THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 4 2021

GS NGUYỄN ĐÌNH CỐNG BỊ LOẠI: ĐỪNG BIẾN BẦU CỬ THÀNH TRÒ CHƠI CHÍNH TRỊ CỦA MỘT NHÓM NGƯỜI!

by An Chiến  |  at  13.4.21

Dễ thường đó là điều chúng ta rút ra được sau những trò "tự ứng cử" những kỳ bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp thời gian gần đây của một nhóm người. Họ ứng cử không vì hoặc hướng đến mục đích mình sẽ được bầu, được đại diện cho nhóm tầng lớp dân cư nọ kia mà đơn giản để làm mình làm mẩy với chế độ. 

Gs Nguyễn Đình Cống (Nguồn: Fb). 

Họ sẽ có cớ để tru tréo, lên án, chỉ trích và vu cho chính quyền là thiếu công khai, minh bạch trong bầu cử, thậm chí trù dập ứng viên bầu cử bằng nhiều cách, trong đó có cả việc bắt, xử lý nhiều ứng viên (như cách nói của nhiều kẻ thời gian gần đây). Mà họ không hiểu hoặc cố tình không hiểu ra rằng, chính họ không đủ về tài, đức, uy tín lẫn nhiệt huyết với một công việc "vác tù và hàng tổng" đầy khó nhọc này! 

Với cách hành xử đó, sẽ không có gì lấy làm lạ khi Gs Nguyễn Đình Cống, một nhà dân chủ, một ứng viên tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV mới đây được thông tin là bị loại trong hội nghị lấy ý kiến cử tri hôm 8/4. 

Điều đáng nói ở đây là Gs Cống không bị loại trước sức ép của cơ quan bầu cử hay một cá nhân "quyền lực" nào đó mà chính những người láng giềng, chung sống cùng khu phố, khu dân cư với mình. 

Và như thế, chính những người sinh sống cùng đã ít nhiều nhận thức được bản chất hành vi của ông Cống và chính họ đã ngăn cản việc ông hiện diện tại cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước bằng chính lá phiếu và ý kiến cử tri của mình. 

Đương nhiên, bị loại bỏ bằng việc này thì vị gs ngành Xây dựng này sẽ khó mà nói rằng không công bằng được bởi trước khi đặt ra điều đó ông ta nên đặt câu hỏi về chính phẩm hạnh, đạo đức và uy tín của mình. 

Ông Cống bị loại vì thế cho thấy, những cư tri có thể thường ngày vì những lí do này kia, họ không nêu hoặc trực tiếp nói ra những quan điểm của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa họ không biết. Họ chỉ đợi đến khi ý kiến hoặc lá phiếu của mình được phát ra thì mới đáp trả, mới nói lên chính kiến của mình. Ông Cống đã không nghĩ tới điều đó và ngộ nhận về mình nên mới theo đuổi những điều bất xứng. 

Câu chuyện đến với Gs Nguyễn Đình Cống thêm một lần nữa nhắc nhở với bất cứ đang theo đuổi những hoạt động như trên rằng: Đừng bao giờ biến những hoạt động tự ứng cử Đại biểu Quốc hội thành diễn đàn chống phá, thành trò chơi chính trị... Bởi hơn hết, những người không có tài, trí, uy tins và bản lĩnh sẽ khó lòng qua được qua được những quy trình khép kín, chặt chẽ ban đầu!

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Ông Cống thừa biết là mình sẽ không được ngay từ đầu, nhưng vần cố đâm đầu vào mục đich cũng để mượn sự kiện này với vai trò ông là người trong cuộc để lên tiếng chỉ trích chính quyền, đưa ra những luận điệu để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử

  Trả lờiXóa
 2. Một kẻ chuyên đi phản bác lại các quan điểm của Đảng Nhà nước bây giờ lại muốn vào nghị trường để tuân theo các đường lối, quan điểm đó chả là quá buồn cười sao, ông này đang tự vả vào mặt mình khi viết đơn tự ứng cử đấy chứ, chưa kể việc ông nêu ra những chí hướng trên trời, không biết có phải do già rồi lú không

  Trả lờiXóa
 3. Ông ta bị những người sống cùng mình gạt đi chứ đâu phải do một thế lực nào đoa hay chính quyền làm đâu, trách thì chỉ trách chính bản thân ông ta thôi, sống như nào để làng xóm người ta thiếu tìn nhiệm như vậy, việc nhỏ như vậy làm còn không được cũng đòi ra nghị trường.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân xung quanh họ không hề thích ông nhưng bình thường thì chả ai nói ra làm gì cả nhưng nếu đi vào bầu bán thí khác,họ sẵn sàng loại ông ra vì thấy không phù hợp, qua sự việc lần này ông Cống cũng nên xem lại cách sống của bản thân đi

  Trả lờiXóa
 5. Âm mưu biến cuộc bầu cử thành diễn đàn chống phá sẽ không bao giờ thực hiện được, cơ quan chức năng đã quan sát mọi thừ từ rất lâu, không có chuyện để xảy ra sai sót cho các đối tượng lợi dụng trục lợi cá nhân đâu, ông cống nên thấy mình may mắn vì không chung số phận với hùng gàn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.