THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 6 2021

SAU KHỞI TỐ BỊ CAN, LÊ DŨNG VOVA BỊ TRUY NÃ

by An Chiến  |  at  1.6.21

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 25/5/2021, công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Dũng (54B ngõ 2, Hà Trì 3, phường Hà Cầu quận Hà Đông, TP Hà Nội) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán thông tin, vật phẩm, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự để thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam. Nhưng thời điểm đó ông Dũng không có mặt ở nhà lúc đó.

Ngay sau đó, cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Dũng (ảnh bên). 

Điều đáng nói, trước đó không lâu (hôm 25/5/2021), khi đăng đàn trên FLê Dũng Vova, Dũng đã có bài viết khá dài xung quanh giấy triệu tập của cơ quan An ninh điều tra đối với Dũng để làm rõ các nội dung theo yêu cầu của Cục An ninh mạng Bộ Công an. 

Dũng có viết: "Ngày 19.3 .2021, tôi đã lên làm việc với điều tra viên Phan Quốc Uy và Uy đưa ra 12 clip nói là bên cục an ninh mạng gửi sang để yêu cầu xác minh". 

Gã cũng thề thốt, cho rằng: "Tôi khẳng định là các livestream của tôi trên Facebook cá nhân hoàn toàn dựa trên các chuẩn mực đạo Đức và hiến pháp, pháp luật, phần lớn là các clip về các vấn đề kỹ thuật và quản lý dự án, quản lý xây dựng. Giúp anh em đồng nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước nắm rõ qui định và nghiệp vụ quản lý. Từ những kinh nghiệm tôi làm tư vấn xây dựng hơn chục năm, muốn viết lên Face chia sẻ nhưng mắt kém thì nói cho tiện." "Tôi khẳng định là các livestream của tôi trên Facebook cá nhân hoàn toàn dựa trên các chuẩn mực đạo Đức và hiến pháp, pháp luật, phần lớn là các clip về các vấn đề kỹ thuật và quản lý dự án, quản lý xây dựng. Giúp anh em đồng nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước nắm rõ qui định và nghiệp vụ quản lý. Từ những kinh nghiệm tôi làm tư vấn xây dựng hơn chục năm, muốn viết lên Face chia sẻ nhưng mắt kém thì nói cho tiện". 

Ngoài ra, Dũng cũng thách đố rằng: "Nếu có bị bỏ tù vì nói đúng lương tâm thì tôi vẫn nói như thế". 

Như thế, mặc dù những hành vi chống phá của Dũng đã hết sức rõ ràng, đến người bình thường nhất cũng nhận ra. Những động tác mời làm việc của cơ quan công an đơn giản là để giáo dục, giúp cho Dũng nhận ra những sai lầm của chính mình, để hối cải, sữa chữa. Song, với bản chất của một kẻ chống đối có quá trình, luôn tự cho hành vi của mình là "vì dân, vì nước", "vì tiến bộ, công bằng xã hội"... Dũng đã làm ngơ và phớt lờ những khuyến cáo của cơ quan công an. 

Và điều gì đến đã phải đến. Mọi sự khoan hồng, nhân đạo dù có kiên trì đi nữa thì cũng phải có những giới hạn. Một khi đã đi khỏi những giới hạn đó (giáo dục, nhắc nhở nhưng không nghe lời) thì buộc họ (cơ quan chức năng) phải áp dụng những biện pháp xử lý nghiêm minh nhất. 

Với các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, dù Dũng có bỏ trốn đi đâu đi chăng nữa thì đều phải đối diện với những chế tài nghiêm khắc từ pháp luật. Hoặc nếu có được quốc gia, tổ chức nào bảo trợ, che chở như cái cách họ từng bảo trợ cho những nhà dân chủ trốn chạy như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hải... hay gần đây là bác sỹ Hồ Hải thì đó cũng là điểm khởi đầu cho một cuộc đời trốn chạy và bất định. 

Việc áp dụng các biện pháp, chế tài hình sự nghiêm khắc đối với Lê Văn Dũng một lần nữa cho thấy: Không một ai/kẻ nào được ngồi xổm lên trên pháp luật; mọi sự thách đố với pháp luật khi anh đã có tội đều sẽ bị trả lời bằng những cái giá đắt. Và mọi sự khôn ngoan, đối phó với pháp luật nếu có cũng chỉ là biện pháp có tính tạm thời và nó chưa nói lên được điều gì đó! 

P/s: Sau Lê Văn Dũng (Dũng Vova), Nguyễn Lân Thắng cũng nên lo đi là vừa! Đừng nghĩ hổ không gầm tưởng rừng xanh vô chủ... 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Cái việc truy tố thì rõ là đúng rồi, cơ quan Công an người ta làm luật từ thuở sơ khai đến bây giờ không lẽ sai những cái cơ bản như vậy, vấn đề bây giờ là tóm cho được ông Dũng về để xử lý trước pháp luật, con hổ giấy này lúc tự do thì ăn nói trâng tráo, biết bị tóm là trốn liền, khôn nhất hội rận

    Trả lờiXóa
  2. Mọi sự khoan hồng, nhân đạo dù có kiên trì đi nữa thì cũng phải có những giới hạn. Một khi đã đi khỏi những giới hạn đó (giáo dục, nhắc nhở nhưng không nghe lời) thì buộc họ (cơ quan chức năng) phải áp dụng những biện pháp xử lý nghiêm minh nhất. Tất cả những điều này do Dũng Vova đã lựa chọn chứ không ai ép buộc hắn

    Trả lờiXóa
  3. Không một ai/kẻ nào được ngồi xổm lên trên pháp luật; mọi sự thách đố với pháp luật khi anh đã có tội đều sẽ bị trả lời bằng những cái giá đắt. Và mọi sự khôn ngoan, đối phó với pháp luật nếu có cũng chỉ là biện pháp có tính tạm thời

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.