THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 3 2021

Bên lề phúc thẩm Đồng Tâm: BÙI THỊ NỐI TIẾP TỤC GÂY CHUYỆN

by An Chiến  |  at  8.3.21

Như lịch dự kiến trước đó, sáng nay (8/3/2021), TAND cấp cao tại Hà Nội đã chính thức đưa vụ án Giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội ra xét xử.

Xuất phát từ tính chất phức tạp và yêu cầu xem xét kỹ các kiến nghị của bị cáo cùng các Ls tham gia bào chữa nên phiên toà sẽ không kết thúc trong ngày mà sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 8 - 10/3/2021). Đó cũng là lí do giải thích tại sao mặc dù là phiên toà xử kín, báo chí vẫn được tiếp cận thông qua một hệ thống thiết bị trung gian nhưng báo giới vẫn chưa có nhiều thông tin về phiên toà xét xử. Nếu có thì đấy cũng chỉ là vài ba thông tin có tính bên lề phiên toà! 

Tuy nhiên, bên lề phiên toà dư luận đang thực sự bị thu hút đặc biệt về chi tiết bị cáo Bùi Thị Nối (SN 1958; bị cáo duy nhất không xin giảm án trong số 6 bị cáo tại phiên toà vì lí do không chấp nhận bản án tại phiên sơ thẩm do không có tội) không thực hiện việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid19 khi lực lượng chức năng yêu cầu! 

Trên thực tế việc này không hẳn là đã hiếm, nhất là với những kẻ đã dính vào vòng lao lí. Song với bị cáo Bùi Thị Nối nó đã, đang nói lên không ít điều khác từ hành vi được đánh giá là ngổ ngáo và bất cần ấy cũng như giúp chúng ta dự đoán được bản án mà ba ta sẽ lãnh nhận trước khi kết thúc phiên toà tới đây!

Về bị cáo Bùi Thị Nối, bà này được biết đến là con nuôi của ông Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu và cũng là "kiến trúc sư" cho tội ác hiện diện tại chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cách đây hơn 1 năm. 

Với một thân phận đặc biệt như thế nên chẳng có gì lạ khi bà này trở thành tay sai đắc lực của cha con ông Kình và những kẻ "đầu lĩnh" trong vụ án Đồng Tâm. Bà này được cho là kẻ cầm đầu trong những vụ việc “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại Đồng Tâm từ ngày đầu. Đặc biệt chính bà này là người đã xuất hiện trong nhiều video với những lời lẽ thách thức, chửi bới, xúc phạm tới lực lượng xây dựng tường bao khu đất Miếu Môn và lực lượng Công an được lan truyền trên mạng khiến nhiều người bức xúc. 

Mặc dù với hành vi như thế nhưng bản án của bà này được cho là vừa phải, đúng người đúng tội - bị tuyên 6 năm tù vì tội “chống người thi hành công vụ” song bà này vẫn kháng cáo với lí do không chấp nhận bản án sơ thẩm.

Hành vi hỗn láo của bà Bùi Thị Nối được BBC Việt ngữ phản ánh tại phiên Sơ thẩm (Nguồn: BBC Việt ngữ). 

Trước đó, từ đoạn ghi chép lại của Ls Đặng Đình Mạnh, người tham gia phiên toà với tư cách ls bào chữa (được BBC Việt Ngữ phản ánh: https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-54067925) đã phần nào lột tả thái độ bất chấp, coi thường cơ quan chức năng, công lý ngay tại Toà án: "Theo lưu bút pháp đình của luật sư Đặng Đình Mạnh, bị cáo Bùi Thị Nối đã liên tục vung tay thoát khỏi sự áp giải của cảnh sát để tiếp tục chạy lên bục khai báo. Nhưng vượt chỉ độ 05 hàng ghế, thì thêm vài cảnh sát khống chế đã kịp chặn giữ, đưa bà về chỗ ngồi. Đến phần xét hỏi bà Bùi Thị Nối, bà đã chất vấn về tư pháp Việt Nam và nói: "Mua xăng để thiêu chết bọn tham nhũng" khi được tòa hỏi". 

Và như trên đã nói, bây giờ đây ngay những thời khắc đầu tiên của phiên phúc thẩm, người phụ nữ đã bước qua độ tuổi lục tuần này tiếp tục phơi bày cái thái độ khó coi, khó chấp nhận của mình khi được dẫn giải đến phiên toà. Điều đó vì thế ít nhiều cho thấy, chính sự nhơ nhuốc trong mưu đồ của đám Đồng Thuận, lòng tham... đã làm biến chất, thoái hoá một con người mà trước đây họ chỉ quen với vườn tược, nhà cửa mà thôi. Họ (bà Nối là điển hình) từ chỗ luôn biết thực thi pháp luật thành những kẻ xem pháp luật như thể trò chơi, để rồi giữa chốn công đường, ngay trước bàn dân thiên hạ, người đàn bà ấy vẫn có những hành vi đáng lên án như thế. 

Dư luận đã chờ đợi một sự sám hối từ những kẻ đã gây nên tội ác, làm cho 3 cán bộ công an hi sinh trong tức tưởi. Và điều đó khi diễn ra sẽ ít nhiều chứng minh phần NGƯỜI trong những kẻ đã hoá thú giữ này. Với với bà Bùi Thị Nối, dư luận chỉ thấy điều ngược lại bởi sự cứng đầu, bất tuân luật pháp. Và đó là lí do chúng ta tin rằng với những kẻ như thế họ không xứng đáng được khoan hồng, giảm án. Rằng chúng phải trả giá xứng đáng cho tội ác mình gây ra... 

Công lý và tinh thân nhân đạo sẽ chỉ thực hiện với những kẻ biết quay đầu. Còn với những kẻ chống đối, bất tuân pháp luật từ bản chất thì chúng hoàn toàn không nên có một cơ hội nào dù nhỏ nhất... 

Lẽ vì thế, dù là chi tiết bên lề, chưa phản ánh hết cục diện của phiên toà nhưng cơ hồ, nó đã ít nhiều khiến dư luận chẳng thể nào thương hại cho chúng được - Những kẻ gây tội ác nhưng chưa bao giờ thừa nhận tội ác! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Con mẹ điên này cứ thích nổi thế nhờ. Đã làm ra bao chuyên nhục nhã, phạm pháp, bị cả nước lên án rồi mà vẫn ngoan cố rằng mình không có tội. Đối tượng như này cần trừng trị thật nghiêm khắc để răn đe mới được. Cần phải nghiêm khắc hơn c=với bà này để bả không cắn loạn lên nữa

    Trả lờiXóa
  2. Có phải không chấp nhận bản án là được à, khi đã kết tội rõ ràng và có bản án thì không chịu cũng phải chấp nhận, chưa kể thái độ kém, đang mùa covid, cả nước đến đứa con nít còn biết đeo khẩu trang nhưng bà ta lại từ chối, kém về nhận thức lẫn ý thức.

    Trả lờiXóa
  3. Hổ phụ tìm kiểm thành công hổ tử, quả là không là mất mặt người đi trước, bà nối đã diễn thành công vai phản diện trên tòa cũng như trong quá trình áp giải, chỉ tiếc là không được phán án tử chứ thành phần này cho chung thân là cũng hơi phí cơm nuôi dưỡng đấy

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.