THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 3 2021

NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ HÀ NỘI: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA, THIẾT THỰC HƯỚNG VỀ HẢI DƯƠNG

by An Chiến  |  at  1.3.21

Được biết đến là địa phương tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch Covid19, nhất là sau thời điểm kết thúc đợt tết Nguyên Đán năm 2021. Hà Nội vẫn đang siết chặt và thực hiện tốt nhất những biện pháp phòng dịch. 

Trong đó, nổi bật là việc tiến hành xét nghiệm, sàng lọc đối với tất cả các trường hợp nghi nhiễm covid19 để phòng ngừa và đảm bảo Hà Nội không bùng phát dịch trên diện rộng! 

Và điều đáng nói ở đây là trong gian khó và bộn bề những việc cần làm nhưng Chính quyền và nhân dân Hà Nội vẫn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng đến, hỗ trợ những nơi khó khăn, cần sự giúp đỡ hơn mình!Người dân Hà Nội tấp nập đến các điểm tập kết hàng hoá ủng hộ nông sản của người dân Hải Dương (Nguồn Báo Tuổi trẻ).

Như mệnh lệnh từ trái tim, ngay trong cuộc họp Thường trực Thành ủy đầu tiên sau Tết Nguyên đán, người đứng đầu Hà Nội - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã ra chủ trương Hà Nội sẽ giúp đỡ tỉnh Hải Dương về cả tinh thần và vật chất. 

Cũng chỉ cần có thế, với bầu nhiệt huyết và khả năng có thể người dân Hà Nội đã có những hình thức đa dạng hướng đến người dân Hải Dương giữa tâm dịch Covid19. 

Theo đó, qua ghi nhận sau khi chính quyền tỉnh Hải Dương cho biết: hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang đến thời điểm thu hoạch rộ. Đã xuất hiện nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển lên các điểm giải cứu nông sản trên Hà Nội giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

Và tại Hà Nội, sau khi có những chuyến hàng từ Hải Dương về, cũng với tinh thần tương thân, tương ái đó, người dân Hà Nội nói chung đã tích cực hưởng ứng; rất đông người dân Hà Nội đã đến tại các điểm tập kết hàng hoá để mua, tiêu thụ hàng hoá. 

Các sở, ngành thủ đô cũng hết sức tích cực và có nhiều hoạt động hưởng ứng. 

Đầu tiên phải kể đến Tổng công ty Du lịch Hà Nội, từ ngày 23-2, công ty này đã phối hợp cùng nhóm tình nguyện viên tại tỉnh Hải Dương thu gom nông sản và tổ chức bán "giải cứu" tại 5 điểm của công ty trên địa bàn Hà Nội gồm: Trụ sở Tổng công ty Du lịch Hà Nội (18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm), Trung tâm Thương mại và dịch vụ du lịch (số 15 Yên Phụ, Tây Hồ), Trung tâm Thương mại và dịch vụ du lịch (số 5B Nghi Tàm, Tây Hồ), Khách sạn Thăng Long Opera (số 1C Tông Đản, Hoàn Kiếm), Khách sạn Thăng Long Espana (63 Nguyễn Trường Tộ - Ba Đình).

Trong một động thái khác, trong ngày 22-2, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở giết mổ gia cầm thành phố Hà Nội chủ động kết nối với đầu mối thu gom, các trang trại, hộ chăn nuôi gà đồi Chí Linh trên địa bàn thành phố Chí Linh (Hải Dương) khai thác, vận chuyển về Hà Nội tổ chức giết mổ, bao gói bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Sở này cũng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa các hoạt động, chi phí tổ chức các khâu như: Xét nghiệm gà lông, giết mổ, làm mát, đóng gói, tem nhãn, vận chuyển từ trang trại về nhà máy và từ nhà máy đến nơi tiêu thụ... 

Chứng kiến những điều này, chúng ta có cảm giác dường như cỗ máy đến với Hải Dương đã được khởi động. Bất cứ ai có thể mạnh, điều kiện đều đã xắn tay vào cuộc với không khí khẩn trương nhất có thể. 

Và nhiều người trong chúng ta, dù không trực tiếp đến với Hải Dương, nhưng cũng đã ấm lòng biết bao khi mà giữa gian khó một lần nữa nghĩa đồng bào được khơi dậy. Càng trân quý hơn khi hoà điệu trong đó, giới chức chính quyền đã tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. 

Với những gì đang diễn ra, chúng ta tin tưởng Hải Dương sẽ sớm khống chế được dịch bệnh. Đó cũng là cách mà người dân vùng Thành Đông tri ân, bày tỏ tấm lòng biết ơn đến với người dân cả nước nói chung, trong đó có người dân thủ đô Hà Nội!

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Rất ủng hộ chính quyền và lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm, sàng lọc đối với tất cả các trường hợp nghi nhiễm covid19 để phòng ngừa và đảm bảo Hà Nội không bùng phát dịch trên diện rộng

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù trong gian khó và bộn bề những việc cần làm nhưng Chính quyền và nhân dân Hà Nội vẫn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng đến, hỗ trợ những nơi khó khăn, cần sự giúp đỡ. Đây là một tín hiệu rất đáng hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động này thể hiện tình nghĩa đồng bào được khơi dậy, càng quý trọng hơn khi hoà điệu trong đó, giới chức chính quyền đã tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Chúc mừng mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải quốc gia nào cũng làm được như chúng ta đâu, nhất là ở các nước tư bản họ chỉ lo cuộc sống của họ, nhà nào biết nhà nấy chứ không tương thân tương ái như chúng ta, làm quả này ở mỹ chác chỉ có chính phủ bỏ tiền ra mà giúp chúng không bao giờ có cửa với dân luôn

   Xóa
 4. Dù trong thời bình hay trong thời dịch, tình người ấm áp vẫn còn đó. Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa và các chủ trương, chính sách đúng đắn, con người có môi trường an ổn để phát triển, từ đó nuôi dưỡng nên những con người đầy lòng nhân ái. Tinh thần lá lành đùm lá rách đáng quý của ta từ xưa đến nay vẫn được lưu truyền và phát huy

  Trả lờiXóa
 5. Ở mỹ làm gì có được chiến dịch giải cứu nông sản như thế này, cho dù họ lúc nào cũng tự hào là đất nước thượng đẳng đấy, có khó khăn mới hiểu được lòng nhau, người dân Việt Nam chúng ta không bao giờ làm cho thế hệ đi trước phải hổ thẹn khi thể hiện tình đồng bào, sự đoàn kết quá là xuất sắc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.