THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 6 2021

“MỞ CHIẾN DỊCH VIẾT THƯ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN THÚY HẠNH” - THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG TRƠ TRẼN CỦA TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ

by Đắc Chí  |  at  18.6.21

Đắc Chí

Thời gian gần đây, Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế càng lộ rõ bộ mặt là một tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam. Điển hình là tổ chức này liên tục công khai bảo vệ số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam bị các cơ quan chức năng xử lý, cùng với đó là các thông tin sai lệch nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

Mới đây, ngày 17/6/20221, Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế đã công bố lời kêu gọi hành động khẩn cấp đến với 10 triệu thành viên của tổ chức này trên toàn cầu, phát động chiến dịch viết thư nhằm yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Thuý Hạnh, người đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt hôm 7/4/2021 về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Như thường lệ, Ân xá Quốc tế đã cố tình xuyên tạc rằng “Nguyễn Thuý Hạnh là một tù nhân lương tâm, bị cầm tù chỉ vì thực hành các quyền con người của mình một cách ôn hoà và làm các công việc thiện nguyện, và cần phải được trả tự do ngày lập tức và vô điều kiện”.

Đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh (Ảnh Internet)

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Ân xá Quốc tế bảo vệ số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam bị các cơ quan chức năng xử lý nói chung và Nguyễn Thúy Hạnh nói riêng. Trước đó, trong một thông cáo báo chí đưa ra ngay sau khi Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt, Ân xá Quốc tế đã lớn tiếng yêu cầu “trả tự do ngay lập tức cho Nguyễn Thúy Hạnh”; đồng thời đưa ra những lời lẽ rất ngang ngược, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam khi cho rằng: “Việc bắt giữ bà Nguyễn Thúy Hạnh là một nỗ lực trắng trợn, có động cơ chính trị nhằm bịt miệng một trong những nhà hoạt động cổ xúy cho nhân quyền được kính trọng nhất tại Việt Nam”. Điều đáng nói, căn cứ và cũng là lí do để tổ chức lên tiếng bênh vực, yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Thuý Hạnh nó hết sức cảm tính: “bà Hạnh là một nhà hoạt động truyền cảm hứng do hoạt động không ngừng nghỉ để giúp đỡ những tù nhân lương tâm bị kết án bất công tại Việt Nam. Dù bị sách nhiễu, bà Hạnh vẫn kiên định với công cuộc này”. Và những chi tiết được Ân xá Quốc tế nêu ra trên đây nó rất ít hoặc không hề có tính liên quan tới tội danh khiến Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt.

Cần khẳng định rằng, Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt tạm giam để điều tra về những hành vi được quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015, trong đó có việc Hạnh viết nhiều bài trên facebook về các sự việc tiêu cực để quy chụp, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương. Không những vậy, Hạnh cũng tham gia vào rất nhiều những hội nhóm mang danh xã hội dân sự để hoạt động chống phá như Hội dân oan, mạng lưới blogger Việt Nam, hội phụ nữ nhân quyền, Hội nhà báo độc lập... Ngoài ra, Hạnh còn tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo phản động ở hải ngoại với nhiều nội dung xuyên tạc. Đáng chú ý, trước khi bị bắt Hạnh đã 3 lần bị lực lượng chức năng của Việt Nam xử phạt hành chính về hành vi tụ tập trái phép và biểu tình trái phép.

Có thể thấy rằng, ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, những kẻ vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hoàn toàn không có chuyện “Nguyễn Thuý Hạnh là một tù nhân lương tâm, bị cầm tù chỉ vì thực hành các quyền con người của mình một cách ôn hoà và làm các công việc thiện nguyện…” như luận điệu mà Ân xá Quốc tế đưa ra.

Một lần nữa, Ân xá Quốc tế lại núp bóng “nhân quyền” đưa ra những luận điệu xuyên tạc, thiếu khách quan và định kiến, thù địch về Việt Nam. Việc đưa ra những tuyên bố sai sự thật trên thực chất là một sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

9 nhận xét:

 1. Nguyễn Thúy Hạnh là một nhân vật cộm cán của làng dân chủ có nhiều hành động, luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước. Với những hành vi đã quá rõ ràng nên đã bị truy tố và giờ phải chịu phạt theo đúng quy định của pháp luật. Hành động của tổ chức ân xá quốc tế phải chăng là hành vi bao che cho phản động không mà lại làm ra mấy chuyện dở người dở vật như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động đó rõ ràng là bao che chứ nghĩ ngợi cái gì nữa, thật mà nói thì chiến dịch kêu gọi đó rõ ràng là thể hiện sự đối trọng với chính quyền chúng ta, một người bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật mà ngang nhiên đòi thả.

   Xóa
 2. Thời gian gần đây, Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế càng lộ rõ bộ mặt là một tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ càng ngày càng thể hiện rõ thái độ với chúng ra, đưa ra những nhận định thiếu khách quan, trung thực về tình hình trong nữa, và yêu cầu hết sức vô lý về những tội phạm bị bắt giữ, trong khi không có một chút thẩm quyền nào trong sự việc được kể đến

   Xóa
 3. Một lần nữa, Ân xá Quốc tế lại núp bóng “nhân quyền” đưa ra những luận điệu xuyên tạc, thiếu khách quan và định kiến, thù địch về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần khẳng định rằng, Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt tạm giam để điều tra về những hành vi được quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015, trong đó có việc Hạnh viết nhiều bài trên facebook về các sự việc tiêu cực để quy chụp, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương.

   Xóa
 4. Có phải lần đầu tổ chức ân xá quốc tế kêu gọi trả tự do cho một người đâu, vo vàn lần rồi nhưng lần nào cũng giống y xì nhau, đòi một cách tùy hứng chả có một căn cứ nào thấy hợp lý, chưa kể đến việc họ chả liên quan gì trong sự việc này nhưng lại thích nhảy vào, làm cho không ít người dân đọc được cảm thấy rất bất bình

  Trả lờiXóa
 5. Bà ta mà ôn hòa thì đã không tiếp tay cho một loạt kẻ có những hành động chống đối trong thời gian dài rồi, nếu không có sự tiếp tế có lẽ chúng đã không điên cuồng chống phá đến mức như vậy, tất cả là nhờ vào nguồn tiền từ quỹ của thúy hạnh, ngày hôm nay không có lý do gì để phải thả ả ra hết

  Trả lờiXóa
 6. Ngày xưa bắt phạm đoan trang còn kêu gào rầm rộ hơn nhiều nhưng rồi cũng chống mắt lên nhìn ả ta dần đi vào quên lãng đó thôi, chiêu trò mang tính chất hình thức của đám rận ấy mà, để tâm làm gì, rồi một thời gian nữa hạnh cũng bị lãng quên đi như bao người mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.