THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 6 2021

XUNG QUANH CHUYỆN ĐI MỸ TIÊM VẮC XIN COVID19 CỦA JB NGUYỄN HỮU VINH

by An Chiến  |  at  2.6.21

Dạo trước, khi theo dõi trên fb cá nhân thấy JB Nguyễn Hữu Vinh (Gx Thái Hà, Hà Nội) thông tin về chuyến đi Mỹ (đã cập bến đất Mỹ), tôi và nhiều người cứ nghĩ đó là chuyến đi thăm thú bình thường, không có gì để bàn, nhiều. Chả là, Vinh quen biết và khá thân với đám bạn (đa phần là đám chống cộng cực đoan ở bên. Nhưng vẫn lấy làm khó hiểu vì tại sao gã lại đi đúng vào thời điểm dịch covid19 đang diễn biến phức tạp; Mỹ là ổ dịch lớn với số lượng người nhiễm, chết vì covid19 đứng hàng đầu thế giới. 

Stt của JB Nguyễn Hữu Vinh (Nguồn: FB). 

Mọi sự chỉ thực sự rõ hơn khi gã đăng đàn thông tin về chuyện được tiêm vắc xin covid19 tại Mỹ: "Done!

Như vậy là có thể chung sống hoà bình với COVID.

Chỉ với 2 mũi tiêm nhẹ nhàng như kiến cắn. Nhưng là thành quả lớn lao và biết bao tâm huyết công sức tiền của của cả hệ thống khoa học y tế thế giới. Đó cũng là thành công không thể chối cãi của hệ thống “tư bản giãy chết”.

Cảm ơn tất cả những người đã góp công sức trí tuệ tiền bạc và nhiều thứ cho thành công này để mọi người trên thế giới đều được hưởng thành quả đó.

21/5/2021".

Và ngay lập tức, tôi gọi đó là sự hèn của một nhà dân chủ. 

Bởi lẽ: 

Nếu ai đó đã từng theo dõi hoặc nghe đến Vinh chắc chúng ta sẽ thấy, gã lập ngôn khá tốt và khá nhiều. Gã luyên thuyên nói về giá trị dân chủ này, kia; kêu đòi nhà chức trách phải làm được thế này, thế kia. Gã cũng từng khẳng định sẽ tranh đấu vì những giá trị đó đến cùng... 

Thế mà, khi dịch dã hoành hành và trước những nguy cơ đến với cá nhân mình, Jb Nguyễn Hữu Vinh đã lộ nguyên hình là một kẻ tham sống sợ chết hơn người ta tưởng bằng chuyến đi Mỹ để tiêm vắc xin như được nói đến. 

Ở đây, lí do để gã biện họ cho việc sang Mỹ tiêm vắc xin vì gã không tin vào vắc xin do Chính phủ nhập khẩu về. Nên phải sang Mỹ và khi đã được tiêm gã không quên dành cho Mỹ, châu Âu những sự ngợi ca có cánh. Nhưng chỉ riêng chi tiết này thôi, cũng có không ít những điều được nói đến, đó là: 

Hiện vắc xin ở VN đang được áp dụng tiêm cho những người tuyến đầu chống dịch, những kẻ như gã dù có mơ cũng không được ưu tiên tiêm. Cho nên, ngay đến chuyện chất lượng vắc xin thế nào hay khoan đã bàn đến. Mà hãy quan tâm hơn chính cái động cơ của cuộc tháo chạy của chính gã. 

Và như thế, câu chuyện dù chưa có nhiều biên độ, góc độ để nói, để bàn nhưng đã ít nhiều cho thấy cái thực tế nhỡn tiền mà đã đến lúc chúng ta cần nhận thức được, đó là: Với đám dân chủ trong nước (những kẻ như JB Nguyễn Hữu Vinh) - chúng chưa bao giờ vì nước, vì dân như những câu khẩu hiệu được nói ra. Chúng chỉ vì mình, tham sống sợ chết và xem dân chủ như một cái nghề kiếm cơm nông nhàn và nhiều tiền mà thôi. 

Cũng riêng điều này thôi cũng đủ để khẳng định sự vô ơn của chính gã, bởi như một trang tin Công giáo mới đây nhận xét: "Bấy lâu nay, từ khi sinh ra và lớn lên trong cái nôi của đất nước, được tạo điều kiện ăn học, làm việc... nhưng gã chưa bao giờ nói một lời cảm ơn dù nhỏ nhoi nhất đến nhà nước, chế độ. Vậy nhưng, nay khi được sang Mỹ tiêm vắc xin covid19 (không hiểu có an toàn tuyệt đối không) nhưng đã vội cảm ơn, tri ân và không ngần ngại ngợi ca chúng vô điều kiện dù tội ác mà người Mỹ trong quá khứ đã chất đầy nghi ngút tại VN". 

Chúng ta không phủ nhận những giá trị của vắc xin do Mỹ và nhiều nước châu Âu sản xuất, cung cấp. Bằng chứng rõ nhất là chúng ta đang đàm phán để tiến tới nhập khẩu về để tiêm cho người dân trong nước. Nhưng cũng đừng vì thế, chỉ thế mà chúng ta quay lưng lại với những giải pháp khác, quay lưng với dân tộc mình và tự chọn cho mình sự an toàn riêng có. 

Dân tộc ta, đất nước ta - có được cơ đồ như hôm nay, vững vàng trải qua và bước qua những gian khó, nguy nan của thời cuộc cũng bởi sự đoàn kết, đồng lòng. Không để ai ở lại sau, đó là tư tưởng chỉ đạo, là kim chỉ nan cho chúng ta hành động. Lẽ vì thế nên nếu có được thụ hướng điều gì đó tốt đẹp đi chăng nữa - những kẻ như JB Nguyễn Hữu Vinh cũng nên kiềm chế, nên tiết chế lại bản thân. Đừng xem đó là điều gì đó lớn lao để rồi bị chính đồng bào xa lánh, tẩy chay. 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. quả thực là một trò hèn hạ của một nhà tư bản. vacxin đúng là sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ bị mắc covid cao, nhưng không gì là không thể. Covid nó mà biến thể đi thì vacxin cũng vô hiệu. Còn thế giới có vacxin là điều đáng mừng, đáng ghi nhận. Nhưng ghi nhân j ở đây là ghi nhận công lao, ghi nhận trí tuệ của họ chứ không phải mù quán mà tin tưởng luôn vào chế độ của họ. Mỗi quốc gia có một chế độ riêng phù hợp với sự phát triển của đất nước, vì thế đừng có mà xuyên tạc, bịa đặt và ngậm miệng lại đi các nhà dân chủ đê hèn

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ hai mũi tiêm covid được ban phát cho như bao kẻ đã làm chó JB Nguyễn Hữu Vinh không ngớt lời ca tụng mảnh đất đã từng xảy ra bao biến cố làm cả nhân loại sửng sốt, có vẻ như cái giá cho Vinh cũng khá rẻ, thế mới hiểu tại sao hắn lại đầu quân dễ dàng cho đội hình nhà rận như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Lí do để gã biện họ cho việc sang Mỹ tiêm vắc xin vì gã không tin vào vắc xin do Chính phủ nhập khẩu về. Nên phải sang Mỹ và khi đã được tiêm gã không quên dành cho Mỹ, châu Âu những sự ngợi ca có cánh. Nhưng chỉ riêng chi tiết này thôi, cũng có không ít những điều được nói đến

  Trả lờiXóa
 4. Sang Mỹ cho liều vacxin thế là khen không ngớt, chứ không hiểu và thông cảm cho nước chúng ta giờ vẫn đang khan hiếm nguồn vacxin đâu đấy, đang nhẽ đến nơi đầy đủ sung túc thì phải nghĩ về nhà đang còn thiếu thốn, JB Vinh này chỉ giỏi làm một kẻ nịnh bợ thôi chứ để được lòng công chúng nghe khó

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.