THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 3 2021

TRẦN QUỐC KHÁNH BỊ BẮT SAU KHI “TUYÊN BỐ TỰ ỨNG CỬ ĐBQH”?

by Đắc Chí  |  at  12.3.21

Đắc Chí

Gần đến ngày bầu cử HĐND các cấp và bầu cử Quốc hội khóa XV cũng là lúc những tổ chức, cá nhân núp bóng “dân chủ, nhân quyền” không từ mọi thủ đoạn để suy diễn, xuyên tạc nhằm hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực, kích động tư tưởng hoài nghi về công tác bầu cử, gieo rắc nhận thức sai lầm liên quan đến hoạt động bầu cử.

Mới đây, trên trang VOA Tiếng Việt đăng tải bài viết “Việt Nam bắt Facebooker Trần Quốc Khánh sau khi ông tuyên bố tự ứng cử ĐBQH”. Trong bài viết, VOA quy chụp rằng “Việc bắt Facebooker Trần Quốc Khánh là hành động trấn áp mới nhất của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với giới bất đồng chính kiến và người hoạt động xã hội sau Đại hội Đảng XIII, khi mà các ông Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm vẫn tái đắc cử vào Bộ Chính trị. Vì vậy xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới với thêm nhiều người sẽ tiếp tục bị bắt.”

Bài viết trên VOA Tiếng Việt (Ảnh chụp màn hình)

Có lẽ dư luận đã quá quen thuộc với giọng điệu của VOA Tiếng Việt khi rất tích cực trong những hoạt động trên, bởi việc chống phá Việt Nam vốn là lý do tồn tại của trang tin này. Thực tế, các thông tin mà VOA Tiếng Việt đưa ra chỉ là những thông tin phiến diện, một chiều từ phía chống đối chính quyền, những kẻ chống phá chính quyền ở Việt Nam.

Quay trở lại nội dung bài viết của VOA Tiếng Việt, đây rõ ràng là sự quy chụp vô căn cứ; Trần Quốc Khánh bị khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật chứ hoàn toàn không có chuyện bị bắt giam vì “tuyên bố tự ứng cử ĐBQH” hay “đây là hành động trấn áp mới nhất của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với giới bất đồng chính kiến và người hoạt động xã hội sau Đại hội Đảng XIII”.

Ngày 9/3/2021, Cơ quan ANĐT công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Khánh về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trần Quốc Khánh sinh năm 1960; quê quán xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; đăng ký hộ khẩu thường trú tại nhà Z8, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Từ cuối năm 2018 đến cuối năm 2020, Trần Quốc Khánh về sinh sống tại xóm 5B, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Khánh thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân đăng, phát Livestream các video để phát trực tiếp thông tin xuyên tạc, bịa đặt, phỉ báng chính quyền nhân dân, phủ nhận vai trò của đảng cộng sản Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ đất nước; kích động người dân chống phá Nhà nước.

Hành vi của Trần Quốc Khánh đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan ANĐT công an tỉnh Ninh Bình đã vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Quốc Khánh để điều tra./.

12 nhận xét:

 1. Hành vi của Trần Quốc Khánh đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.Hành vi của Trần Quốc Khánh đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Quốc Khánh đã phạm tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Với một kẻ vi phạm pháp luật, mà nhân cách cũng không có như tên này thì làm sao xứng mà đòi ứng cử đại biểu quốc hội. Đây cũng là cú tá mạnh vào các đối tượng phản động khác đang có âm mưu, thủ đoạn giống hắn

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi của Trần Quốc Khánh đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác hắn bị bắt vì hành vi này chứ không phải vì tham gia ứng cử mà bị người ta gây khó dễ bằng cách bắt giữ, báo đài nước ngoài cũng đáng muốn tận dụng thời gian chúng ta chuẩn bị cho bầu cử để phá hoại thêm lần nữa sau thất bại đối với đại hội Đảng

   Xóa
 4. Thủ đoạn của những tổ chức, cá nhân xấu là núp bóng “dân chủ, nhân quyền” không từ mọi thủ đoạn để suy diễn, xuyên tạc nhằm hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực, kích động tư tưởng hoài nghi về công tác bầu cử, gieo rắc nhận thức sai lầm liên quan đến hoạt động bầu cử.

  Trả lờiXóa
 5. Trang VOA Tiếng Việt đăng tải bài viết “Việt Nam bắt Facebooker Trần Quốc Khánh sau khi ông tuyên bố tự ứng cử ĐBQH”. Nhưng VOA quy chụp rằng việc bắt Facebooker Trần Quốc Khánh là hành động trấn áp tự do. Nhưng như thế là sai bản chất của vụ việc đã xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để các sự kiện lớn của đất nước được diễn ra ổn định, bình thường thì việc bắt bớt những thành phần sẵn máu chống đối là hoàn toàn cần thiết, nhân nhượng với chúng là làm khó mình, còn viêc báo đài nước ngoài đưa tin là chuyện bình thường, quan trọng là bao nhiêu người tin chứ.

   Xóa
 6. Ai cũng biết cái giọng điệu của VOA Tiếng Việt khi rất tích cực trong những hoạt động trên, luôn đưa ra chỉ là những thông tin phiến diện, một chiều từ phía chống đối chính quyền, những kẻ chống phá chính quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là sân nhà của các anh lớn sử dụng để công kích chúng ta mà bạn, nên thông tin mà voa đưa ra bao giờ cũng phiến diện và đậm chất chủ quan,tuy nhiên đó cũng là cái hay, vì thế mà uy tín với người đọc của chúng cũng sẽ bị giảm sút đi nhiều

   Xóa
 7. Rõ ràng VOA đang quy chụp vô căn cứ; Trần Quốc Khánh bị khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật chứ hoàn toàn không có chuyện bị bắt giam vì “tuyên bố tự ứng cử ĐBQH” hay “đây là hành động trấn áp tự do gì cả

  Trả lờiXóa
 8. Khánh thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân đăng, phát Livestream các video để phát trực tiếp thông tin xuyên tạc, bịa đặt, phỉ báng chính quyền nhân dân, phủ nhận vai trò của đảng cộng sản Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ đất nước thì bị bắt là không oan gì cả

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi của Trần Quốc Khánh đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" nên không thể để hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.