THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 7 2021

ĐỖ NAM TRUNG BỊ BẮT VỀ HÀNH VI CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

by Đắc Chí  |  at  7.7.21

Đắc Chí

Sau Lê Dũng Vova đến lượt Đỗ Nam Trung sa lưới pháp luật. Theo đó, Đỗ Nam Trung bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam định bắt giam sáng ngày 6/7 tại Hà Nội.

Thông tin trên được chính bạn gái của Đỗ Nam Trung là Nguyễn Thị Ánh Tuyết xác nhận với một số đài báo nước ngoài. Cụ thể, Đỗ Nam Trung bị bắt tạm giam để điều tra về tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đối tượng Đỗ Nam Trung (Ảnh FB)

Đỗ Nam Trung sinh năm 1981, thường trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Đỗ Nam Trung sống bằng nghề lái xe. Đây là đối tượng hoạt động chống phá chính quyền núp bóng hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền”,  từng có nhiều tiền án, tiền sự.

Tháng 1/2011, Đỗ Nam Trung bị TAND tỉnh Bình Thuận xử phạt 9 tháng tù giam vì đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Ngày 15/5/2014, Đỗ Nam Trung cùng 02 đồng phạm là Phạm Minh Vũ và Lê Thị Phương Anh bị Công an tỉnh Đồng Nam bắt giam khi đang tiến hành các hoạt động kích động công nhân tham gia biểu tình chống phá nhà nước Việt Nam dưới chiêu bài phản đối Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD981 trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Tại Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai, Đỗ Nam Trung đã khai nhận rằng: "Từ tháng 9/2013 đến tháng 5/2014, tôi đã nhiều lần chụp ảnh, thu thập tin tức về những vụ khiếu kiện rồi viết bài xuyên tạc sai sự thật, đăng lên trang mạng "Hội yêu nước", "Hội anh em dân chủ" dưới cái tên Trung Nghĩa, đồng thời lấy những bài của người khác với nội dung tương tự để tán phát trên 2 trang này, cũng như đồng ý cho người khác lấy bài của tôi, đăng lại trên trang facebook của họ…".

Với những hành vi trên, vào ngày 12/2/2015, Đỗ Nam Trung bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 14 tháng tù giam về tội “Lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ nên ngay sau khi mãn hạn tù Đỗ Nam Trung lại tiếp tục tiếp tục cấu kết với các đối tượng “dân chủ” cộm cán khác như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Tú, Trương Châu Hữu Danh, Chu Vĩnh Hải... để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước.

Được biết, Đỗ Nam Trung chính là thành viên của tổ chức Voice - cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đáng chú ý, trong thời gian gần đây Đỗ Nam Trung còn tích cực tham gia các hoạt động chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “đánh BOT bẩn”, “hỗ trợ”, kích động “dân oan” khiếu kiện gây mất ANTT, tổ chức các cuộc biểu tình trái pháp luật…

Việc bị khởi tố, bắt giam hôm 6/7 vừa qua chính là kết cục thích đáng cho chuỗi những hoạt động coi thường pháp luật của Đỗ Nam Trung. Đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang muốn đi theo vết xe đổ này./. 

5 nhận xét:

 1. Đó sẽ là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng hiện nay đang còn hoạt động tuyên truyền, âm mưu xuyên tạc chống phá đất nước! cần có thêm các hoạt động quyết liệt, răn đe những đối tượng tượng tự như thế này

  Trả lờiXóa
 2. ngựa quen đường cũ nên ngay sau khi mãn hạn tù Đỗ Nam Trung lại tiếp tục tiếp tục cấu kết với các đối tượng “dân chủ” cộm cán khác như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Tú, Trương Châu Hữu Danh, Chu Vĩnh Hải... để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Đỗ Nam Trung chính là thành viên của tổ chức Voice - cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đáng chú ý, trong thời gian gần đây Đỗ Nam Trung còn tích cực tham gia các hoạt động chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “đánh BOT bẩn”, “hỗ trợ”, kích động “dân oan” khiếu kiện gây mất ANTT, tổ chức các cuộc biểu tình trái pháp luật…

  Trả lờiXóa
 4. Việc bị khởi tố, bắt giam hôm 6/7 vừa qua chính là kết cục thích đáng cho chuỗi những hoạt động coi thường pháp luật của Đỗ Nam Trung

  Trả lờiXóa
 5. Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang muốn đi theo vết xe đổ này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.