng người đi và đến đông đảo, nhiều gấp nhiều lần so với các  địa phương khác, tình hình dịch bệnh tại 2 địa phương này sẽ tác động tiêu cực đến khả năng kiểm soát dịch bệnh. 

Với việc "TP HCM, Hà Nội 'cơ bản được kiểm soát', chúng ta hoàn toàn có niềm tin vào nỗ lực, cố gắng của chính quyền các cấp, đội ngũ y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid19 này. Và nhiệm vụ của mỗi người dân vẫn là việc thực hiện đầy đủ khuyến cáo của  cơ quan y tế, không có bất cứ sự hoang mang, dao động nào. 

Cũng xin được nhắc lại, chỉ có sự cộng hưởng, ủng hộ, phối hợp từ chính những người dân thì mới mong kiểm soát và kiểm soát tốt dịch bệnh. Mọi hành vi đi ngược lại mục tiêu chung không những sẽ bị xử lý trước pháp luật mà còn bị dư luận lên án, phê phán một cách kịch liệt nhất! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Nố lực không chế dịch bệnh tại TP HCM cuối cùng cũng có thành quả, một đô thị lớn như vậy mà để bùng lên thì hậu quả không biết như nào mà kể, đến giờ phút hiện tại thì có thể yên tâm để ăn mừng rồi, chúc mừng thành công đầu xuân năm mới của cả nước

  Trả lờiXóa
 2. Theo các chuyên gia dự báo năm 2019 thì với điều kiện như Việt Nam chắc chắn sẽ bùng dịch, nhưng chúng ta đã cho cả thế giới bất ngờ khi một quốc gia hàng xóm của virus trung quốc lại không hề hấn gì với căn bệnh này, cho đến thời điểm hiện tại đã có thể chuẩn bị cho việc học sinh trở lại trường học một cách bình thường

  Trả lờiXóa
 3. Đợt này không thấy các mẹ bỉm sữa đưa tin thất thiệt về dịch bệnh nữa, chắc rút kinh nghiệm từ đợt trước, thế mới biết cứ phải đưa luật ra thì mới có tính răn đe, mất tiền mới biết sợ chứ nói không khó nghe lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến lược trong cuộc chiến phòng chống Covid19. Kiểm soát được dịch bệnh tại hai địa phương này không chỉ đảm bảo cho bộ máy nhà nước ở Trung ương được hoạt động thông suốt, đủ sức để chỉ đạo, chi viện cho các địa phương khác nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp mà với lưu lượng người đi và đến đông đảo, nhiều gấp nhiều lần so với các địa phương khác

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.