THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 5 2021

Hà Nội: NGHI NGỜ CHỦ TRƯƠNG TIÊM VẮC XIN MIỄN PHÍ, NGUYỄN LÂN THẮNG BÀY TRÒ KÍCH ĐỘNG DƯ LUẬN

by An Chiến  |  at  9.5.21

Bình luận sau khi UBND Tp Hà Nội chủ trương tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân từ 18 – 65 tuổi, trên fb cá nhân Nguyễn Lân Thắng viết: "Các nước tiên tiến có thể cho mình tiêm miễn phí Vaccine, nhưng chắc gì dân đã được miễn phí từ cái thể chế đầy tham nhũng này??? Không tin hãy nhìn lại câu chuyện trạm thu phí Cần Thơ, hầm chui song Thủ Thiêm… và vô vàn những tệ nạn khác đang bóc lột nhân dân hàng ngày trên đất nước này”.

Stt của Nguyễn Lân Thắng trên Fb cá nhân (Nguồn: fb). 

Bình luận này của Nguyễn Lân Thắng ngay lập tức đã nhận về không ít gạch đá từ cộng đồng mạng. Lí do không ngoài việc chủ trương trên đã được thể hiện rõ ràng trong kế hoạch số 118 của địa phương này. Và chủ trương này cũng đã được đăng tải, thông tin trên nhiều hình thức truyền thông khác nhau. 

Hơn nữa, trong kế hoạch được ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND Tp Hà Nội ký đã thể hiện hết sức đầy đủ, rõ ràng, từ mục tiêu đến đối tượng thuộc diện. Cụ thể: UBND TP Hà Nội đề ra mục tiêu có 95% đối tượng nguy cơ và người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội được tiêm chủng đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vaccine.

Để triển khai kế hoạch này, thành phố sẽ huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các cơ sở y tế trên toàn thành phố, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng.

Đối tượng triển khai tiêm chủng là đối tượng 1, là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); quân đội; công an.

Mọi sự rõ ràng đến thế, cụ thể đến thế. Thế nhưng bất chấp tất cả, Nguyễn Lân Thắng vẫn đăng đàn và nghi ngờ yếu tố quan trọng nhất trong chủ trương này: Tiêm miễn phí. Gã cũng cố tình so sánh chuyện tiêm chủng miễn phí vắc xin covid19 tại Hà Nội với chuyện hầm chui Thủ Thiêm, Trạm thu phí Cần Thơ... để nói rằng sẽ có chuyện đảo ngược từ chuyện miễn phí sang có phí... hòng tạo dư luận. 

Xung quanh vấn đề được Nguyễn Lân Thắng nêu, đồng ý chuyện hầm chui Thủ Thiêm hay Trạm Thu phí Cần Thơ đã có những việc không hợp lý, nó cũng là hệ quả dài của những sự thiếu tính toán, cân nhắc của các cơ quan quản lý được giao quyền. Điển hình là chuyện thu phí tại hầm chui Thủ Thiêm, dù đã có những tranh cãi, luận bàn về chuyện này, nhất là từ khi UBND Tp Hồ Chí Minh chính thức đầu tư trạm thu phí tại khu vực này. Song sau tất cả, trong 6 năm tồn tại (từ khi thiết lập) trạm thu phí này vẫn chưa tổ chức  thu phí và đã được tháo dỡ hoàn toàn vào ngày 31/3/2018. Nghĩa là sự bất hợp lý trong chủ trương thu phí tại đây đã sớm được nhìn nhận và được khắc phục một cách thấu đáo. 

Tương tự như trạm thu phí Thủ Thiêm, Trạm Thu phí Cần Thơ cũng đã được hủy bỏ sau khi có dư luận phản đối và do những yếu tố khách quan khác. 

Tuy nhiên, cần thấy và biết rằng, nó đơn thuần là chuyện thiếu hợp lý trong việc bố trí trạm thu phí và trên thực tế những bất cập này đã được khắc phục một cách triệt để; dù có yếu tố chưa hợp lý... nhưng nó cũng được giải thích bằng những nguyên nhân cả khách quan và chủ quan. Còn đối với chủ trương tiêm vắc xin covid19 miễn phí của Tp Hà Nội, trên thực tế chủ trương này đã được thực hiện 1 đợt. 

Đây là một việc làm cấp bách và đã được cơ quan chức năng Tp tính toán kỹ lưỡng trước khi đề ra chủ trương. Việc cố tình so sánh chuyện tiêm vắc xin với chuyện trạm Thu phí Thủ Thiêm hay Cần Thơ cho thấy não trạng thiếu bình thường của Nguyễn Lân Thắng. Sự mặc cảm với chế độ đang chất chứa trong gã và khiến gã chỉ nói ra được từng đó dù rằng, tới đây có thể gã, người thân cũng thuộc diện thụ hưởng của chủ trương này. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Nguyễn Lân Thắng giở ra những bài vở chống phá kiểu này. Gã sẽ cố tình nêu ra những sự việc/ vụ việc tương tự để tạo sự nghi ngại trong dư luận. Thông qua cách này gã cũng gián tiếp tấn công, làm mất niềm tin của người dân vào chế độ, nhà nước. Và lần này, bài vở chống phá kiểu này đã được gã tái diễn, chỉ có điều, nó đã thất bại ngay những chi tiết quan trọng nhất. Gã đã so sánh ví von nhưng quên mất rằng, giữa chúng có quá ít những điểm tương đồng và đó là lí do gã thất bại trong những trò thị phi này. 

Và với các cơ quan thực thi pháp luật tại Hà Nội, hoàn toàn có thể mời làm việc đối với Nguyễn Lân Thắng để nhắc nhở về động thái thiếu tích cực này. Đó cũng là những điểm tích lũy để đến một lúc nào đó, tính toán xử lý đối với những hành vi chống phá kiểu này của gã... 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. cơ quan chức năng cụ thể là lực lượng công an cần xử phạt nghiêm đối tượng này vừa để răn đe cũng là làm gương cho các đối tượng khác thích lên mạng bôi nhọ, đả kích Đảng, nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn để ý thì thấy thằng cu này phải biểu rất là ngây thơ, kiểu nghĩ sao nói nấy chứ không load thông tin rằng có phù hợp hay không đâu, việc tiêm vac xin miễn phí bao nhiêu đời nay chứ đâu phải chưa diễn ra, nhưng hắn vẫn cứ nói kiểu dọa người dân như thế

   Xóa
 2. mọi người cần có thái độ gay gắt hơn với những thành phần phản động thế này. Trong lúc cả nước đang gồng mình lại chống dịch, Đảng và nhà nước làm hết sức có thể để đảm bảo an toàn cho người dân ( đơn cử như tiêm vắc xin) thế mà tên này lại có những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận mọi những phúc lợi mà Nhà nước đem lại đến cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta chỉ cần phớt lờ đí những phát biểu thiếu tính xây dựng này là được bạn à, thời kỳ chống dịch này nhiều người tốt nhưng cũng nhiều kẻ bám theo để kiếm ăn, lấy số má trên truyền thông, mạng xã hội, sai thì chính quyền xử lý còn chúng ta thấy thì đừng quan tâm

   Xóa
 3. Nhà nước ta là nhà nước của nhân dân,do nhân dân và vì nhân dân dù có phải hy sinh những lợi ích kinh tế trước mắt cũng sẽ phải để nhân dân yên ổn làm ăn sinh sống. Không hiểu tại sao có những thành phần có thể nói ra những câu không có căn cứ vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yên tâm bạn, hắn vốn dĩ có thuộc về dân tộc này đâu nên có những suy nghĩ lạc loài là điều hoàn toàn dễ hiểu, càng nói chỉ càng thể hiện hắn không thuộc về nơi đây mà thôi, khi chống xong covid thì kẻ tiếp theo phải cuốn gói chính là nguyễn lân thắng

   Xóa
 4. Gã sẽ cố tình nêu ra những sự việc/ vụ việc tương tự để tạo sự nghi ngại trong dư luận. Thông qua cách này gã cũng gián tiếp tấn công, làm mất niềm tin của người dân vào chế độ, nhà nước. Và lần này, bài vở chống phá kiểu này đã được gã tái diễn, chỉ có điều, nó đã thất bại ngay những chi tiết quan trọng nhất

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.