THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 5 2021

HÀ NỘI SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI NON SÔNG

by Đắc Chí  |  at  22.5.21

Đắc Chí

Không khí ngày hội non sông - ngày bầu cử 23/5 đang rộn ràng trên khắp dải đất hình chữ S nói chung và trên địa bàn thủ đô Hà Nội nói riêng. Không khí hồ hởi, phấn khởi của cử tri; cờ hoa, băng rôn, áp phích được trang trí rực rỡ trên dọc các tuyến phố, các tòa nhà cao tầng là hình ảnh mà ai cũng có thể cảm nhận được trong những ngày có ý nghĩa hết sức đặt biệt này.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, với vai trò là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, có thể thấy rằng thành phố Hà Nội đã có những sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo và cho đến thời điểm hiện tại mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng để ngày bầu cử diễn ra thành công, an toàn.

Khẩu hiệu, cờ Tổ quốc đỏ rực rỡ trên các tuyến phố Hà Nội đón ngày hội lớn (Ảnh Internet)

Trong cuộc trả lời báo chí mới đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, 100% các công việc chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành; khoảng 5,4 triệu cử tri và 4.831 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng tạo dấu ấn Thủ đô trong "ngày hội non sông".

Để có kết quả trên, Hà Nội đã có sự chuẩn bị hết sức khẩn trương, nghiêm túc, bài bản, khoa học. Theo đó, ngay sau hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử tại thành phố tới 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn. Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước tổ chức hội nghị này.

Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe Ủy ban Bầu cử thành phố báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo tại 20 phiên họp; tổ chức 15 đoàn công tác vừa chỉ đạo, kiểm tra, giám sát vừa chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả tổ chức bầu cử nơi được phân công; coi thành công của cuộc bầu cử chính là "thước đo" năng lực lãnh đạo, chỉ đạo. Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử của 30 quận, huyện, thị xã cũng đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm và thực hiện tốt công việc...

Thành ủy và các cấp ủy Đảng đã tập trung chỉ đạo tăng cường đối thoại, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về công tác bầu cử gắn với giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo có tiềm ẩn phức tạp, nhất là những địa phương có khả năng phát sinh "điểm nóng"...; gắn với nắm bắt tình hình, đấu tranh quyết liệt với các thế lực thù địch, những luận điệu xuyên tạc, phá hoại... 

Đặc biệt, việc lựa chọn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã được Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo thực hiện bảo đảm dân chủ, công bằng, khách quan và làm kỹ, làm sâu, làm chắc, có giám sát chặt chẽ ngay từ cơ sở. Không chỉ chủ động, sớm chỉ đạo về công tác nhân sự; trước hết là việc dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người của các đơn vị, cơ quan được giới thiệu ứng cử, Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình 5 bước, 3 vòng hiệp thương, từ đó lựa chọn bảo đảm số lượng, chất lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI; chỉ đạo các cấp ủy thực hiện các quy trình và lựa chọn người ứng cử đại biểu HĐND quận, huyện, xã, thị trấn.

Đáng chú ý, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Thành phố đã chỉ đạo xây dựng kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 cụ thể cho từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu; các khu vực cách ly, thực hiện giãn cách đều có kịch bản riêng… với phương châm “Trong mọi tình huống, Hà Nội phải bảo đảm an toàn cho từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu và tổ chức thành công cuộc bầu cử. Kể cả các khu cách ly cũng phải có đầy đủ phương án tổ chức tốt bầu cử, bảo đảm quyền lợi của cử tri”.

Chúng ta tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, trách nhiệm của chính quyền thành phố Hà Nội, cùng với ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cử tri, kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra thành công, an toàn, tạo dấu ấn Thủ đô trong ngày hội non sông 23/5/2021./.

7 nhận xét:

 1. Chúc mừng cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp không chỉ ở riêng Hà Nội mà trên toàn đất nước ta. Mọi người đã chọn ra những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho quyền lợi của đông đảo quần chúng.Thật vinh dự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành công này người dân cả nước đều hân hoan, chúng ta đã hoàn thành một công việc lớn giờ lại tiếp tục công cuộc chống dịch, nếu thành công thì sẽ là cú đúp cho năm 2021 tuy nhiên các nhà rận chủ lại không thích điều này, rất thương cho chúng nhưng thôi mặc kệ, hơi đâu.

   Xóa
 2. Không khí ngày hội non sông - ngày bầu cử 23/5 đang rộn ràng trên khắp dải đất hình chữ S nói chung và trên địa bàn thủ đô Hà Nội nói riêng. Không khí hồ hởi, phấn khởi của cử tri; cờ hoa, băng rôn, áp phích được trang trí rực rỡ trên dọc các tuyến phố, các tòa nhà cao tầng là hình ảnh mà ai cũng có thể cảm nhận được trong những ngày có ý nghĩa hết sức đặt biệt này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và trong không khí hồ hởi đó chúng ta lại một lần nữa chứng kiến hàng triệu người dân chung ý chí, bầu cho mình người đại biểu xuất sắc nhất, đại diện cho ý chí của nhân dân để bàn luận những công việc quan trọng của đất nước, bỏ qua vô vàn luận điệu của các phần tử phản động

   Xóa
 3. Bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, với vai trò là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, có thể thấy rằng thành phố Hà Nội đã có những sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo và cho đến thời điểm hiện tại mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng để ngày bầu cử diễn ra thành công, an toàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi sự chuẩn bị đã được hoàn tất kỹ càng thì sự thành công của cuộc bầu cử là điều mọi người đều nhìn thấy, đặc biệt thời điểm hiện tại đang là cao trào phòng chống dịch covid, thế nhưng mọi công tác luôn thực hiện một cách an toàn, đảm bảo yếu tố phòng dịch cho tất cả những người có liên quan

   Xóa
 4. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Thành phố đã chỉ đạo xây dựng kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 cụ thể cho từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu; các khu vực cách ly, thực hiện giãn cách đều có kịch bản riêng… với phương châm “Trong mọi tình huống, Hà Nội phải bảo đảm an toàn cho từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu và tổ chức thành công cuộc bầu cử

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.