THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 6 2021

NGÀY 9/7/2021: XÉT XỬ SƠ THẨM PHẠM THÀNH (BLOGGER BÀ ĐẦM XÒE)

by Đắc Chí  |  at  25.6.21

Đắc Chí

Sau tin vụ án Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm đã kết thúc giai đoạn điều tra, đến lượt Phạm Thành (Phạm Chí Thành) chuẩn bị hầu tòa.

Ngày 25/6/2021, RFA loan báo rằng: Phạm Thành sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vào ngày 9/7/2021 về Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tin trên cũng được luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho Phạm Thành xác nhận với RFA. Như thường lệ mặc dù phiên tòa chưa diễn ra nhưng luật sư Sơn lại đưa những nhận định hết sức khó nghe khi nó rất thiệu thiện chí và mang nặng cảm tính cá nhân. Cụ thể vị luật sư trong “hợp tác xã toàn thua” đã nói như sau:

"Tôi được tiếp cận hồ sơ khoảng được một tháng nay rồi và tôi đã được gặp ông Phạm Thành rồi.

Hồ sơ cũng rất là nhiều, cũng có đánh số bút lục, còn đầy đủ hay không thì cũng không khẳng định được vì tôi chỉ biết những gì người ta đưa cho tôi thôi.

Ông Thành năm nay cũng 69 tuổi rồi, sức khỏe ông ấy cũng yếu, ông cũng bị các bệnh tật từ trước, tinh thần thì cũng bình thường thôi.

Phiên tòa này chắc cũng không có gì khác biệt nhiều đối với các phiên tòa theo tội (điều) 117 (Bộ Luật Hình sự), tức là làm ra các tài liệu tuyên truyền chống nhà nước, chắc cũng diễn ra nhanh chóng và trong một ngày là kết thúc thôi."

Đối tượng Phạm Thành (Ảnh Internet)

Theo Quyết định đem vụ án ra xét xử, Phạm Thành bị truy tố theo Khoản 1 Điều 117 Bộ Luật Hình sự, có thể phải đối diện với bản án phạt tù từ 5 năm đến 12 năm.

Phạm Thành sinh ngày 02/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa; đăng kí hộ khẩu thường trú tại P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012.

Phạm Thành đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giam vào ngày 21/5/2020.

Về quá trình “hoạt động” của Phạm Thành có thể sơ lược như sau:

Phạm Thành đã từng nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa 14 và tất nhiên, và đương nhiên bị loại ngay vòng đầu vì không đủ tư cách.

Ngay trong thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và nhà nước.

Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.

Từ năm 2012 đến nay, Phạm Thành ngày càng công khai các hoạt động chống chế độ đồng thời bộc lộ quan điểm chính trị “đa nguyên đa đảng”.

Phạm Thành cũng tích cực liên hệ với các đối tượng cơ hội chính trị khác như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng, Bùi Quốc Vinh… để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phạm Thành thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại Hồ Hoàn Kiếm, đồng thời tường thuật xuyên tạc các sự kiện đó trên blog “Bà Đầm xòe” và facebook cá nhân.

Ngoài ra, Phạm Thành cũng tích cực tham gia Hội nhóm chống đối chính quyền, như nhóm “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tích cực ủng hộ các hội nhóm bất hợp pháp, điển hình là nhóm “No-U”.

Bằng những hành vi trên, Phạm Thành đã bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thành không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, việc khởi tố điều tra, truy tố và đưa Phạm Thành ra trước pháp luật là việc làm cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.

10 nhận xét:

 1. LÀ luật sư trong nghề bao nhiêu năm mà ai ngu đến nỗi cơ quan chức năng đưa gì biết đấy, không đi tìm chứng cứ bênh vực cho thân chủ, Dối trá, xằng bậy, xàm ngôn. Còn đối tượng phạm thành kia, nội nghe cái tên là biết ngay chân chó của 3 que rồi. Cái gì mà Bà đầm xòe, nghe tên đã chói tai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Huy Sơn là cái tên có thâm niên trong làng rận rồi, nói khá là oai, chỉ mỗi tội là làm không có được, chỉ mạnh miệng lúc đầu vụ, là một trong những luật sư đưa thân chủ vào trại mà vẫn không bớt được chút án nào, việc lão được thuê bào chữa chắc do chả còn ai nữa.

   Xóa
  2. việc khởi tố điều tra, truy tố và đưa Phạm Thành ra trước pháp luật là việc làm cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật

   Xóa
 2. cần xử lý nghiêm Phạm Thành thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại Hồ Hoàn Kiếm, đồng thời tường thuật xuyên tạc các sự kiện đó trên blog “Bà Đầm xòe” và facebook cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những gì đăng tải trên facebook cũng đủ để phạm thành lĩnh án no nê rồi, cách duy nhất để được giảm án bây giờ là thành khẩn hợp tác với cơ quan chức năng, ăn năn hối lỗi chứ không phải là đi thuê luật sư đâu, mà thuê thì thuê cho tốt chứ Hà Huy Sơn thì có cũng như không

   Xóa
 3. Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về nghỉ hưu người ta làm những thứ ích nước lợi nhà, đây ông này chỉ nhăm nhăm về để hùa theo đám phản động, làm những điều mà đến con cháu ông cũng phải tránh xa, thử hỏi thụ án xong thì lão này còn gì để nhìn với đời nữa không, người có tuổi gì mà nhận thức kém thế biết

   Xóa
 4. Điểm chung của các nhà rận bị bắt khởi tố là đều từng ứng cử đại biểu quốc hội nhưng không được, và rồi đến khi trở về nhà thì bắt đầu chống đối quyết liệt, Phạm Thành cũng là một kẻ có học thức nhưng lại không chọn đúng con đường nên đi, nên cuối đời phải chịu cảnh tù tội, ắt là cái giá đáng phải trả

  Trả lờiXóa
 5. Nếu có xét xử thì hãy làm thật nghiêm đối với lão này, tuy tuổi đã cao nhưng hắn lại không hề biết sợ, biết ăn năn về những hành vi đã thực hiện đâu, khoan hồng với những kẻ như thế này là quá phí phạm, lòng thương không nên ban cho kẻ không biết điều, chừng nào ngoan thì tạo điều kiện giảm án.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng từng ngồi vào vị trí cao thế nhưng phạm thành có vẻ không hài lòng với những gì mình đang có nên đã lựa chọn con đường khác, có thể hắn sẽ được thỏa mãn về suy nghĩ, có thêm thu nhập nhưng thiết nghĩ, tương lai của hán cũng đã tối đi kể từ thời điểm đó

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.