THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 5 2021

HỒ HẢI - KẺ MỚI “ĐƯỢC” TRỤC XUẤT ĐI MỸ LÀ AI?

by Đắc Chí  |  at  28.5.21

Đắc Chí

Lại thêm một “nhà dân chủ” được xuất chuồng sang Mỹ nối gót theo Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Hải Điếu cày, Mẹ nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Tin trên được đăng VOA đăng tải hôm 26/5. Theo đó, Hồ Văn Hải chính là cái tên mới nhất trong “giới dân chủ Việt” được đi Mỹ theo một “quy trình” quen thuộc đã được định sẵn, đó là: hoạt động chống phá nhà nước - bị tuyên án phạt tù - kêu gọi các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các nghị sĩ Mỹ háo danh và thiếu thiện chí với Việt Nam để can thiệp - xin “tị nạn” - và cuối cùng nếu đáp ứng được các điều kiện của Mỹ và được phía Việt Nam đồng ý thì sẽ được sang Mỹ.

Đối tượng Hồ Văn Hải (Ảnh Internet)

Hồ Văn Hải, 57 tuổi, bị bắt quả tang khi đang sử dụng máy tính để truy cập mạng Internet, phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước” vào tháng 11/2016, và bị tuyên án 04 năm tù giam và hai năm quản chế trong một phiên tòa vào tháng 2/2018, về tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Theo cáo trạng, từ năm 2009, Hải tạo lập và sử dụng trang blog “bshohai’ và tài khoản facebook “Drhohai” để viết và đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Đến đầu năm 2015, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra trong nước, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp...

Trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và tàng trữ trong máy tính của Hải, có 36 bài vi phạm quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tất cả các việc làm này của Hồ Văn Hải đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 88 BLHS “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Hành vi phạm tội của Hồ Văn Hải là rất rõ ràng, tính chất nghiêm trọng; vì vậy, mức án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế tại địa phương dành cho Hồ Văn Hải là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam.

Được biết, Hồ Văn Hải Hải từng làm nghề bác sỹ. Năm 1989, Hồ Hải tốt nghiệp trường Đại Học Y Dược ở Sài Gòn ngành bác sĩ đa khoa. Sau một thời gian làm việc ở bệnh viện Chợ Rẫy, Hồ Hải xin nghỉ ra hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa. Trước khi bị bắt, Hồ Hải là chủ Facebook Hồ Hải và trang blog “BS Hồ Hải” đã đăng tải nhiều bài viết nói xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối chính trị, chính sách kinh tế của Nhà nước Việt Nam./.

7 nhận xét:

 1. Hồ Văn Hải, 57 tuổi, bị bắt quả tang khi đang sử dụng máy tính để truy cập mạng Internet, phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước” vào tháng 11/2016, và bị tuyên án 04 năm tù giam và hai năm quản chế trong một phiên tòa vào tháng 2/2018, về tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang bên đấy chưa chắc là đã sướng đâu, Mỹ bây giờ đang vướng rất nhiều vấn đề, nặng nề nhất vẫn là covid, sau là an sinh xã hội và tiếp đến đó là nạn phân biệt người đặc biệt là dân châu á, Hồ Hải chắc gì đã cười được lâu, được một thời gian ngắn chịu không được lại quay sang phỉ báng, cắn trả cũng nên

   Xóa
 2. Tất cả các việc làm này của Hồ Văn Hải đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 88 BLHS “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Hành vi phạm tội của Hồ Văn Hải là rất rõ ràng, tính chất nghiêm trọng; vì vậy, mức án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế tại địa phương dành cho Hồ Văn Hải là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ Nấm cũng là một trong những người được xuất khẩu sang Mỹ nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đã phô bày hết thực trạng của những người được bạo hộ sang bên này, cuộc sống không hề đẹp như mọi người vẫn tưởng đâu, Hồ Hải sang bên này còn đúng lúc covid nó hoành hành nữa thì càng khổ, với hàng ưu tiên chữa trị xếp sau cùng và viện phí đắt đỏ, mong rằng hắn có thể sống sót qua mùa dịch

   Xóa
 3. Vị bác sỹ này cũng từng có một quá trình được đào tạo bài bản ở Việt Nam những tưởng sẽ cống hiến thật nhiều cho nước nhà nhưng cuối cùng lại chọn cho bản thân con đường đi không giống ai, xuất ngoại ở thời điểm này cũng để lây lại tự do cho bản thân hắn chứ không thực sự là phương án sáng suốt, dịch bệnh chắn đang làm cho hắn lo lắng phải biết

  Trả lờiXóa
 4. Chắc gì đi Mỹ đã là sướng, Hồ Hải sang bên kia chỉ được một thời gian đầu là đẹp thôi còn về lâu về dài thì cũng sẽ chả khác gì những tên rận chủ trước đây, dần lụi tắt trong cuộc sống mới, chưa kể việc sẽ bị bỏ lơi, sống lay lắt trên đất khách quê người

  Trả lờiXóa
 5. Hồ Hải sang bên đây một thời gian nữa cũng sẽ như những người đi trước khác, không phải là sung sướng như thời trước mà bây giờ cơ chế cách đối xử với người Việt sang tị nạn đã khắt khe, vất vả hơn nhiều rồi, vô vàn bài viết của nhiều người bên kia đã cho thấy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.