THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 7 2021

TRẦN HUỲNH DUY THỨC “TUYỆT THỰC” LÊN ĐẾN HƠN 120 NGÀY: CHỈ LÀ BỔN CŨ SOẠN LẠI

by Đắc Chí  |  at  24.7.21

Đắc Chí

Vừa qua, Trần Huỳnh Duy Tân lại phát đi thông báo trên trang Facebook cá nhân về việc Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong trại giam.

Theo tường thuật của đài RFA, Trần Huỳnh Duy Tân nói rằng vào cuộc gọi giữa tháng 6/2021, Thức thông báo đã tuyệt thực được hơn 100 ngày. Em trai của Trần Huỳnh Duy Thức cho biết:

“Hiện tại thì gia đình rất là lo lắng cho tình trạng của anh ấy. Như tháng vừa rồi anh gọi về thì anh nói rằng anh vẫn còn tuyệt thực gần cả trăm ngày rồi, tới ngày hôm nay là hơn 120 ngày rồi.

Như tuyên bố của anh vào cái ngày anh gọi về hồi tháng 6 vừa rồi thì anh không ăn uống hay gì hết, anh chấp nhận cái rủi ro lớn nhất là anh có thể bị thiệt mạng. Nên gia đình rất là lo về tình trạng của anh.”

Giống như những lần “tuyệt thực đến chết” trước đó, lý do mà Trần Huỳnh Duy Thức “tuyệt thực” lần này cũng nhằm kiến nghị lại bản án, đòi miễn hình phạt theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015. Dĩ nhiên, yêu sách này của Trần Huỳnh Duy Thức là hoàn toàn phi lý. Bởi về nguyên tắc, Luật Hình sự Việt Nam không có hiệu lực hồi tố, mà chỉ cho phép vận dụng quy định này trong một số trường hợp cụ thể để thể hiện sự khoan hồng và tính nhân đạo của Nhà nước. Với trường hợp Trần Huỳnh Duy Thức, xét từ mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội cùng thái độ chống đối, gây rối trong thời gian thụ án thì bản án dành cho Thức rõ ràng là hoàn toàn đích đáng.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Như đã đề cập ở trên, đây không phải là lần đầu tiên Trần Huỳnh Duy Thức sử dụng chiêu trò “tuyệt thực”. Thực tế Thức chỉ không ăn đồ ăn của trại nhưng vẫn dùng tiền lưu ký để mua đồ ăn và ăn các đồ do gia đình tiếp tế. Đó cũng chính là lý do lý giải vì sao Thức tuyệt thực từ vài chục đến hơn 100 ngày mà vẫn không bị “lên nóc tủ ngăm gà khỏa thân. Ngược lại sau những thông tin “tuyệt thực đến chết”, “tính mạng nguy hiểm” thì Thức vẫn hồng hào, béo tốt khi vẫn tăng cân đều đều. Và rõ ràng, chiêu trò “tuyệt thực” lần này của Thức vẫn chỉ là bổn cũ soạn lại nhằm đưa ra đòi hỏi, yêu sách phi lý cũng như tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù mà thôi.

Trần Huỳnh Duy Thức hiện đang thụ án tại trại giam số 6 ở tỉnh Nghệ An. Đến nay Thức đã thụ án được 11 năm.

Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vào năm 2009 về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Theo cáo trạng, Trần Huỳnh Duy Thức chính là kẻ cầm đầu lập ra tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần “Một kết nối” (do Thức thành lập và làm Tổng giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Hà, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương tham gia. Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đề ra phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Trần Huỳnh Duy Thức bị tuyên án 16 năm tù giam. Cùng vụ án với Thức còn còn có Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung, hiện cả 03 đối tượng này đều đã mãn án tù./. 

6 nhận xét:

 1. Khoa học đã chứng minh rằng, con người nếu tuyệt thực từ 28 đến 30 ngày thì sẽ chết, Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực được hẳn 120 ngày, đúng là không phải người thường nữa rồi, phản khoa học. Này là tự mình chứng minh sự giả dối ngu dốt của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chiêu trò “tuyệt thực” lần này của Thức vẫn chỉ là bổn cũ soạn lại nhằm đưa ra đòi hỏi, yêu sách phi lý cũng như tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù mà thôi.

   Xóa
 2. sau những thông tin “tuyệt thực đến chết”, “tính mạng nguy hiểm” thì Thức vẫn hồng hào, béo tốt khi vẫn tăng cân đều đều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không những thế sau mỗi lần tuyệt thực y đều mạnh miệng hơn trong các lần lên tiếng chống chính quyền cũng như bày tỏ thái độ hợp tác chặt chẽ với nước ngoài thông qua kênh phát thanh mang tên người nhà, kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức thật sự không nên có bất cứ một sự khoan hồng nào dành cho hắn

   Xóa
 3. Sau những thông tin “tuyệt thực đến chết”, “tính mạng nguy hiểm” thì Thức vẫn hồng hào, béo tốt khi vẫn tăng cân đều đều. Và rõ ràng, chiêu trò “tuyệt thực” lần này của Thức vẫn chỉ là bổn cũ soạn lại nhằm đưa ra đòi hỏi, yêu sách phi lý cũng như tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù

  Trả lờiXóa
 4. Cu cậu này định tuyệt thực vài ngày là tuyên bó dừng thôi nhưng do quên hay sao nên làm một mạch mấy tháng liên nên mới chốt là tuyệt thực 120 ngày chứ thực tế có ai thấy anh ta nhịn ăn đâu, thật hay giả chỉ có chính anh ta mới biết, nếu làm thật thì cũng hẹo lâu rồi, không còn đến giờ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.