THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 5 2021

Hà Nội: KIÊN QUYẾT XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG HÀNH VI GÂY NGUY CƠ LÂY NHIỄM COVID19 TRONG CỘNG ĐỒNG

by An Chiến  |  at  3.5.21

Như tin từ báo chí trong nước đồng loạt đưa tin, ngày 3-5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Phương Thảo, Ou Guo Pei (người Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Nguồn tin cũng cho biết thêm: "Trước đó, trong đêm 2-5 và rạng sáng 3-5, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm bắt quả tang 46 người (quốc tịch Trung Quốc) thuê 9 phòng tại chung cư Florence có địa chỉ tại 28 Trần Hữu Dực (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội). Nhóm người này được xác định đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã có mặt ở chung cư Florence để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đúng theo quy định. Hiện lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đang tích cực phối hợp với cơ quan công an lấy lời khai của các đối tượng, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật". 
Cơ quan điều tra lấy lời khai của Trần Thị Phương Thảo. Ảnh: dantri.com.vn. 

Trong câu chuyện đang được nói đến, xuất phát từ việc hành vi của các đối tượng có nguy cơ làm lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, thể hiện thái độ coi thường pháp luật nên rất nhanh chóng cơ quan chức năng Tp Hà Nội đã áp dụng những biện pháp mạnh tay và hết sức dứt khoát. 

Đáng nói hơn, trong những ngày qua, xuất phát từ tình hình dịch bệnh cả trong và ngoài nước có những dấu hiệu phức tạp, trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh. 

Bên cạnh những giải pháp theo khuyến cáo của Bộ y tế, cơ quan chức năng, Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động phát hiện, xử lý nghiêm đối với những hành vi có thể gây nguy cơ lây lan mạnh trong cộng đồng. Đặc biệt, việc kiểm tra các điểm lưu trú có người nước ngoài ở, tá túc được đẩy mạnh. Việc lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm bắt quả tang 46 người (quốc tịch Trung Quốc) thuê 9 phòng tại chung cư Florence có địa chỉ tại 28 Trần Hữu Dực (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) là kết quả của việc chủ động rà soát và phát hiện, xư lý sớm đối với các hành vi vi phạm có thể ảnh hưởng và phát sinh dịch bệnh. 

Cũng nói thêm, việc tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép là một hành vi đặc biệt nguy hiểm, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Nó làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng ở trong nước. Và trên thực tế ý thức rất rõ điều này nên từ khi phát hiện những ca bệnh đầu tiên trong nước, cơ quan chức năng, chủ công là lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đẩy mạnh việc kiểm soát người ra vào, đặc biệt là công dân và người đến từ các nước có dịch bệnh. Động thái này được cho là giải pháp tối quan trọng góp phần giúp cho VN kiểm soát tốt các đợt dịch trước đây và là một giải pháp được nhiều nước áp dụng để chống dịch. 

Hiện nay, khi mà nhiều quốc gia Đông Nam Á, Nam Á đang lâm vào những tình cảnh khốn đốn do dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, cùng với các hoạt động, biện pháp chống dịch trong nước thì việc ngăn chặn, kiểm soát các nguồn dịch bệnh từ bên ngoài vào tiếp tục được thắt chặt. Nhiều lực lượng đã được tăng cường với mục tiêu hạn chế tới mức thấp nhất những nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài. Do đó, bất cứ hành vi nào để nảy sinh các nguy cơ đều đáng bị lên án và xử lý nghiêm. 

Đáng mừng là lực lượng chức năng của Hà Nội đã vào cuộc một cách quyết liệt để đảm bảo trái tim của cả nước được yên bình trong thời gian tới. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Những người lợi dụng khó khăn dịch bệnh để kiếm tiền thật đáng xấu hổ.Làm vậy là dẫm đạp lên công sức của cả nước đang chung tay chống dịch covid-19, các lực lượng công an, quân đội , y tế đã đổ mồ hôi, nước mắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cá nhân này ngày sau đó cơ quan chức năng đã củng cố chứng cứ và tiến hành khởi tổ theo quy định của pháp luật, đây tin rằng là biện pháp đủ mạnh tay để răn đe những người khác không vì cái lợi nhỏ mà đánh mất đi sự an toàn ổn định của một xã hội

   Xóa
 2. Cần phải xử lý thật mạnh tay với những người này để răn đe, giúp họ nhận thức được sự nghiêm trọng của hành vi trên sẽ ảnh hưởng đến toàn xã hội, những lợi ích trước mặt là không đáng so với hậu quả của nó gây ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số tiền kiếm được từ việc cho người Trung Quốc thuê nhà tại chính giữa lòng Hà Nội như vậy có đáng so với việc bùng nổ dịch ngay giữa Hà Nội không, không khác gì tiếp tay cho người Trung Quốc mua đỉa, rẽ hồi, móng trâu ngày xưa cả, vì tham mà làm ảnh hưởng nước nhà.

   Xóa
 3. Bé này thì quá nổi tiếng trong thời gian qua rồi, đích thân đi thuê chung cư cho người Trung Quốc đến ở. Qua bao nhiêu bài học từ anh hàng xóm luôn tìm cách phá nước ta mà vẫn ngu si vì đôi đồng bạc lẻ mà làm cho nước ta một lần nữa thêm điêu đứng trước dịch bệnh, học khôn đâu không thấy chỉ thấy...

  Trả lờiXóa
 4. Tội là tội cho những người ở trong khu vực chung cư này, tự dưng đang bình thường bị cho cách ly, không đi lại làm việc được ở đâu cả, gây hậu quả lớn cho họ chỉ vì một vài kẻ hám tiền, bài học bị hàng xóm chơi bẩn đầy ra rồi mà vẫn cứ ngu, tham tiền rồi để chúng lừa cho, cái ngu này thì nhốt lâu lâu cho khôn ra

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.