THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 3 2021

ĐỪNG BIẾN BÙI THỊ NỐI THÀNH MỘT KẺ DỊ DẠNG!

by An Chiến  |  at  11.3.21

Bên lề phiên toà Đồng Tâm phúc thẩm mới đây, Ls Đặng Đình Mạnh, người tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án trong đó có bị cáo Bùi Thị Nối (sinh năm 1958; người bị phiên sơ thẩm tuyên kịch khung 6 năm tù với tội danh Chống người thi hành công vụ và y án tại phiên phúc thẩm) đã viết về người đàn bày này như sau: "HÀ BÙI THỊ NỐI - NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA NGÀY 8/3!

Người phụ nữ có dáng vẻ lam lũ. Người mà vốn chữ không đủ giúp cho bà thực hiện lá đơn kháng cáo mà phải nhờ vào bạn tù tạm giam. Ấy vậy mà bà luôn là ẩn số khó đoán định trong phiên tòa xét xử bà. Đôi lúc, nếu lơ đễnh, người ta dễ nhầm bà với vị chủ tọa khi phiên tòa vô tình bị bà "lái" theo hướng không lối thoát...

Trong số các bị cáo đến tòa, nhân viên dẫn giải mệt mỏi với bà nhiều nhất. Nhưng có lẽ, họ cũng được cười nhiều nhất với bà.

Có một câu hỏi, bà đặt đến năm lần tại tòa. Nhưng đều rơi vào thinh không, lặng như tờ mà không có được một câu trả lời : "Đảng có giết đảng không ?".

Sau những lời lẽ ngợi ca, dành sự thiện cảm có phần hợm hĩnh và thiếu phù hợp này, đám Linh mục cực đoan trong Công giáo, trong đó có những người cũ của Gx Thái Hà, Hà Nội như LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tức thì chia sẻ stt với sự hoan hỉ đặc biệt (hình dưới). 

Cái đáng nói ở đây là dường như đang có một sự dối trá đến khó hiểu trong chuyện này. Trong khi với những chứng cứ được làm rõ, chứng minh trong vụ án, nhân cách người phụ nữ quê mùa và liều lĩnh này hiện ra những vết nhơ, thậm chí đã nhuốm màu của tội ác. Rằng chính bà ta với sự thiếu hiểu biết về cả pháp luật lẫn thế sự đã bị những kẻ chủ mưu trong vụ việc kích động, xúi làm điều sai trái. Và sự u mê của bà này dai dẳng đến độ đứng trước vành móng ngựa, công lý nhưng bà ta vẫn thể hiện sự trung thành với những kẻ chủ mưu gây nên tội ác thông qua việc không chấp hành một số yêu cầu trong quá trình được dẫn ra toà như không đeo khẩu trang. 

Bà ta cũng nói những điều khó nghe, khó chấp nhận và có phần vô nghĩa như câu được ls Đặng Đình Mạnh nhắc lại: "Đảng có giết đảng không ?". Bà ta không hiểu được bản chất của câu nói trên khi không nhận diện được Đảng nào tham gia vào trong câu chuyện này. 

Theo đó, đúng là trong số những bị cáo hầu toà trước vành móng ngựa và cả ông Lê Đình Kình (người đã chết trong vụ việc) từng là Đảng viên, thậm chí đảng viên giữ những cương vị chủ chốt tại địa phương cơ sở. Nhưng khi đã nhúng chàm, khi đã vướng vào tội ác thì họ hoàn toàn không còn là Đảng viên nữa. 

Đương nhiên, những người đảng viên phạm tội đã ngay lập tức bị tổ chức khai trừ để dọn đường cho các cơ quan pháp luật vào cuộc. Và khi đó, việc xử lý chỉ còn lại giữa những tên tội phạm và những người thực thi công lý. Đảng hoàn toàn không tham gia vào chuyện này dưới bất cứ khía cạnh nào. Và thiết tưởng có được tham gia đi nữa thì cũng phải đứng trên nền công lý và những nguyên tắc pháp lý cụ thể nhất. 

Khách quan mà hành vi của bà Bùi Thị Nối trong phiên toà phúc thẩm khiến nhiều người không thể quên được bà. Nhưng xin nói luôn đó là những ấn tượng xấu và cũng khiến cho quan toà, dư luận có những xúc cảm tiêu cực về chính bà. Đó cũng là lí do tại sao bà vẫn bị y án sơ thẩm tại phiên phúc thẩm như một cái giá mà bà xứng đáng phải lãnh nhận. 

Và nếu được đưa ra một lời khuyên giải đối với Ls Đặng Đình Mạnh, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong trong câu chuyện trên và những ai yêu mến, đang cố gắng bảo vệ, ngợi ca Bùi Thị Nối thì người viết chỉ có thể nói rằng: Đừng biến, khiến nhân cách của Bùi Thị Nối bị biến dạng thêm nữa. Và rằng chừng nào trong xã hội còn những người ủng hộ những hành vi xấc láo chốn công đường của những kẻ như Bùi Thị Nối thì xã hội này càng đáng lo ngại và cần được đấu tranh để gội rửa. 

Bùi Thị Nối xứng đáng bị lên án hơn hàng trăm lần. Những lời lẽ ngợi ca hay nói tốt về bà chẳng qua chỉ là luận điệu của những kẻ chưa muốn kết thúc biến cố Đồng Tâm dù mọi thứ đã được an bài. 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Người phụ nữ có dáng vẻ lam lũ cái nỗi gì. Có tội thì phải bị phạt và việc tòa tuyên kịch khung 6 năm tù với tội danh Chống người thi hành công vụ cộng thêm cái thái độ ngang ngược thì như thế là thích đáng rồi

  Trả lờiXóa
 2. Đám Linh mục cực đoan trong Công giáo như LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chia sẻ stt với sự hoan hỉ đặc biệt bằng những lời lẽ ngợi ca, dành sự thiện cảm có phần hợm hĩnh và thiếu phù hợp này cho kẻ tội phạm vì chống lại chính quyền

  Trả lờiXóa
 3. Khi với những chứng cứ được làm rõ, chứng minh trong vụ án, người phụ nữ quê mùa này hiện ra những vết nhơ, thậm chí đã nhuốm màu của tội ác. Tỏ ra bà ta với sự thiếu hiểu biết về cả pháp luật lẫn thế sự đã bị những kẻ chủ mưu trong vụ việc kích động, xúi làm điều sai trái

  Trả lờiXóa
 4. Ls Đặng Đình Mạnh, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong trong câu chuyện trên đang cố gắng bảo vệ, ngợi ca Bùi Thị Nối và làm điều mà khiến nhân cách của Bùi Thị Nối bị biến dạng một cách thậm tệ

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của bà Bùi Thị Nối trong phiên toà phúc thẩm khiếnc có ấn tượng xấu và cũng khiến cho quan toà, dư luận có những xúc cảm tiêu cực về chính bà. Đó cũng là lí do tại sao bà vẫn bị y án sơ thẩm tại phiên phúc thẩm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà ta còn u mê đến mức đứng trước vành móng ngựa mà vẫn khăng khăng khẳng định mình không có tội, thậm chí không chấp hành quy định trong phòng chống dịch covid, đây đúng là gương mặt của 8/3 nhưng là gương mặt trái chứ không đẹp như luật gia nói đâu

   Xóa
 6. Bản thân bà nối cũng chỉ là một kẻ ít học, nhận thức thấp kém, vì đám rận đứng sau chống lưng, xui ủi mới có hành động như thế, chính chúng mới biến bà thành con người như ngày hôm nay chứ nếu không có khi bà không phải vướng vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.