THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 6 2021

CÔNG BỐ KẾT QUẢ BẦU CỬ: HÃY TIN VÀO SỰ CHỌN LỰA CỦA NGƯỜI DÂN

by An Chiến  |  at  11.6.21

Đó có lẽ là bức thông điệp dễ hiểu và dễ cảm nhận nhất sau khi Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. 

Theo đó, với tỷ lệ hơn 99% cử tri đi bầu đã quá đủ để thấy rằng, niềm tin của người dân vào thể chế, vào nhà nước đang ở độ cao trào và mạnh mẽ nhất. Đáng nói hơn, điều đó bất chấp vào trước thời điểm bầu cử, có không ít kẻ đã lợi dụng, kích động chống phá người dân không đi bầu cử. Đám các tổ chức chống phá, phản động lưu vong bên ngoài cũng chủ trương thúc đẩy chiến dịch "tẩy chay bầu cử" để hạ uy tín Đảng cộng sản, nhà nước VN và ra sức khuyếch trương thanh thế. 

Nhưng tất cả mưu đồ bẩn tưởi, xấu xa của chúng đã bị chính nhà chức trách, Hội đồng bầu cử và đặc biệt là NGƯỜI DÂN nhận diện và làm thất bại. 

Thứ đến, một thành công khác cũng nói lên sức mạnh, giá trị và cả độ chính xác trong lá phiếu của nhân dân là việc đã lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đủ đức - tài để gánh vác nhiệm vụ của đại biểu dân cử. 

Trước thời điểm bầu cử và cả ngay trong thời điểm bầu cử, luồng dư luận xã hội xuất hiện những ý kiến trái chiều nói rằng người này xứng đáng, người kia không xứng đáng. Sự nhiễu loạn là điều dễ thấy, dễ nhìn nhất. Và khi những cuộc tranh luận chưa thể ngã ngũ, Hội đồng bầu cử, uỷ ban bầu cử các cấp không thể và không được can thiệp vào vì phải tôn trọng kết quả hiệp thương qua các vòng và đảm bảo cơ chế khách quan trong bầu cử. Thì một lần nữa, việc PHÁN XÉT được trao gửi vào chính những lá phiếu của người dân. 

Và kỳ diệu thay, lá phiếu của người dân đã thanh lọc và làm rất tốt sứ mệnh "chọn mặt gửi vàng" của mình. 

Trường hợp Ứng viên độc lập Lương Thế Huy (Hà Nội) bị trượt vỏ chuối với số phiếu thấp tại đơn vị bầu cử số 6 là một ví dụ. 

Ngay trước thềm bầu cử một thời gian ngắn, nhân vật nổi đình nổi đám được nhiều nhà dân chủ trong nước ủng hộ này đã bị nhận diện với nhiều "vấn đề" như (1) từng nhiều lần bị xử phạt hành chính vì hành vi liên quan đến thuế; (2) có dính líu đến Cơ quan viện trợ phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID, một dạng cơ quan tình báo chuyên hoạt động lật đổ; (3) thuộc giới đồng tính và có nhiều vụ chat sex, sen nude trên mạng và (4) có những phát ngốn thiếu chuẩn mực về các anh hùng dân tộc trên mạng.

Mặc dù tất cả câu chuyện đó chỉ mới được nói trên các diễn đàn mạng và chưa ai dám phán quyết Huy. Cơ quan chức trách cũng có quá ít thời gian để tìm hiểu, để chứng minh những cáo buộc của cộng đồng mạng dành cho Huy là chính xác. Trong bối cảnh đó, cử tri - với lá phiếu chính danh, sức mạnh của mình đã loại bỏ Huy. 

Và xin thưa dưới bất cứ góc cạnh nào của vấn đề thì động thái đó hoàn toàn đúng - cần thiết. Bởi hoặc họ - cử tri đã xác đoán, có những căn cứ xác đáng khẳng định những cáo buộc trên là chân thực. Hoặc họ đã nghĩ rằng, với những kẻ có vết thì cho người đó giỏi giang đến mấy thì không nên mạo hiểm dành cho họ những cơ hội... Và người dân đã phán quyết Lương Thế Huy bằng cách đánh trượt anh ta! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Dù đất nước ta đang phải hàng ngày hàng giờ chống dịch như chống giặc với sự diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của đảng, nhà nước, tinh thần đoàn kết ý thức chung của nhân dân mọi khó khăn dần được đẩy lùi! khó khăn là vậy nhưng mỗi người dân đều thể hiện trách nhiệm của mình. Với con số tỷ lệ hơn 99% cử tri đi bầu cử đã quá đủ để thấy rằng, niềm tin của người dân vào thể chế, vào nhà nước đang mạnh mẽ như thế nào rồi, dù cho thời điểm đó có không ít kẻ đã lợi dụng, kích động chống phá người dân không đi bầu cử!

  Trả lờiXóa
 2. Dù đang trong thời kì khó khăn chống dịch covid, người dân vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình, tham gia bầu cử một cách an toàn và văn minh, dân chủ nhất. Để rồi sau kì bầu cử thành công, ta chọn được những người đủ sức đủ tài đủ tâm đủ tầm cho đất nước. Còn Lương Thế Huy chắc chắn không phải thuộc số đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bầu cử bản chất cũng là một cuộc thanh lọc những kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ được giới thiệu, để không một người thiếu tiêu chuẩn nào có thế lọt vào vị trí quan trọng của đất nước, đây là khâu hết sức quan trọng nếu không có thì mọi thành quả của chúng ta sẽ đổ sông đổ bể

   Xóa
 3. Mặc dù nước ta trong thời kì gương mình chống dịch nhưng hoan hô tinh thần đoàn kết, đi bầu cử của cử tri cả nước. các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá cuộc bầu cử QUốc Hội khóa mới nhưng chúng lại khóc thét vì chúng chẳng làm được điều gì ở 1 Đất nước mà người dân có ý thức trách nhiệm về Đất nước như con người VN. còn Lương Thế Huy thì không xứng đáng, không đủ tư cách được ngồi vào ghế của Quốc Hội để đại diện cho quyền lợi của dân chúng được.

  Trả lờiXóa
 4. Những người đã được bầu nên đang nằm trọn niềm tin của nhân dân trong 5 năm tới, mong rằng họ sẽ phát huy tích cực vai trò của bản thân trong việc phục vụ nhân dân, xây dựng đất nước, việc có được kết quả bầu cử của ngày hôm nay là kết quả của một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu, không ít khó khăn và gian nan

  Trả lờiXóa
 5. Dân trí bây giờ đã lên cao nên chuyện đưa các thông tin giả để làm nao núng tâm lý của người dân là khó, họ có nhiều cách và nhiều kênh để kiểm tra chứ không bơ vơ như ngày xưa, hơn hết họ nhận diện được đâu là địch đâu là ta chứ không mập mờ như ngày xưa, truyền thông bây giờ đang rất mạnh vấn đề này rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.