THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 5 2021

BÁO CÁO TỰ DO TÔN GIÁO VIỆT NAM NĂM 2020 CỦA BỘ NGOẠI GIAO MỸ TIẾP TỤC XUYÊN TẠC SỰ THẬT

by Đắc Chí  |  at  14.5.21

 Đắc Chí

Ngày 12/5/2021, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố báo cáo về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới năm 2020. Vẫn như thường lệ, bản báo cáo này tiếp tục cho thấy sự kỳ thị, thiếu khách quan đối với những quốc gia có chế độ xã hội, chính sách, pháp luật khác biệt với Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Hơn nữa, những thông tin mà bản báo cáo đưa ra chỉ là sự cóp nhặt, sao chép cẩu thả những thông tin trên mạng, lại không được kiểm chứng. Chẳng hạn, Báo cáo 2020 về tình hình tự do tôn giáo Việt Nam đã lấy thông tin từ Dòng Chúa Cứu Thế - một tổ chức đội lốt tôn giáo chống phá chính quyền tại Việt Nam. Báo cáo 2020 đã xuyên tạc, bóp méo rằng: “Một số nhà lãnh đạo tôn giáo, đặc biệt là những người đại diện cho các nhóm không yêu cầu được công nhận hoặc không được chính thức công nhận cho biết họ bị các hình thức quấy rối khác nhau của chính quyền - bao gồm cả tấn công thể chất, bắt giữ, truy tố, giám sát, hạn chế đi lại và thu giữ tài sản”.

Bài viết trên VOA (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi bản báo cáo trên được công bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thẳng thắn bác bỏ những cáo buộc Việt Nam quyền tự do tôn giáo, đồng thời tái khẳng định các quyền tự do tôn giáo đã được hiến định và quy định trong các đạo luật, nghị định của Chính phủ, cũng như được bảo đảm trong thực tế.

Website của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra vào ngày 13/5, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế vừa công bố của Mỹ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam ghi nhận việc Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2020 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề cập đến những nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng. Tuy nhiên, Báo cáo vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và thực hiện nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền theo hoặc không theo tôn giáo của người dân, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng, bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật.

Thực tiễn cho thấy, Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt việc thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Hàng năm, ở Việt Nam có hàng nghìn lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng từ cấp quốc gia đến địa phương được diễn ra, các tín đồ tôn giáo tự do thực hiện các nghi lễ tôn giáo, bày tỏ và thực hành đức tin tôn giáo của mình.

Cùng với đó, với 26 triệu công dân là tín đồ theo các tôn giáo khác nhau; những ngày lễ tôn giáo tầm cỡ thế giới được tổ chức; nhiều công trình tín ngưỡng, tôn giáo được tu bổ hoặc xây mới... Đây chính là thực tế mà Bộ Ngoại giao Mỹ cần nhìn vào để có những đánh giá thật sự khách quan về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam./.

12 nhận xét:

 1. Mượn vấn đề tôn giáo, dân tộc để đả kích và chính trị là chiêu trò quá quen thuộc của Mỹ nhằm vào các nước cộng sản và các nước Mỹ cho là độc tài. Từ trước đến nay Mỹ vẫn chưa từ bỏ âm mưu lật độc chế độ chính trị ở Việt Nam nên thường tiếp tay cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ cần một lý do để can thiệp,chê bai chúng ta, và điều đó dễ hiểu khi mà chúng chọn khai thác vào vấn đề tôn giáo, cho dù là chúng ta đúng thật đấy, nhưng chúng không công nhận, nếu công nhận thì làm gì còn cớ để nói nữa, nên cứ mặc kệ đi, sự thật như nào người ta đều có con mắt nhìn nhận khách quan mà

   Xóa
 2. Vẫn là cái trò quen thuộc này nhằm đả kích, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, chia rẽ khối đại đoàn kết trong dân tộc ta, mọi số liệu mà tổ chức trên công bố đều không có cơ sở pháp lý cũng như cơ sở khoa học. Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bao nhiêu hoạt động tôn giáo được diễn ra trên đất nước Việt Nam thì nếu không có tự do không bao giờ có thể làm được, những yếu tố tiêu cực được bộ ngoại giao mỹ chỉ ra hầu hết đều rơi vào một bộ phận nhỏ có quan điểm chống đối

   Xóa
 3. Có thế thấy, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố báo cáo về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới nhưng lại cho thấy sự kỳ thị, thiếu khách quan đối với những quốc gia có chế độ xã hội, chính sách, pháp luật khác biệt với Mỹ như Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Báo cáo này chỉ là sự cóp nhặt, sao chép cẩu thả những thông tin trên mạng, lại không được kiểm chứng như tình hình tự do tôn giáo Việt Nam thì lấy thông tin từ Dòng Chúa Cứu Thế - một tổ chức đội lốt tôn giáo chống phá chính quyền tại Việt Nam. luôn xuyên tạc, bóp méo sự thật

  Trả lờiXóa
 5. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và thực hiện nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền theo hoặc không theo tôn giáo của người dân, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo như là bản báo cáo nêu ra

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng. Chẳng thấy ai kêu ca gì về việc bị ép buộc tôn giáo, chỉ có mỗi mấy tên linh mục chống phá thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tiễn cho thấy, Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt việc thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe câu Mỹ công bố báo cáo về Việt Nam là hiểu nội dung nó sẽ như thế nào rồi, chung quy lại cũng chỉ là góp nhặt từ các tổ chức ngoại vi khác để lấy dữ liệu xong đổi tên tiêu đề, vậy là có báo cáo chứ có phải sự đánh giá khách quan chính xác đâu

   Xóa
 8. Ngay khi bản báo cáo trên được công bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thẳng thắn bác bỏ những cáo buộc Việt Nam quyền tự do tôn giáo, đồng thời tái khẳng định các quyền tự do tôn giáo đã được hiến định và quy định trong các đạo luật, nghị định của Chính phủ, cũng như được bảo đảm trong thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo cáo của bộ ngoại giao mỹ không khấc gì một bản sao chép lại của các tổ chức có quan điểm đối lập với chúng ta cả, những báo cáo, phúc trình đó đã bị phớt lờ đi bây giờ lại được Mỹ nhặt về và nhắc lại một lần nữa, điều này đâu có làm cho nó có giá trị hơn đâu

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.