THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 5 2021

ĐÁM DÂN CHỦ LÀM GÌ KHI CẢ NƯỚC GỒNG MÌNH CHỐNG DỊCH COVID19?

by An Chiến  |  at  4.5.21

Trong những ngày qua, khi mà toàn xã hội, từ giới chức nhà nước đến những người dân bình thường nhất đang ra sức chống dịch covid19 bằng những hành động thiết thực nhất thì đâu đó vẫn đang có những kẻ sẵn sàng bỏ qua mọi thứ; cứ nhăm nhăm thực hiện bằng được cho ý đồ, mưu hèn kế bẩn của mình! 

Chủ thể đang được nói đến đó không ngoài các nhà dân chủ trong nước. 

Theo lẽ thường nếu thực tâm yêu nước, nếu vì tương lai của dân tộc chắc chắn họ sẽ hoà vào dòng chảy dân tộc; và nếu có đăng đàn trên không gian mạng thì đấy cũng là những lời cảnh báo, những khuyến nghị đến người khác như thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch... vân vân và vân vân. Đồng thời cũng sẽ không quên chỉ trích, tấn công tới những kẻ vì những món lợi trước mắt mà gieo rắc việc lây nhiễm bệnh trong cộng đồng hoặc những kẻ đăng tin sai sự thật gây hoang mang cho dư luận ở những giai đoạn trước đây! 

Đằng này, họ vẫn thao thao bất tuyệt. Cố công tìm cho bằng được những lỗ hổng, những vấn đề có thể để tấn công, chỉ trích chính quyền; rồi luyên thuyên đi so sánh VN với những quốc gia giàu có khác bất chấp họ đang bị chính dịch bệnh Covid19 tàn phá. 

Điểm mặt những kẻ như thế, nổi bật hơn cả trong những ngày qua không ai khác là hai cái tên Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A đến từ Hà Nội. 

Họ - được biết đến là những tri thức, những người mà theo lẽ thường có đầy đủ khả năng để nhận thức về một vấn đề gì đó; họ cũng hiểu nên làm gì để chung tay với cả nước. Vậy nhưng do những lí do cá nhân, vì những mặc cảm và sự bảo thủ, thậm chí là cả hận thù trong mình nên điều họ hướng đến chỉ là những trò chống đối, kích động chống đối hết sức rẻ tiền. 
Trên fb Ts Nguyễn Quang A (Nguồn: FB). 

Nếu như Nguyễn Quang A, nhân sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã nói cạnh khoé rằng: "BÀI HỌC 30-4: PHẢI NHỚ, PHẢI HỌC ĐỂ TRÁNH ANH EM MỘT NHÀ ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH NHAU NỮA!" thì Nguyễn Lân Thắng, theo một số người theo dõi  đã đổi avatar màu đen, ý là "để tang" và viết rằng: “46 năm rồi mà vẫn chưa lành vết thương”.

Và như thế đủ để hiểu rằng, dường như họ vẫn chưa thoát khỏi được cái vòng quay do chính mình tạo ra, dựng nên và duy trì bấy lâu nay. Họ vẫn nhắm tới chế độ, tấn công, đả phá trong khi trong cuộc chiến covid19 và nhiều chuyện hệ trọng khác, nhà nước, chính phủ và chính quyền các cấp đã, đang ra sức thực hiện. Sự lạc lõng trong cách hành xử vì thế là điều được nhận diện! 

Cũng chỉ từng đó thôi đủ để thấy, họ chưa bao giờ vì dân, vì nước như những khẩu hiệu, những gì họ vẫn tuyên cáo trước thiên hạ. Những gì được nói ra chỉ là cái bình phong để họ dựng chuyện, tấn công, xuyên tạc và phỉ báng chế độ, nhà nước... CHO NÊN, chính những thời điểm như hiện tại đã làm sáng rõ hơn nhân cách, bản chất của nhiều thứ, nhiều kẻ trong đó có đám dân chủ trong nước. 

Có ai đó đã nói rằng, dịch covid19 đã làm rõ hơn những vấn đề mà nếu trong một thế giới phẳng, quá bình yên chúng ta không thể nhìn thấy. Đó không chỉ là những lỗ hổng trong nền y học hiện đại mà còn là nhân cách của nhiều kẻ, trong đó có đám dân chủ trong nước... Hi vọng rằng những gì được chỉ ra sẽ khiến cho nhiều người đã chót tin vào đám này thấy được điều gì nên tin, không nên tin và có như thế mới thực sự thúc đẩy xã hội theo chiều hướng tích cực nhất! Đừng để những kẻ nằm trong chăn ấm, đệm êm phán xét, bỉ bôi người khác kể cả những điều tích cực! 

Xung quanh những vấn đề được đám Quang A, Lân Thắng đề cập ở trên, xin được nói rằng: Cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đã kết thúc 46 năm. Chừng đó thời gian cũng đủ để lịch sử công luận đánh giá về hai bên chiến tuyến. Và đương nhiên cũng có không ít những bài học được chỉ ra xung quanh chuyện này. Lẽ vì thế sẽ không cần đến những kẻ hoặc là chưa trải qua chiến tranh hoặc đã trải qua nhưng chưa một lần cầm súng chiến đấu cho nền độc lập được phán xét. Hãy để chính những người trong cuộc, những người đã nhuốm máu đào cho độc lập dân tộc được lên tiếng. Có như thế công trạng của tiền nhân mới được nhìn nhận một cách công tâm, khách quan nhất... 

Với Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, điều các vị nên làm lúc này là hưởng ứng, thực hiện nghiêm những khuyến cáo của giới y tế, nhà nước trong phòng chống dịch. Và cũng hãy biết nên tránh những vết xe đổ mà những Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Đoan Trang đã trải qua mà biết điều gì nên làm, không nên làm lúc này! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Các nhà rận chủ giờ chỉ quan tâm đến bầu cử thôi, sắp đến thời hạn bỏ phiếu rồi, bát cơm sắp với đi rồi chứ để ý gì đến dịch, chúng nó không biết quan tâm đến sướng khổ của dân mình đâu, dăm hôm nữa lại rủ nhau đi làm vài vòng giờ mà, không biết sợ là gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra không phải quan tâm đến bầu cử đâu mà bản chất chúng chỉ quan tâm đến dịp để kiếm ăn thôi, chứ dịch bệnh như nào không có lợi thì chúng cũng mặc kệ, tuy nhiên miệng lại lúc nào cũng nhận là hoạt động vì nhân dân, vì tự do công bằng xã hội.

   Xóa
 2. Trí thức gì mà không có chút hiểu biết nào vậy.Trong khi cả nước đang đồng lòng chống dịch covid-19 lại đi luyên thuyên so sánh với các nước tư bản khác mà không biết rằng Việt Nam đang là 1 một trong những nước chống dịch tốt nhất trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa lũ lụt ở miền trung như thế mà chúng còn khoanh tay ngồi nhìn thì thử hỏi xem covid như thế này chúng có giúp được gì không hay ngồi nhà làm anh hùng bàn phím, nói chung là chỉ hay trên đài thôi chứ thực tế không có gì đâu

   Xóa
 3. khi cả nước gồng mình chống dịch thì cái đám rận chủ này cứ ngồi cào phím và soi mói, bôi nhọ, nói xấu chế độ, Đảng,Nhà nước thôi. Cần có những biện pháp răn đe đối với số đối tượng này, cho chúng biết sợ là gì đi , để chúng hoành hành ngang ngược thế này .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám phản động trước tiên cứ để người dân họ nhận diện thật rõ đã, khi có nhận thức đúng về chúng thì người dân sẽ có miễn dịch với nhưng lời mà chúng nói, tự khắc sẽ bị cô lập bạn à, bắt xử lý cũng được những cơ quan chức năng họ có lượng công việc quá lớn, cái gì cần thiết thì mới đến tay

   Xóa
 4. Thời kỳ mà đất nước đang đối đầu với thách thức đến từ dịch bệnh nhưng những tên phản động vẫn chưa thoát ra được khỏi vòng quay cũ, chúng vẫn đang nhìn đến những vấn đề hoàn toàn cũ, những tư tưởng quốc hận gì gì đây, mà bây giờ thế hệ đó đã xanh cỏ bao đời rồi vẫn cứ nói, dân người ta chán không thèm nghe vẫn nói

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.