THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 7 2021

HÀ NỘI THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VẮCXIN COVID19: NHANH CHÓNG NHƯNG PHẢI TUYỆT ĐỐI AN TOÀN

by An Chiến  |  at  11.7.21

Như tin nhiều báo đồng loạt đưa, phát biểu tại Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc sáng nay 10-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết: "TP Hà Nội đã xây dựng “Phương án triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn Thành phố” với mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên quy mô lớn để phòng ngừa chủ động theo phương châm “tiêm chủng sớm nhất, nhanh nhất và an toàn nhất”, trong đó mục tiêu an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.

Chủ tịch UBND TP nêu con số: "Hà Nội có dân số 8,3 triệu người cùng với trên 600.000 người dân từ các tỉnh vào học tập, lao động, sinh sống trên địa bàn. Như vậy, trong chiến dịch này số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (tạm tính lứa tuổi từ 18 đến 65) của Hà Nội là trên 5,1 triệu người (căn cứ theo Nghị quyết số 21/CĐ-CP của Chính phủ), đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác. Chia các đối tượng tiêm thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vaccine". 

Theo đó, để thực hiện mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất và an toàn, Hà Nội đang chuẩn bị tốt nhất những nguồn lực, yếu tố đảm bảo. 

Cụ thể, do yêu cầu cần có 1.000 dây chuyền tiêm (mỗi dây chuyền tiêm 200 mũi/ngày để đảm bảo tiêm chủng đạt tiến độ, trong khi hiện Hà Nội đã có 704 dây truyền nên thành phố đang khẩn trương tập huấn chuyên môn để bổ sung 496 dây truyền tiêm mới.

Hà Nội phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất và chưa có tiền lệ với sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương nhất (nguồn: FB). 

Đồng thời, để đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm chủng. 

Các lực lượng Công an, quân đội, Đoàn thanh niên được huy động trong công tác hướng dẫn, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tiêm; sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với tổ dân phố, cụm dân cư, trưởng thôn, xóm, công an cơ sở rà soát đối tượng tuyên truyền, hướng dẫn, mời người dân đi tiêm chủng.

Trên cơ sở chỉ đạo của UBND Tp Hà Nội, các quận, huyện xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai chiến dịch tiêm chủng, trong kế hoạch cần xác định rõ các điểm tiêm, số dây truyền tiêm; huy động lực lượng tham gia tại các điểm tiêm, công tác hậu cần 4 tại chỗ.

Nói như thế để thấy rằng, để thực hiện phương châm đã đề ra Hà Nội đang chuẩn bị tốt nhất những điều có thể; mọi khó khăn đều đã được lường tới và có những phương án xử lý hết sức cấp bách, kịp thời và hiệu quả. 

Đặc biệt, như đã nói ở trên, lường trước tâm lý hoang mang, nghi ngại của một số người dân sau những ca tử vong do bệnh lý sau tiêm gần đây trên địa bàn cả nước, cùng với việc chỉn chu, chu đáo trong quá trình tiêm chủng thì Hà Nội đặc biệt chú trọng theo dõi và chủ động ứng phó đối với các diễn biến tiêu cực sau tiêm. 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm chủng sẽ giúp cho công tác tiêm chủng tại Hà Nội có được những kết quả tích cực nhất. 

Hà Nội đang làm tốt nhất những gì để giúp cho người dân trên địa bàn chống dịch một cách hữu hiệu nhất trên tinh thần "sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết. Vì lẽ đó nên người dẫn thủ đô nên hưởng ứng, cộng tác với cơ quan chức năng, giới y tế để hoàn tất chiến dịch được cho là có quy mô lớn chưa có tiền lệ. 

Cũng nói thêm với ai đó đang nghi ngại hoặc có tâm lý bài xích chuyện tiêm vắcxin rằng nhiều nước được biết đến là ổ dịch lớn như TQ và ngay như Mỹ, Anh chỉ có thể đứng vững khi hoàn thành việc phổ cập tiêm chủng. Mọi nghi ngại hoặc những lời lẽ ngăn cản, kích bác lúc này sẽ chỉ làm mức độ an toàn của chính chúng ta giảm đi nhiều. 

Vì cuộc sống yên bình vốn có ở quá khứ, người dân thủ đô hãy hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng của UBND Tp Hà Nội. 

An Chiến

1 nhận xét:

  1. Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh covid như hiện nay, việc tiêm vacxin là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, tiêm vacxin làm sao cho an toàn và đúng quy trình, chỉ thị phognf dịch cũng là một vấn đề hết sức đáng lưu tâm.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.