THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 6 2021

Vụ Clip 8 phút bị tán phát: KHI DƯ LUẬN BỊ DẮT MŨI

by An Chiến  |  at  3.6.21

"Trước tin đồn một đại úy Công an P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã phát tán những video nhạy cảm của nữ diễn viên V.T.A.T, đại điện Công an TP.Hà Nội đã bác bỏ thông tin này.

Liên quan đến vụ nữ diễn viên V.T.A.T (23 tuổi, trú Q.Cầu Giấy, Hà Nội) bị lộ clip nhạy cảm cùng bạn trai, chiều 1.6, trao đổi với Thanh Niên, một đại diện Công an TP.Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị này vẫn đang phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác minh, làm rõ nguồn phát tán.

Trước tin đồn nguồn phát tán clip là một đại úy Công an P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy), quản lý địa bàn cư trú của nữ diễn viên A.T, đại diện Công an TP.Hà Nội cho rằng không chính xác". 

Thông tin được báo Thanh niên và nhiều báo khác xác nhận, đăng tải.

Và như thế, những tin đồn ban đầu về sự việc đã được chính cơ quan chủ quan (Công an Hà Nội) bác bỏ. Điều này cũng đồng nghĩa sau khi xuất hiện tin đồn, Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra, làm rõ và khẳng định việc một đại úy Công an P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã phát tán những video nhạy cảm của nữ diễn viên V.T.A.T là không đúng sự thật. Việc điều tra tiếp theo đương nhiên đã được chuyển hướng và khi có kết quả, họ (công an Hà Nội) sẽ công bố công khai để những ai quan tâm, chủ thể liên quan biết, theo dõi. 

Quay lại với nguyên cớ của tin đồn. Mọi thứ chỉ rộ lên sau khi chính nữ diễn viên này cho biết bản thân bị kiểm tra hành chính điện thoại cá nhân bởi công an P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) và nghi ngờ bị lộ lọt từ đây. 
Trên fb của Lê Nguyễn Hương Trà (Nguồn: FB). 

Cũng từ sự việc này, một đám người có uy tín và fb cá nhân có nhiều lượt theo dõi như Lê Nguyễn Hương Trà đã mặc nhiên người tán phát thông tin nói trên là đại uý Công an trực tiếp khám xét hành chính đối với điện thoại của nữ diễn viên do không chấp hành quy định phòng chống dịch covid19. Về điều này, fbker Lê Nguyễn Hương Trà viết: "Như vậy, trong trường hợp của Vũ Thị Anh Thư, và nhóm bạn bị bắt quả tang về việc tụ tập đông người khi có dịch thì việc thu giữ điện thoại là không cần thiết. Nghiêm trọng hơn, khi clip riêng tư bị phát tán thì trách nhiệm của người giữ điện thoại này là rất nặng nề.
.
Cụ thể, khi cơ quan chức năng xác định đó là hành vi vi phạm hành chính thì theo Điểm b, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, người vi phạm có thể bị xử phạt 10-20 triệu đồng. Trường hợp hành vi được xác định đã tiết lộ bí mật đời tư người khác, người phát tán clip có thể bị xử phạt tối đa 30 triệu đồng, theo quy định tại khoản 2 điều này. Ngoài ra, khi xác định sự nghiêm trọng là có căn cứ người này tự ý tung clip lên mạng nhằm mục đích cho nhiều người xem thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự "tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại điều 362 BLHS 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) có mức hình phạt cao nhất đến 15 năm tù.

Cần lưu ý thêm, các hành vi cộng lực phát tán, tức những người nhận được clip này lại tiếp tục dùng mạng XH của mình để phát tán thì cũng bị xử lý tương tự như các quy định về hành chính hoặc hình sự nêu trên". 

Dư luận đã bị dắt mũi bởi những điều thường tình như thế mà không quan tâm tới những điều liên quan như với độ lì, chai sạn và có quá trình chơi nhởi có tiếng thì nữ diễn viên V.T.A.T khi đối diện với cơ quan công an như sẽ đọc kỹ biên bản trước khi ký tá. 

Đó là chưa nói tới, mặc dù cho biết: "Theo nạn nhân tường thuật, đang dịch bệnh bùng phát mà tụ tập nên Công an phường Trung Hòa, Cầu giấy – Hà Nội đã hốt đưa về trụ sở làm việc; kiểm tra hành chính thu hết điện thoại và yêu cầu đọc mật khẩu sau đó giữ cả nhóm gần cả ngày mới cho về. Đến hôm sau (27/5) thì clip bị phát tán!" (theo Lê Nguyễn Hương Trà). Nhưng đã ai từng hỏi, tại sao nữ diễn viên này lại lờ đi quá trình khám xét điện thoại của cơ quan công an, nhất là việc từng người phải cung cấp mật khẩu và trực tiếp mở điện thoại để kiểm tra. 

Ngoài ra, một vấn đề khác cần được làm rõ, đó là trong quá trình khám đương nhiên theo quy định sẽ phải có người chứng kiến. Đó là nguyên tắc có tính bắt buộc và sau đó phải lập biên bản (đương nhiên người có tài sản sẽ phải ký xác nhận). Và với một quy trình chặt chẽ như thế thì cơ hội để lộ lọt hoặc ai đó lợi dụng để chuyển, đăng tải, tán phát những thông tin riêng tư là rất ít... 

Bác bỏ trên của Công an Hà Nội càng làm rõ hơn những chi tiết góc khuất, chưa được nói ra trong phát biểu của nữ diễn viên này. Chúng ta cùng tin tưởng công an Hà Nội sẽ sớm tìm ra thủ phạm đã tán phát và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Công an người ta có thẩm quyền điều tra, làm rõ vụ việc người ta có đủ chức trách nhiệm vụ cũng như là quá trình điều tra vẫn luôn tuân thủ các quy định của pháp luật còn chưa lên tiếng, một người có truyền thống xuyên tạc, chống phá đảng và nhà nước thì biết gì mà lên tiếng??

  Trả lờiXóa
 2. Việc kiểm tra khám xét luôn luôn phải có chứng kiến của người khác, nếu lộ lọt thì người ta đã phải biết rồi chứ không phải để cho ả này mượn cớ để đổ vạ như vậy, quá trình ăn chơi của ả diễn viên này thì đâu phải là kín ở đất Hà Nội, cứ phải chọn địa chỉ uy tín như Công an để làm lộ mới chịu cơ

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như lộ do bị tống tiền hay bị người khác xoi được thì rất là ngại mà không biết phạt vạ ai, nhưng vớ được công an phường thì lại khác, nên dễ hiểu mà tại sao ả này lại khăng khăng nguồn làm lộ là vì thế, câu chuyện đi quá xa rồi và đây là thực tế chứ không phải phim, diễn nhiều như thế không tốt đâu

  Trả lờiXóa
 4. Nói thật là ả này chỉ được cái đẹp mã chứ cũng không phải chuẩn mực gì lắm đâu nên đừng có bênh vực cho ả quá, bản chất ả ta đừng quay lại thì thôi, làm gì có sự việc này, dám có những hình ảnh nhạy cảm như thế chứng tỏ cũng không phải dạng vừa rồi, lộ ra thì kêu cái gì

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.