THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 5 2021

LẠI RỘ TIN ĐỒN LÊ TRỌNG HÙNG “TUYỆT THỰC”

by Đắc Chí  |  at  18.5.21

Đắc Chí

Lại xuất hiện tin đồn Lê Trọng Hùng đang “tuyệt thực” trong trại giam. Nói là tin đồn vì đến nay chưa có bất kể thông tin nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng, thông tin Lê Trọng Hùng “tuyệt thực” chỉ được phát ra một chiều từ lời Lê Na - vợ của Hùng.

Nói với RFA chiều ngày 18/5, Lê Na cho biết như sau:

"Hôm mùng 6-5 thì bản thân tôi có gửi đồ lên trại để gửi đồ thăm nuôi cho anh Lê Trọng Hùng, tuy nhiên lúc lên trại nhân viên họ yêu cầu ngồi chờ và sau đó tầm hơn nửa tiếng họ có mang một biên bản với nội dung là: "Từ hôm đó trở đi anh Hùng sẽ không nhận bất kỳ một thứ quà hay tiền lưu ký gì của gia đình gửi vào".

Họ có nói lý do là để dành tiền cho vợ chăm sóc hai con tốt hơn, trong trường hợp này thì bản thân tôi thấy nó là vô lý, lẽ ra thì anh Hùng có thể yêu cầu vợ là gửi ít đi hoặc chị gửi tiền, hoặc chị gửi quà.

Còn nếu không gửi gì nữa thì có nghĩa là hằng tháng hoặc một thời gian nhất định nào đó gia đình lên trại và sẽ không được thấy chữ ký của anh Hùng.

Thường khi anh Hùng nhận tiền hoặc quà thì anh Hùng sẽ ký vào phiếu đã nhận tiền, nhận quà thì gia đình mới biết được rằng anh Hùng có ở đó hay không, và còn khỏe mạnh để mà ký được, nhưng đằng này anh Hùng từ chối một cách cực đoan như vậy và có đủ giám thị, nhân viên giữ tiền lưu ký cộng với người làm chứng để lập biên bản này bản thân tôi đang suy nghĩ rằng là có thể có một việc gì đó rất là hệ trọng đã xảy ra trước đó."

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy có thể thấy rõ, việc Lê Trọng Hùng “tuyệt thực” trong trại giam chỉ là phỏng đoán mang nặng cảm tính cá nhân của Lê Na; và dĩ nhiên Lê Na không hề đưa ra được bằng chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

“Tuyệt thực” - chiêu trò dù đã cũ mèm và đã bị vạch trần nhiều lần nhưng xem ra nó lại được Lê Trọng Hùng và người nhà của mình tiếp tục sử dụng với không có mục đích nào khác ngoài mục đích tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm thoát khỏi vòng lao lý.

Lê Trọng Hùng (tức Hùng gàn) sinh năm 1979, trú ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Hùng là thành viên của tổ chức phản động mang tên “Phong trào Chấn Hưng nước Việt” do Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển cầm đầu. Trong thời gian Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và chấp hành án phạt tù, Lê Trọng Hùng cùng với Lê Dũng Vova trực tiếp điều hành kênh Youtube CHTV, thường xuyên soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Với những hành vi này, Lê Trọng Hùng đã từng nhiều lần bị cơ quan công an gửi giấy triệu tập để làm việc.

Đáng chú ý, khi Uỷ ban bầu cử quốc gia bắt đầu triển khai công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Hùng gàn đã công khai ý đồ và nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Đi liền với đó, Hùng gàn gia tăng các hoạt động trên mạng xã hội Facebook, YouTube thể hiện cái gọi là “chương trình hành động” với tiêu đề “tối ưu hoá cho 500 năm tiếp theo của dân tộc Việt Nam” hay còn gọi là “đại lộ công dân cho dân tộc Việt Nam” trên cơ sở xây dựng tư tưởng “chủ nghĩa hợp hiến” khi ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Hùng gàn còn thách đố các ứng cử viên tranh luận trực tiếp tại các cuộc tiếp xúc cử tri để thể hiện năng lực và chương trình hành động do bản thân xây dựng. Thực chất nội dung các clip này xuyên tạc cương lĩnh, đường lối của Đảng, bản chất của Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, trái với Hiến pháp năm 2013.

Ngày 29/3/2021, Hùng gàn bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015. Dĩ nhiên, Hùng gàn bị bắt vì những hành vi vi phạm pháp luật chứ không phải là do dám ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Hiện vụ án đang được CQĐT phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định./.

7 nhận xét:

 1. Những thành phần bán đứng nhân cách bản thân để đi phục vụ, làm tay sai cho giặc thì sớm muộn cũng bị bắt. Còn việc tuyệt thực ư? Có mà nói suông, qua bao tấm gương chống phá Đảng và Nhà nước đi trước thì ai cũng có thể thấy được số lượng cân nặng của chúng vẫn tăng đều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi vào đến nhà tù thì tuyệt thực là điều mà các rận chủ sẽ làm ít nhất một lần để thu hút sự chú ý, điều này khong hề mới và cũng không có gì đáng lo, một thời gian nữa mọi thứ sẽ ổn trở lại, sẽ không có ai gầy đi đâu chứ đừng nói chuyện khác

   Xóa
 2. Tôi nghĩ rằng hắn ta có thể tuyệt thực được chục năm chứ ít, lại là những chiêu trò dơ bẩn cũ rích để điều hướng dư luận đây mà nhưng rất tiếc là mọi người đã quá quen với những điều này rồi, nó như một trò hề vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghi là tuyệt thực thôi mà bạn, ý của chúng nó là chúng nó thấy ông Hùng kia không nhận đồ ăn nên xảy ra suy nghĩa là ông hùng tuyệt thực chứ chưa có một căn cứ nào cả. Dựng chuyện là sở trường của chúng nên không ngạc nhiên lắm khi cụm từ tuyệt thực lại vang lên quen thuộc

   Xóa
 3. Như vậy có thể thấy rõ, việc Lê Trọng Hùng “tuyệt thực” trong trại giam chỉ là phỏng đoán mang nặng cảm tính cá nhân của Lê Na; và dĩ nhiên Lê Na không hề đưa ra được bằng chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là không thể đưa ra vì ông Hùng có tuyệt thực đâu, chế độ trong nhà giam nó đặc biệt, đâu phải muốn nhịn là được, bà Lê Na lợi dụng việc cách biệt giữa nơi giam giữ và bên ngoài nên phao tin lên thế để lôi kéo sự quan tâm của một vài bên, chiêu này thì lạ gì

   Xóa
 4. Chúng ta đều biết rằng tuyệt thực không phải là chiêu trò mới thậm chí được người ta nói đến là một môn trấn phái của những người hành nghề rận chủ mỗi khi bị bắt giam, chứ nếu ở nhà chúng tuyệt nhiên không bao giờ chơi trò này, cứ để ý mà xem, chúng lợi dụng sự độc lập trong nhà giam để tung tin thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.