THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 6 2021

“NHÓM LÀM VIỆC CHỐNG BẮT NGƯỜI TÙY TIỆN CỦA LHQ” TIẾP TỤC CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG VÔ LÝ KHI ĐÒI TRẢ TỰ DO LÊ HỮU MINH TUẤN

by Đắc Chí  |  at  23.6.21

Đắc Chí

Vừa qua, Nhóm làm việc chống bắt người tuỳ tiện của Liên Hiệp Quốc tiếp tục lên tiếng vu cáo rằng Chính quyền Việt Nam bắt giữ “tùy tiện” Lê Minh Tuấn, đồng thời kêu gọi việc trả tự do và đền bù thiệt hại cho “cộng sự” của Phạm Chí Dũng.

Trước đó, vào ngày 9/12/2020, Nhóm làm việc chống bắt người tuỳ tiện của Liên Hiệp Quốc cũng đã gửi cho Chính phủ Việt Nam những cáo buộc liên quan đến việc bắt giữ người được cho là “tuỳ tiện”. Theo đó, bằng những nguồn tin không có kiểm chứng, Nhóm làm việc chống bắt người tuỳ tiện của Liên Hiệp Quốc cho rằng: “Chính quyền đã bắt giữ tuỳ tiện ông Lê Hữu Minh Tuấn; không có bằng chứng rõ ràng và không đệ trình được bằng chứng trong việc bắt giữ; ông Tuấn bị giam giữ trong một thời gian dài mà không được liên hệ với luật sư và gia đình; điều luật áp dụng trong việc bắt giữ ông Tuấn không rõ ràng”.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Dĩ nhiên những cáo buộc vô căn cứ trên của Nhóm làm việc chống bắt người tùy tiện của Liên Hiệp Quốc không gây được quá nhiều hiệu ứng. Đáng chú ý, vào ngày 8/3/2021, Chính phủ Việt Nam đã phản hồi thư của Nhóm làm việc, bác bỏ những cáo buộc được đưa ra trong vụ bắt giam Lê Hữu Minh Tuấn. Chính phủ Việt Nam khẳng định việc bắt giữ Lê Hữu Minh Tuấn là theo đúng quy định của pháp luật.

Cần phải nói thêm rằng, tổ chức có tên gọi “hội nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, không được pháp luật Việt Nam công nhận. Từ hoạt động bất hợp pháp mà các cá nhân chủ chốt của “hội” này trong đó có Lê Hữu Minh Tuấn cùng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy đã bị bắt tạm giam để điều tra. Và tại phiên tòa mở ngày 5/1/2021, TAND TP.HCM đã kết luận hành vi của Lê Hữu Minh Tuấn cùng các đồng phạm là “đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước”. Do đó, bản án 11 năm tù dành cho Lê Hữu Minh Tuấn là cần thiết, đúng quy định của pháp luật, nhằm cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa chung.

Nhìn vào những hoạt động của Nhóm làm việc chống bắt người tùy tiện của Liên Hiệp Quốc thông qua việc “bảo kê” cho đối tượng vi phạm pháp luật đã bị kết án phạt tù là Lê Hữu Minh Tuấn, có thể thấy rằng tổ chức mang danh “bảo vệ nhân quyền” này đã và đang “lời nói không đi đôi với việc làm”, ngày càng xa rời, thậm chí đi ngược tôn chỉ, mục đích ban đầu./.

11 nhận xét:

 1. Cứ mỗi lần có đốivtượng chính trị nào, đối tượng tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước nào bị bắt thì RFA cũng đều lên tiếng đòi trả tự do thì phải. Lê Hữu Minh Tuấn cũng là một trường hợp như vậy. Nhiều khi tự hỏi sao không phải là cái đối tượng khác mà luôn là những người chống phá Đảng và Nhà nước? Hay đây là âm mưu của nhà phản động núp bóng dưới danh nghĩa nhóm làm việc chống bắt người tùy tiện???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần khẳng định tổ chức có tên gọi “hội nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, không được pháp luật Việt Nam công nhận.

   Xóa
 2. "Chính quyền đã bắt giữ tuỳ tiện ông Lê Hữu Minh Tuấn; không có bằng chứng rõ ràng và không đệ trình được bằng chứng trong việc bắt giữ" bằng chứng nằm trong hồ sơ, những người có liên quan đều được đọc và không có ý kiến gì, tự dưng một ông đâu đâu ở ngoài cuộc phán câu xanh rờn.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn vào những hoạt động của Nhóm làm việc chống bắt người tùy tiện của Liên Hiệp Quốc thông qua việc “bảo kê” cho đối tượng vi phạm pháp luật đã bị kết án phạt tù là Lê Hữu Minh Tuấn, có thể thấy rằng tổ chức mang danh “bảo vệ nhân quyền” này đã và đang “lời nói không đi đôi với việc làm”, ngày càng xa rời, thậm chí đi ngược tôn chỉ, mục đích ban đầu

  Trả lờiXóa
 4. mọi hoạt động bắt người luôn luôn đảm bảo theo trình tự thủ tục pháp luật, hành vi vi phạm của các đối tượng đã được điều tra có đủ căn cứ mới tiến hành bắt! chẳng qua các đối tượng cơ hội lợi dụng tình hình để có cái cơ vô lý chống phá, lôi kéo sự chú ý của dư luận!

  Trả lờiXóa
 5. Vào ngày 8/3/2021, Chính phủ Việt Nam đã phản hồi thư của Nhóm làm việc, bác bỏ những cáo buộc được đưa ra trong vụ bắt giam Lê Hữu Minh Tuấn. Chính phủ Việt Nam khẳng định việc bắt giữ Lê Hữu Minh Tuấn là theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. bản án 11 năm tù dành cho Lê Hữu Minh Tuấn là cần thiết, đúng quy định của pháp luật, nhằm cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 11 năm là còn khoan hồng giảm cho hắn đi nhiều rồi đấy, chứ đúng ra là cứ 15 năm mà phang, ăn không được 4 năm trời đáng nhẽ phải biết ơn đi, đằng này còn tỏ vẻ không hài lòng, phản đối các thứ, thế thì đường về nhà đang còn xa lắm, loại người này tốt nhất là không nên giảm án cho hắn

   Xóa
 7. Tổ chức có tên gọi “hội nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, không được pháp luật Việt Nam công nhận. Từ hoạt động bất hợp pháp mà các cá nhân chủ chốt của “hội” này trong đó có Lê Hữu Minh Tuấn cùng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy đã bị bắt tạm giam để điều tra.

  Trả lờiXóa
 8. Nhóm bảo vệ nhân quyền nhưng toàn nhắm đến đối tượng là những kẻ hoạt động rận chủ bị cơ quan chức năng bắt giữ chứ không hề có một bằng chứng nào để luận giải cho cái lý của họ, nhưng lại đòi thả người một cách vô điều kiện cơ, nghe buồn cười không chịu được

  Trả lờiXóa
 9. Có phải là nhóm chống bắt người thì có quyền được đòi thả đâu, họ cũng phải đưa ra được những căn cứ chứng tỏ vi phạm rồi từ đó mới được yêu cầu chứ, nhưng thực chất đâu có, đám người này cứ nói đâu đâu như thế cho qua chuyện, mang danh liên hợp quốc mà làm việc kiểu nửa mùa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.