THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 3 2021

BÙI THANH HIẾU VÀ TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC KẾ LIÊN KẾT VỚI NHAU DỰNG CHUYỆN TẤN CÔNG CHẾ ĐỘ

by An Chiến  |  at  4.3.21

"Mới đây, Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) ra thông cáo báo chí cho hay Amnesty Tech tìm ra bằng chứng ông Bùi Thanh Hiếu (bút danh Người Buôn Gió) là một trong hai cây bút bất đồng chính kiến nổi tiếng người Việt bị Ocean Lotus - một "tổ chức có liên kết với chính phủ Việt Nam" - "tấn công bằng phần mềm gián điệp."

Ông Bùi Thanh Hiếu nói với BBC sau sự việc này: "Tôi suy nghĩ hơi bi quan, rằng nếu nhà nước Cộng sản có thể xâm nhập mọi hình thức thế này thì không nơi đâu an toàn. Tôi sang đây tưởng có thể gạt bỏ mọi nguy hiểm, có thể thảnh thơi bày tỏ mọi suy nghĩ của mình. Nay thì tôi xác định không ở đâu còn an toàn được khi mình còn bày tỏ sự bất đồng với nhà nước Cộng sản Việt Nam.". 

Đó là toàn bộ nội dung tóm lược của BBC News Tiếng Việt về cuộc trao đổi giữa Bùi Thanh Hiếu với nhà đài này mới đây xung quanh việc tài khoản cá nhân của ông này bị Ocean Lotus tấn công bằng phần mềm gián điệp.

Phải thực sự dành lời khen ngợi cho Hiếu khi biết nhân sự việc trên để làm cái điều quen thuộc mà bấy lâu gã vẫn làm đó là tấn công chế độ. Song, để nhìn nhận rõ hơn về sự việc thiết tưởng với bất cứ ai khi tiếp cận câu chuyện cần phải giải mã được những vấn đề sau: 

(1). Thông tin Ocean Lotus tấn công bằng phần mềm gián điệp đối với Bùi Thanh Hiếu được Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) công bố. Tổ chức ân xá quốc tế cũng cho hay thông cáo báo chí được thực hiện trên cơ sở bằng chứng được Amnesty Tech tìm ra. Tuy nhiên, ai dám đảm bảo được bằng chứng mà Amnesty Tech đưa ra hoàn toàn chuẩn xác và đã được kiểm chứng hay chưa! Cũng càng chưa thể khẳng định nội dung thông cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế là khách quan, chân thực bởi xưa nay tổ chức này đều có thái độ thiếu thiện chí với nhà nước Việt Nam và đây cũng chỉ là một trong số những động thái có tính thù địch mà tổ chức này đã áp dụng trong thời gian qua. 

Lẽ vì thế, điều nên làm ngay trước khi tin vào những điều Bùi Thanh Hiếu nói với BBC là phải xác minh, làm rõ tính chân thực của thông tin. Và một khi điều đó chưa xác tín thì chưa nên tin vào những điều như thế... và nên chăng cần có thái độ nghi hoặc. 

(2). Sợi dây mà Bùi Thanh Hiếu vin vào để nói rằng chuyện tài khoản của ông ta bị tấn công bằng phần mềm gián điệp có liên quan tới chế độ, nhà nước cộng sản chỉ vì "Ocean Lotus - một "tổ chức có liên kết với chính phủ Việt Nam". Nhưng rồi, tất cả chỉ là phóng đoán kiểu "liên quan" và vì có cây nên phải có rừng! Còn trên thực tế thông tin trên chẳng chứng minh được điều gì, bởi trên thực tế ngoài có liên kết với Chính phủ VN thì Ocean Lotus còn liên kết với nhiều Chính phủ khác, kể cả Chính phủ tư bản, chứ không riêng gì các nhà nước cộng sản. 

Đó là chưa nói, với những kẻ thích chọc ngoáy nhiều chuyện và kiếm tiền bằng những trò phi pháp, trên nền sai sự thật, thậm chí dựng chuyện như Bùi Thanh Hiếu thì không thiếu gì kẻ thù! Chuyện họ (những kẻ thù của Hiếu) liên kết với Ocean Lotus để tấn công gã là chuyện hoàn toàn dễ hiểu! và không có gì phải bàn cãi thêm nhiều. 

Và như thế, với hai chi tiết được chỉ ra đủ để thấy rằng, những điều Bùi Thanh Hiếu nói ra chỉ mới dừng lại ở phỏng đoán, suy đoán thông thường mà thôi. Những kết luận được ông ta nói ra cũng vì thế chỉ là giả đò, kiểu ngậm máu phun người hết sức ráo hoảnh. 

Một vấn đề khác được chỉ ra ở đây là mối quan hệ giữa Hiếu với Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International). Sẽ không có chuyện tổ chức này lại có sự quan tâm đặc biệt và ra hẳn một thông cáo chỉ để nói tới một câu chuyện riêng của một cá nhân. Sự tung hứng, dựa nền trên nhau càng cho thấy mối quan hệ gắn bó đặc biệt giữa hai chủ thể này. 

Đây cũng không phải lần đầu Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) công khai lên tiếng bênh vực hoặc đề cập những chuyện có lợi dành cho Hiếu. Vì lẽ này nên dù chưa thể khẳng định ngay nhưng cũng đủ để thấy đó thực chất là một màn kịch mà cả Hiếu và Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) đang phối hợp với nhau để diễn trò. Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) đã căn cứ trên một nguồn tin khác (từ Amnesty Tech) để nêu vấn đề; và đến lượt mình với tư cách chủ thể bị hại, Hiếu xác nhận và lên tiếng suy lý vấn đề... 

Tất cả đã thực hiện khá nhuần nhuyễn nhưng họ quên mất rằng, quá khứ, bản chất, động cơ hành động đã tố cáo chính họ và đó mãi chỉ là trò hề của những kẻ dựa vào nhau mà sống và diễn trò để qua mặt những kẻ chi tiền nuôi dưỡng chúng mà thôi! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Bất chợt lại có suy nghĩ, tại sao Bùi Thanh Hiếu không đoán ai mà đoán ngay là Đảng cộng san Việt Nam? Phải chăng hắn đã làm quá nhiều chuyện xấu, bịa đặt lừa bịp nhằm bôi xấu hình ảnh nhằm thực hiện âm mưu phá hoại Đảng quá lâu rồi nên sợ hãi và làm loạn lên như con vịt bị trụng nước sôi như thế, hay vì hắn Muốn mượn cớ này để xuyên tạc thêm lần nữa? Chưa có bằng chứng thì đừng nói, không thì lại bị ném đá cho, lại còn bị gán thêm tội vu khống nữa

    Trả lờiXóa
  2. Bản chất tổ chức ân xã quốc tế là một tổ chức hoạt động đưa tin một chiều, chủ quan theo ông lớn đứng sau tài trợ tiền để hoạt động thì thông tin chúng đưa ra làm sao nghe được, chứ kể hiếu gió là một kẻ chống đối có lịch sử ở Việt Nam, lời kêu oan của hắn có bao nhiêu phần trăm là sự thật

    Trả lờiXóa
  3. Cho là tài khoản của ông ta có bị tấn công thật đi nữa thì chắc gì đã do phía chúng ta tiến hành vì thực tế ông hiếu gió này cũng có phải là nhân vật quan trọng đến mức phải dùng biện pháp như vậy để can thiệp đâu, hay là hắn ta đang tự đánh bóng tên tuổi cho mình

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.