THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 6 2021

LẠI DIỄN TRÒ “BÁO CÁO NHÂN QUYỀN”

by Đắc Chí  |  at  21.6.21

Đắc Chí

Vừa qua, cái gọi là “Mạnh lưới nhân quyền Việt Nam” có trụ sở tại California (Mỹ) tự cho mình cái quyền công bố “báo cáo” về tình hình nhân quyền ở Việt Nam trong năm 2020 và năm tháng đầu năm 2021. Đương nhiên, cái chiêu trò kiểu này đã quá nhàm khi mục đích của nó đã bị vạch mặt chỉ tên từ lâu.

Trong báo cáo, “Mạng lưới nhân quyền” nói rằng, “tình trạng bạo hành của Công an Việt Nam trong thời gian qua không có dấu hiệu giảm bớt với ít nhất 16 trường hợp chết trong lúc bị công an tạm giữ để điều tra”. Với luận điệu này, “Mạng lưới nhân quyền đưa ra khuyến nghị “Việt Nam cần chấm dứt các hình thức tra tấn và giam giữ tùy tiện”.

Tiếp theo, báo cáo của “Mạng lưới nhân quyền” nêu ra “những vụ án nổi bật diễn ra trong thời gian qua như vụ Giám đốc thẩm tử tù Hồ Duy Hải, Vụ án Đồng Tâm…và cho thấy những vụ án này đã phơi bày nhiều sai phạm trong hệ thống tư pháp của Việt Nam nói chung và đặc biệt các thủ tục truy tố trong các vụ án chính trị”. Đồng thời, báo cáo cũng nêu ra tình trạng được cho là “bất nhân trong hệ thống nhà tù Việt Nam”.

Chưa dừng lại, báo cáo của “Mạng lưới nhân quyền” còn viện dẫn qui định trong Hiến pháp Việt Nam năm 2013 rằng người dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước qua bầu cử và ứng cử, quyền tự do ngôn luận, hội họp, lập hội và biểu tình rồi từ đó trắng trợn quy kết rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam triệt tiêu hết các cam kết trong Công ước Quốc tế về Những quyền Dân sự và Chính trị, cũng như Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền”.

Và để minh chứng cho những luận điệu vu khống, bịa đặt trên, báo cáo của “Mạng lưới nhân quyền” còn vẽ ra cái ra cái phụ lục với danh sách 79 tù nhân được gán cho một cái tên cũ rích là  “tù nhân lương tâm” bị bắt giữ trong năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021, cùng  một phụ lục với 288 “tù nhân lương tâm” còn bị giam cầm trong các nhà tù ở Việt Nam.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Thực ra, những ngôn từ, cáo buộc trên mang tính định kỳ khi kết thúc năm cũ, đầu năm mới hoặc khi có sự kiện nào đó, “Mạng lưới nhân quyền” lại tung ra. Đây là một chiêu trò mang màu sắc chính trị của “Mạng lưới nhân quyền” và các tổ chức chống phá khác không nằm ngoài mục đích bôi nhọ, hạ uy tín nhằm chống phá đất nước Việt Nam.

Nhìn lại lịch sử của “Mạng lưới nhân quyền” cho thấy rõ điều đó: Được lập nên từ năm 1997, đây chính là nơi tập hợp một nhóm đối tượng phản động người Việt trên đất Mỹ gồm Nguyễn Thanh Trang, Lê Minh Nguyên, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Lâm Thu Vân, Nguyễn Thị Hồng Liên, Nguyễn Quốc Khải, Đoàn Việt Trung... Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” dưới chiêu trò trao “giải thưởng nhân quyền” hay công bố “báo cáo nhân quyền” vừa để xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam vừa bao che, dung túng cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, sử dụng mạng xã hội vi phạm an ninh quốc gia, trật tự xã hội, cổ súy tuyên truyền chống phá đất nước. Xem thêm: Sự thật về “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” tại Mỹ. (http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Su-that-ve-Mang-luoi-nhan-quyen-Viet-Nam-tai-My-149088/)

Có lẽ không cần thiết phản bác những thông tin sai lệch trong báo cáo của “Mạng lưới nhân quyền”. Vì chính thực tiễn là những minh chứng đanh thép nhất, thể hiện những gì mà Nhà nước đã và đang thực hiện, được dư luận tiến bộ trên thế giới ghi nhận và được người dân Việt Nam tin tưởng. Đây mới là điều quan trọng, vượt trên tất cả./.

8 nhận xét:

 1. Có lẽ không cần thiết phản bác những thông tin sai lệch trong báo cáo của “Mạng lưới nhân quyền”. Vì chính thực tiễn là những minh chứng đanh thép nhất, thể hiện những gì mà Nhà nước đã và đang thực hiện, được dư luận tiến bộ trên thế giới ghi nhận và được người dân Việt Nam tin tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tiễn là chứng minh rõ nhất cho việc chúng ta có đảm bảo nhân quyền cho người dân không, thậm chí nếu muốn có thể làm phiếu khảo sát, nhưng họ không làm mà chỉ thích quy chụp cho Việt Nam, có như vậy mới đạt được mục đich cũng là nhiệm vụ mà tổ chức này được giao phó

   Xóa
 2. Thực ra, những ngôn từ, cáo buộc trên mang tính định kỳ khi kết thúc năm cũ, đầu năm mới hoặc khi có sự kiện nào đó, “Mạng lưới nhân quyền” lại tung ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng lấy kết quả của một sự việc sau đó tự thêm thắt nguyên do vào và cho đó chính là nguyên nhân xảy ra sự cố trong quá trình làm việc của cơ quan công an, nên sự thật luôn bị các đối tượng xấu làm sai lệch hết bản chất.

   Xóa
 3. Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” dưới chiêu trò trao “giải thưởng nhân quyền” hay công bố “báo cáo nhân quyền” vừa để xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam vừa bao che, dung túng cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, sử dụng mạng xã hội vi phạm an ninh quốc gia, trật tự xã hội, cổ súy tuyên truyền chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 4. cái gọi là “Mạnh lưới nhân quyền Việt Nam” có trụ sở tại California (Mỹ) tự cho mình cái quyền công bố “báo cáo” về tình hình nhân quyền ở Việt Nam trong năm 2020 và năm tháng đầu năm 2021. Đương nhiên, cái chiêu trò kiểu này đã quá nhàm khi mục đích của nó đã bị vạch mặt chỉ tên từ lâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây bản chất cũng là một trong vô vàn tổ chức được lập ra để phục vụ mục đích chống phá đất nước chúng ta từ xa, một thời gian nữa nếu bị nhận diện, bóc mẽ, hoạt động kém hiệu quả thì chúng kiểu gì cũng chuyển sang một tên gọi khác và bắt đầu hoạt động thôi mà

   Xóa
 5. Báo cáo của “Mạng lưới nhân quyền” còn viện dẫn qui định trong Hiến pháp Việt Nam năm 2013 rằng người dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước qua bầu cử và ứng cử, quyền tự do ngôn luận, hội họp, lập hội và biểu tình rồi từ đó trắng trợn quy kết rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam triệt tiêu hết các cam kết trong Công ước Quốc tế về Những quyền Dân sự và Chính trị, cũng như Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền”.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.