THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 3 2021

TRƯỚC THỀM PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM ĐỒNG TÂM: THÂN NHÂN LÊ ĐÌNH KÌNH TRỞ CỜ?

by An Chiến  |  at  5.3.21

“Bố tôi đã 58 tuổi Đảng, giữa thời bình này lại phải hy sinh với ba đồng chí khác. Bốn đồng chí hy sinh giữa lúc thế giới thanh bình, như có chiến tranh và không phải chết bởi kẻ thù. Tôi chỉ mong chúng ta sẽ có một lựa chọn sáng suốt, một con đường mới, tốt đẹp hơn”.

Đó là một phát biểu được cho là mới nhất của một người con của ông Lê Đình Kình được Việt Tân dấu tên chia sẻ mới đây trên trang fanpage của tổ chức này trước thềm phiên phúc thẩm đối với 6 bị cáo trong vụ án "giết người" và "chống người thi hành công vụ" xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hôm 10/1/2020. 

Theo dõi những gì được chuyển tải trong những dòng phát biểu ngắn trên, sẽ có 2 điều cần được nói đến, khẳng định lại và nhận diện thêm: 

Một là, người con dấu tên của ông Lê Đình Kình đang cố tình đánh đồng, chung đụng nhân cách giữa 3 cán bộ công an hi sinh trong vụ việc với ông Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu và tác nhân chính gây nên sự việc đau lòng vừa qua! 

Cái cách người này gọi "hy sinh với ba đồng chí khác" "Bốn đồng chí hy sinh" là vì thế. Tuy nhiên, xem chừng ở đây mọi thứ diễn ra quá khiên cưỡng và cũng hết sức khó hiểu. Ai đời, một kẻ gây nên tội ác, là kẻ chủ mưu giết 3 người còn lại mà lại được xếp cùng hàng, được gọi chung với những người mình bị giết hại. Nói như thế không chỉ xúc phạm vong hồn 3 cán bộ Công an đã hi sinh anh dũng mà xin thưa còn làm vấy bẩn, hôi tanh ý nghĩa thiêng liêng của hai từ "đồng chí". Rằng ông Kình không xứng đáng với từ đó khi nói chung với những người đã ngã xuống cho công lý, sự thật và chặn đứng những âm mưu thâm hiểm của nhóm người do chính ông Kình thiết lập nên và chỉ đạo thực hiện! 
Cha con ông Lê Đình Kình (Nguồn: Fb). 

Trong thế giới phẳng hôm nay, cơ hồ mọi thứ đều có những sự ngoại lệ nhưng xin được khẳng định luôn, những thái cực đối lập nhau sẽ khó lòng ngồi chung với nhau. Và với những tội ác như cái cách đám người do ông Kình gây nên thì xem chừng mọi thứ lại càng khó hơn rất nhiều!

Hai là, cùng với việc nói ra một sự khó hiểu, mâu thuẫn và khó chấp nhận ở trên (Một là), người con của ông Kình đã đánh đồng bản chất vụ việc 10/1/2020 và xem 3 cán bộ công an hi sinh và cha mình (ông Kình) là nạn nhân và cùng hạng với nhau. Hay nói rõ hơn, người này cho rằng mặc dù giữa 3 cán bộ công an và ông Kình đối nghịch với nhau về chiến tuyến nhưng họ lại cùng là nạn nhân của một chủ thể khác được nhận diện là "không phải là kẻ thù". 

Cũng rồi, để từ đó người này đã thể hiện thái độ trở cờ, đổ nước chân tường chế độ khi nói rằng: "Tôi chỉ mong chúng ta sẽ có một lựa chọn sáng suốt, một con đường mới, tốt đẹp hơn”. 

Cái lựa chọn sáng suốt ấy tuy là ẩn số, chưa nói ra nhưng đã dễ hiểu khi chúng ta cắt nghĩa vấn đề như ở trên. 

Và đấy thực sự là điều hết sức buồn, bởi lẽ: Xuất phát từ bản chất của sự việc (hôm 10/1/2020) dù cha con ông Kình và đám đồng đảng đã gây nên những chuyện động trời, thương tâm nhưng trong cách đối xử của giới chức nhà nước lẫn dư luận số đông đều không quá khắt khe; vẫn còn đó những sự nhượng bộ. Thế nhưng có vẻ như mọi thứ đang diện tiến theo một chiều hướng xấu đi khi những đứa con của ông Kình thay vì xem đó là ân huệ, là sự ưu ái của chế độ thì đang lật mặt và trở cờ một cách rõ nét. 

Động thái này đồng nghĩa với việc Họ (con cái ông Kình) đã vượt qua những lằn ranh, giới hạn cho phép và nếu có những động thái khác đương nhiên giới chức nhà nước sẽ không làm được gì khác ngoài việc đối xử với họ như kẻ thù, bên kia chiến tuyến. Khi đó đương nhiên sẽ không có những nhượng bộ như đã qua. Chuyện y án sơ thẩm đối với phiên phúc thẩm sắp tới là chuyện được báo trước... 

Và tin chắc rằng, cái trò "không ăn được thì đạp đổ" sẽ khiến dư luận lẫn công lý không thể khoan hồng cho được với những kẻ đã gây tội ác đã qua... Nó cũng sẽ khó lòng lật ngược lại được bản án đã tuyên vì cái lí lẽ giảo hoạt, phi lý và bênh vực tội ác ấy! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Dùng lời lẽ ngon ngọt để che lấp đi vấn đề không phải điều nên làm wor thời điểm này, tình tiết vụ việc đã được thông báo rõ ràng cho công chúng rồi, ông lão kia không chết cùng mà do ông mọi sự man rợ mới diễn ra, không có sự thông cảm nào ở đây cả

    Trả lờiXóa
  2. Thái cực thì làm sao chung sống chung, kẻ đầy tội ác cũng làm sao mà thả trở lại thế giới loài người được, nên cho chúng nhận lấy quả báo đúng với những gì chúng đã làm với đồng đội ta, lòng thương không thể lãng phí cho những kẻ chỉ là đội lốt con người như này được

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.