THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 4 2021

NGUYỄN HỮU VINH NÓI GÌ VỀ CHUYỆN NGUYỄN THUÝ HẠNH BỊ BẮT?

by An Chiến  |  at  9.4.21

"VÌ SAO NGUYỄN THÚY HẠNH BỊ BẮT?". JB Nguyễn Hữu Vinh, một người Công giáo Gx Thái Hà, Hà Nội đã đặt câu hỏi như thế sau khi thông tin Nguyễn Thuý Hạnh (Sn 1963, Hà Nội) bị bắt chính thức được công bố. 

Và như một thói quen, sau đó Vinh đã cố gắng đi luận giải vấn đề này. Chỉ có điều, nó sến sẩm và vô nghĩa lý hơn nhiều người vẫn nghĩ. 

Bài viết ca ngợi Nguyễn Thuý Hạnh của JB Nguyễn Hữu Vinh trên Fb (Nguồn: FB). 

Vinh viết: "Nguyễn Thúy Hạnh, một phụ nữ chân yếu, tay mềm, tự vươn lên vượt qua khó khăn gian nan trong cuộc sống do hoàn cảnh cá nhân, để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, trở thành một con người có ích cho gia đình, bạn bè và xã hội cũng như đất nước Việt Nam.

Một người phụ nữ nhiệt thành, yêu ghét rõ ràng và đã từng một thời thần tượng "bác Hồ" đến mức cực đoan. Thời đó, nếu ai nói đến thần tượng của chị mà tỏ ý không tin tưởng tuyệt đối, thì đó sẽ là cơ hội cuối cùng gặp nhau.

Thế rồi khi bọn bành trướng càng hung hăng, mưu đồ xâm lược càng lộ rõ thì mọi tầng lớp nhân dân có suy nghĩ đều căm phẫn. 

Hòa cùng dòng người xuống đường biểu thị tinh thần yêu nước, bày tỏ thái độ đối với kẻ thù, Thúy Hạnh đã xuống đường chống bành trướng xâm lược.

Ác nghiệt thay, bành trướng dù là kẻ thù của dân tộc, của đất nước và nhân dân, nhưng lại là bạn vàng, là quan thầy của đảng. 

Những hành động của đảng đối phó với tinh thần yêu nước của người dân đã lộ rõ thái độ và mưu đồ của nhà cầm quyền: Quyết làm tay sai cho giặc, bán đứng đất nước, đưa dân vào chốn nô lệ". 

Đọc qua những gì Vinh viết thì thực sự không có nhiều điểm đặc biệt. Thậm chí nhiều người khi tiếp cận còn nhận xét rằng: Nó lải nhải như một ả đàn bà quê mùa, thích nói chuyện lí sự. 

Nhưng đáng nói hơn cả, dưới góc nhìn của chính mình, Nguyễn Hữu Vinh đã cố tình xô đổ những cáo buộc đang nhắm vào Hạnh. 

Từ một kẻ lợi dụng chuyện quyên tiền để hà hơi, tiếp sức cho đám chống đối trong nước, Vinh đã viết về Hạnh: "Từ đó, Thúy Hạnh đồng hành với những người đau khổ, những nạn nhân của chế độ cộng sản bằng nhà tù, giam cầm, bắt bớ..."; rồi từ một kẻ cùng đám đồng đảng xuống đường gây chuyện, Vinh lại viết về Hạnh: "Và Thúy Hạnh trở thành một trong những người đi đầu trong các cuộc biểu tình gìn giữ biên cương, biển đảo, tưởng niệm những người đã hy sinh cho đất nước trên biên giới và hải đảo". 

Cứ như thế, Vinh đã vẽ vời khiến cho Hạnh trở nên đẹp đến khó tưởng, thánh thiện đến khó tín và tiến tới lên án chế độ, nhà nước: "Và hôm nay, chúng bắt Thúy Hạnh vào tù. Chúng bỏ tù một người yêu nước, chúng bỏ tù một người biết thương người, yêu nòi giống và hy sinh cho người dân. 

Nhưng, điều đó là trái ý đảng. 

Sự bắt bớ này, chỉ nói lên một thái độ của nhà cầm quyền: Hèn hạ và quyết làm tay sai cho giặc, coi người yêu nước là kẻ thù của mình.

Điều đó, cũng đồng nghĩa với hai chữ: "KHỐN NẠN" để dùng miêu tả một chế độ". 

Nhưng rồi như đã nói, cái cách Vinh nói không thể xoá nhoà tội trạng cũng như cứu vớt Hạnh khỏi những bản án sắp sửa được tuyên. Hạnh phải trả giá cho hành vi của mình và đó là sự cáo chung cho những kẻ hoặc đang ngộ nhận hoặc cố tình biến tấu, đánh lận bản chất những kẻ chống đối như Hạnh. Cũng hì vọng rằng nhiều người, kể cả đám đã nhúng chàm sẽ rút được bài học nhân sinh sâu sắc sau những vụ bắt, xử lý như đã diễn ra với Nguyễn Thuý Hạnh! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Cả cái tên ngông cuồng này cũng nên bị bắt và xử lí theo pháp luật luôn là vừa. Đúng là gà sống theo bầy mà. Tội chứng pahnr bội tổ quốc, chống chính quyền nhân dân của đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh đã rành rành ra thế kia mà còn xuyên tạc được thì đúng là cũng lạy luôn. Lưỡi không xương trăm đường lắc léo mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hạnh không xuống đường không kích động các cuộc chiến dù ảo hay thật thì lấy đâu ra tiền tài trợ đổ về ầm ầm như thế, thử làm việc mà không có tiền xem, chúng chả quay ngoắt mặt đi kiếm việc khác liền

   Xóa
 2. Mèo khen mèo dài đuôi, nghe đám rận mà ca tụng lẫn nhâu thì hình ảnh sánh tận bậc vĩ nhân là chuyện bình thường, có thé người ta mới gọi chúng là những tên lươn lẹo xảo trá chứ, sống bằng mồm mép, ai dại dột mà nghe theo lời nói của chúng thì chỉ có bị lừa hết ngày này qua tháng khác

  Trả lờiXóa
 3. "Một người phụ nữ nhiệt thành, yêu ghét rõ ràng và đã từng một thời thần tượng "bác Hồ" đến mức cực đoan." đã khi nào thấy bà này đóng vai chính diện đâu nhỉ, từ lúc biết mặt đến giờ toàn thấy đóng vai ác mà, Vinh xàm khen cái hơi quá rồi, vợ chồng nhà này được cả đôi đấy, chưa bao giờ biết làm người tốt đâu

  Trả lờiXóa
 4. "Và Thúy Hạnh trở thành một trong những người đi đầu trong các cuộc biểu tình gìn giữ biên cương, biển đảo, tưởng niệm những người đã hy sinh cho đất nước trên biên giới và hải đảo" thực chất nghĩa của câu nói này là hạnh chuyên kích động biểu tình làm mất an ninh trật tự, kiếm ăn không chưa một sự việc nào, miến là kéo được dân đi theo

  Trả lờiXóa
 5. Vụ bé hạnh này bị bắt cũng tốn không ít bài báo phản ánh nhỉ, hết người này đến người kia đưa tin, mỗi nơi đưa một kiểu, làm người dân lại một phen hoang mang, phải thanh lọc tiếp rồi, nhiễu thông tin như thế này rất gì là nguy hại

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.