THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 5 2021

GIA ĐÌNH CẤN THỊ THÊU GẶP GỠ CÁC NHÀ NGOẠI GIAO PHƯƠNG TÂY?

by Đắc Chí  |  at  20.5.21

Đắc Chí

Loan báo với VOA vào ngày 20/5/2021, Trịnh Thị Thảo, con của Cấn Thị Thêu cho biết: gia đình mình đã có buổi gặp gỡ và nhận được sự quan tâm của các nhà ngoại giao phương Tây vào hôm 18/5.

“Ngày 18/5 lúc 11h30 chúng tôi gặp các phái đoàn Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan, với mục đích là gia đình tố cáo bộ mặt thật của cộng sản độc tài Việt Nam; tố cáo việc họ bắt liền một lúc 3 người trong gia đình tôi và tố cáo đàn áp nhân quyền của chính quyền Việt Nam trong thời gian gần đây”.

Cũng theo Trịnh Thị Thảo, “cuộc gặp giữa đại diện gia đình và các nhà ngoại giao kéo dài gần 2 giờ và không bị an ninh Việt Nam cản trở”.

Con của Cấn Thị Thêu còn chia sẻ thêm về sự quan tâm của các nhà ngoại giao:

“Họ có nhã ý hỏi rằng gia đình có nguyện vọng gì? Gia đình tôi nói có nguyện vọng nhờ các đại sứ quán tác động để Việt Nam có dân chủ, nhân quyền, tác động để [chính quyền Việt Nam] trả tự do cho khoảng 260 tù nhân lương tâm, trong đó có mẹ tôi, em Tư và anh Phương”.

Bài viết trên VOA (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài những chia sẻ mang tính chất thông báo trên, Trịnh Thị Thảo không đưa ra thêm được bất cứ dữ liệu nào khác về buổi gặp gỡ như hình ảnh, video hay tên tuổi của các viên chức ngoại giao… Trong khi đó, đến nay trên các trang báo và đặc biệt trên các trang thông tin chính thống của các đại sứ quán Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan đều chưa có thông tin xác nhận về buổi gặp gỡ với gia đình Cấn Thị Thêu. Đáng chú ý, VOA cũng đã liên lạc với các đại sứ quán trên để tìm hiểu thêm về cuộc gặp ngày 18/5 nhưng chưa được phản hồi. Chính những điều này đã đặt ra câu hỏi về tính xác thực mà Trịnh Thị Thảo đã đề cập đến?.

Trong quá khứ, gia đình Cấn Thị Thêu, đặt biệt là Trịnh Bá Phương cũng từng nhiều lần khoe khoang rằng được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều viên chức ngoại giao nước ngoài. Tuy nhiên, những thông tin này đa phần là một chiều và nó hết sức mập mờ, không đáng tin cậy.

Có thể thấy, việc Trịnh Thị Thảo loan tin về buổi gặp gỡ với các nhà ngoại giao phương Tây suy cho cùng chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý, từ đó xuyên tạc tình hình nhân quyền trong nước, kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức bên ngoài nhằm gây sức ép với Việt Nam. Đặc biệt, thông qua bàn tay của các tổ chức, viên chức ngoại giao thiếu thiện chí với Việt Nam, Trịnh Thị Thảo hy vọng sẽ có những sự tác động nhằm giúp những người thân của mình là Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư có thể sớm thoát khỏi cảnh tù tội.

Gia đình Cấn Thị Thêu có một quá trình chống phá chính quyền quyết liệt dưới vỏ bọc “dân oan, “nhân quyền”. Vào ngày 5/5/2021, Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư bị TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt mỗi người 8 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”.

Theo cáo trạng, do có tư tưởng tiêu cực, bất mãn, trong khoảng thời gian từ ngày 9 - 14/1/2020, Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân phát trực tiếp 8 video có nội dung nhằm chống Nhà nước. Theo đó, Trịnh Bá Tư là người sử dụng điện thoại di động, tài khoản Facebook của mình trực tiếp nói, phát trực tiếp 1 video; sử dụng tài khoản Facebook của mẹ là Cấn Thị Thêu trực tiếp nói và phát trực tiếp 5 video. Ngoài ra, còn có 2 video Trịnh Bá Tư sử dụng điện thoại để quy, mớm lời cho Cấn Thị Thêu nói. Các video trên đều có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền; bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân. Các video vi phạm của Trịnh Bá tư và Cấn Thị Thêu phát, đăng tải đã được nhiều đối tượng có tư tưởng chống chế độ, chống Nhà nước theo dõi, bình luận bôi nhọ, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, bịa đặt gây tư tưởng hoang mang trong Nhân dân. Đáng nói, các đối tượng này còn đăng, phát cả những video chứa nội dung kêu gọi, kích động Nhân dân chống chính quyền; đưa thông tin xuyên tạc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức - Hà Nội) vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, các ngành, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước...

Đáng chú ý, cũng về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”, một người con trai khác của Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra và đang chờ ngày phát xét của pháp luật./.

10 nhận xét:

 1. Với những thành phàn phản bội lại tổ quốc, đi ngược lại các giá trị đạo đức của con người của những kẻ như này thì cần sớm cách ly hoàn toàn khỏi xã hội, mọi người cần có thái độ lên án kịch liệt với những hành vi như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với mẹ con nhà cấn thị thêu việc được gặp các nhà ngoại giao phương tây chắc hẳn là một sự vui mừng, may mắn khôn xiết, vì thế nên chúng mới chống đối một cách kịch liệt đến phút cuối như vậy, tư tưởng sùng tây vẫn chứ bao giờ là đủ trong tâm khảm chúng cùng với sự mua chuộc không hề rẻ.

   Xóa
 2. Mục đích của chúng là tố cáo bộ mặt thật của cộng sản độc tài Việt Nam, tố cáo đàn áp nhân quyền của chính quyền Việt Nam ư? Những kẻ ăn cháo đá bát, phản bội tổ quốc như thế này cần loại bỏ sớm khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Việc mà VOA loan tin "Trịnh Thị Thảo, con của Cấn Thị Thêu cho biết: gia đình mình đã có buổi gặp gỡ và nhận được sự quan tâm của các nhà ngoại giao phương Tây" gần như chắc chắc rằng các tổ chức chống lưng nước ngoài đến để ủng hộ tiền và tinh thần chống phá cho Thảo

  Trả lờiXóa
 4. Gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương cũng từng nhiều lần khoe khoang rằng được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều viên chức ngoại giao nước ngoài. Tuy nhiên, những thông tin này đa phần là một chiều. Và rồi cũng phải đi tù thôi, ai cứu được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viên chức ngoại giao bản chất là tay sai cho cơ quan của phương tây gặp gỡ những đối tượng phản động để lây thông tin, hướng dẫn cách hoạt động chứ có phải là cái gì cao siêu đâu, chúng lấy lớp vỏ để che đi như nhận biết của người dân thế thôi

   Xóa
 5. Gia đình Cấn Thị Thêu có một quá trình chống phá chính quyền quyết liệt dưới vỏ bọc “dân oan, “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến giờ phút này mà còn liên quan đến các nhà hoạt động phương tây thì mẹ con nhà thêu trong tù hết đường để hương khoan hồng rồi, hỏi sao mức án dành cho bà lại nghiêm minh đến thế, một kẻ không biết hối cải thì làm sao có thể tha thứ được

   Xóa
 6. Ngoài những chia sẻ mang tính chất thông báo trên, Trịnh Thị Thảo không đưa ra thêm được bất cứ dữ liệu nào khác về buổi gặp gỡ như hình ảnh, video hay tên tuổi của các viên chức ngoại giao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Trịnh Thị Thảo, con của Cấn Thị Thêu cho biết: gia đình mình đã có buổi gặp gỡ và nhận được sự quan tâm của các nhà ngoại giao phương Tây vào hôm 18/5" có tiền vào cái là hót ngay, bà thêu bước vào vòng tù tội cũng vì ăn tiền của đám phương tây đó đây, con bà giờ lại tiếp tục nối gót rồi, kiểu này thì chả mấy chốc

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.