THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 7 2021

CẤN THỊ THÊU BỊ “BIỆT GIAM”?

by Đắc Chí  |  at  5.7.21

Đắc Chí

Trịnh Thị Thảo, con gái của Cấn Thị Thêu đang lu loa ầm ĩ lên rằng “Cấn Thị Thêu đang bị biệt giam trong trại tạm giam công an tỉnh Hoà Bình mà không rõ lý do”.

Ngày 2/7/2021, Trịnh Thị Thảo đã nói với RFA như sau: “Tôi mới nhận được tin là trong trại giam thì mẹ tôi đang bị biệt giam, nghĩa là một mình bị giam một phòng. Thông tin đưa ra là thời tiết miền Bắc Việt Nam đang rất nóng, nóng một cách khủng khiếp, trong trại giam nơi mẹ tôi bị giam giữ thì đã có nhiều ca cấp cứu vì quá nóng”.

Chưa dừng lại, Trịnh Thị Thảo tiếp tục bày tỏ sự “lo lắng” về tình trạng sức khỏe của Cấn Thị Thêu: “Mẹ tôi có dặn các bạn ở phòng bên cạnh là nếu mẹ tôi đập cửa thì hô hoán để đưa mẹ tôi đi cấp cứu nên tôi ngại rằng tình trạng sức khoẻ của mẹ tôi bây giờ đang rất nguy hiểm”.

Đối tượng Cấn Thị Thêu tại phiên toà hôm 30/11/2016 (Ảnh Internet)

Thế nhưng, xung quanh chuyện này có thể nhìn nhận như sau:

Trước hết, thông tin Cấn Thị Thêu bị “biệt giam không rõ lý do”, qua đó lan truyền các thông tin sai lệch, xuyên tạc hoạt động của các cơ quan chức năng, đến nay chỉ là thông tin một chiều do Trịnh Thị Thảo đưa ra và dĩ nhiên nó hoàn toàn mập mờ, không có minh chứng xác thực.

Thực ra, tung tin “bị biệt giam không rõ lý do” là một trong những chiêu trò chống đối trong trại giam đã được Cấn Thị Thêu và các con của mình là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thực hiện nhiều lần. Khi vào tù Cấn Thị Thêu luôn mồm tự nhận là “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm”, qua đó cho rằng mình là nạn nhân của chế độ, nạn nhân của sự bất công. Đáng chú ý, trong quá trình chấp hành hình phạt, Cấn Thị Thêu không ngừng khiêu khích và thực hiện các chiêu trò chống phá. Trong đó, phao tin “tuyệt thực”, “bị ngược đãi” trong trại giam là những chiêu trò cũ rích nhưng vẫn được Cấn Thị Thêu liên tục áp dụng.

Với những chiêu trò trên sẽ không ngạc nhiên khi Cấn Thị Thêu bị giam riêng. Theo khoản 4 Điều 48 Luật thi hành án Hình sự 2019 có quy định: Phạm nhân được ở theo buồng giam tập thể, trừ phạm nhân đang bị giam riêng theo quy định tại các điểm d, đ, e, g khoản 2 và khoản 3 Điều 30 của Luật này. Dẫn chiếu các quy định trên thì có thể thấy, rất có thể Cấn Thị Thêu bị giam riêng vì đã “thường xuyên vi phạm nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân”.

Cấn Thị Thêu cùng với hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư bị bắt vào ngày 24/6/2020 sau chuỗi những hành vi vi phạm pháp luật.

Đáng chú ý, Cấn Thị Thêu là đối tượng mang nhiều tiền án tiền sự. Ngày 25/11/2014, Cấn Thị Thêu bị TAND TP Hà Nội xử phạt 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Tiếp đó, ngày 30/11/2016, Cấn Thị Thêu bị TAND TP Hà Nội xử phạt 1 năm 8 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” đến nay chưa được xóa án tích. Về tiền sự, Cấn Thị Thêu có 1 tiền sự khi vào ngày 6/4/2016 bị Công an phường Quang Trung, Quận Hà Đông (Hà Nội) xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1 triệu đồng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, hiện Thêu vẫn chưa nộp phạt số tiền này.

Gần đây nhất, ngày 5/5/2021, TANND tỉnh Hoà Bình mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trịnh Bá Tư 8 năm tù; Cấn Thị Thêu 8 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Khoản 1, Điều 117 Bộ Luật Hình sự./.

7 nhận xét:

  1. Thông tin Cấn Thị Thêu bị “biệt giam không rõ lý do”, qua đó lan truyền các thông tin sai lệch, xuyên tạc hoạt động của các cơ quan chức năng, đến nay chỉ là thông tin một chiều do Trịnh Thị Thảo đưa ra nhưng chẳng có gì chứng minh cả

    Trả lờiXóa
  2. Đây là một trong những chiêu trò chống đối trong trại giam đã được Cấn Thị Thêu và các con của mình là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thực hiện nhiều lần. Tuy nhiên trò mèo thì sẽ bị lật tẩy cả thôi

    Trả lờiXóa
  3. Khi chấp hành hình phạt, Cấn Thị Thêu không ngừng khiêu khích và thực hiện các chiêu trò chống phá như: phao tin “tuyệt thực”, “bị ngược đãi” trong trại giam là những chiêu trò cũ rích nhưng vẫn được Cấn Thị Thêu liên tục sử dụng

    Trả lờiXóa
  4. Cấn Thị Thêu cùng với hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư bị bắt giữ sau chuỗi những hành vi vi phạm pháp luật của họ là đúng pháp luật, phải bị xử lí nghiêm khắc, thể hiện sự thượng tôn pháp luật

    Trả lờiXóa
  5. Thực ra, tung tin “bị biệt giam không rõ lý do” là một trong những chiêu trò chống đối trong trại giam đã được Cấn Thị Thêu và các con của mình là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thực hiện nhiều lần.

    Trả lờiXóa
  6. thông tin Cấn Thị Thêu bị “biệt giam không rõ lý do”, qua đó lan truyền các thông tin sai lệch, xuyên tạc hoạt động của các cơ quan chức năng, đến nay chỉ là thông tin một chiều do Trịnh Thị Thảo đưa ra và dĩ nhiên nó hoàn toàn mập mờ, không có minh chứng xác thực.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cấn Thị Thêu là đối tượng mang nhiều tiền án tiền sự

      Xóa

Proudly Powered by Blogger.