THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 7 2021

TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHẠM CHÍ THÀNH - BÀ ĐẦM XÒE: HRW LẠI ĐƯA RA NHỮNG YÊU CẦU PHI LÝ

by Đắc Chí  |  at  9.7.21

Đắc Chí

Ngay trước phiên tòa xét xử sơ thẩm Phạm Chí Thành về tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự, tổ chức Theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) ở Mỹ lại tiếp tục tự cho mình quyền ra thông cáo yêu cầu Tòa án trả tự do và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với Phạm Chí Thành.

Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của HRW, John Sifton, cho rằng “Phạm Chí Thành nằm trong danh sách dài những nhà bất đồng chính kiến Việt Nam bị khởi tố không gì khác hơn ngoài những tác phẩm của họ. Không hề có cáo buộc nào đối với ông về những vi phạm cụ thể chiếu theo luật nhân quyền quốc tế”.

TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHẠM CHÍ THÀNH - BÀ ĐẦM XÒE: HRW LẠI ĐƯA RA NHỮNG YÊU CẦU PHI LÝ
Đối tượng Phạm Thành - Bà Đầm xòe (Ảnh Internet)

Cần phải nói ngay rằng, cách nhìn nhận của ông John Sifton là phiến diện, không có cơ sở, thiếu khách quan, nhằm ý đồ kích động.  Phạm Chí Thành bị các cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, truy tố và đưa ra xét xử là do có những hành vi vi phạm pháp luật.

Phạm Chí Thành (còn gọi là Phạm Thành), sinh năm 1952 tại Thanh Hóa; trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nguyên cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam nghỉ hưu. Phạm Chí Thành đã lập và sử dụng blog "Bà đầm xòe" (badamxoe.wordpress.com) viết, đăng tải các bài viết có nội dung tiêu cực. Do vậy, năm 2008, Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định cho Phạm Chí Thành thôi giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam.

Từ năm 2013, Phạm Chí Thành thường xuyên sử dụng blog "Bà đầm xòe" và facebook "Phạm Thành" đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước; công kích các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và lực lượng Công an; soạn thảo nhiều tài liệu có nội dung sai sự thật, chống phá Nhà nước như: "Cô hồn xã nghĩa", "Giáp chiến cộng sản"… Tháng 9/2019, Phạm Chí Thành đăng bài giới thiệu một cuốn sách trên blog "Bà đầm xòe" và facebook cá nhân "Phạm Thành” với nội dung xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Rõ ràng, Phạm Chí Thành không phải là “nhà văn”, hay “nhà bất đồng chính kiến” mà thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Nhà nước, vi phạm pháp luật. Tội trạng cụ thể của Phạm Chí Thành rồi sẽ được làm rõ tại phiên tòa xét xử mở ngày 9/7/2021.

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, truy tố, đưa ra xét xử Phạm Chí Thành “vì những tác phẩm của Thành”, cũng như “không hề có cáo buộc nào đối với ông về những vi phạm cụ thể chiếu theo luật nhân quyền quốc tế” như luận điệu mà HRW đưa ra. Và rõ ràng việc HRW ra thông cáo yêu cầu Tòa án trả tự do và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với Phạm Chí Thành là hành vi can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

5 nhận xét:

 1. việc xử lý đối với đối tượng phạm chí thành là theo đúng trình tự thủ tục quy định trong pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, hành vi đã rõ ràng cấu thành tội phạm, không có chuyện bắt, truy tố, đưa ra xét xử Phạm Chí Thành là vô căn cứ và không đúng cả!

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, truy tố, đưa ra xét xử Phạm Chí Thành “vì những tác phẩm của Thành”, cũng như “không hề có cáo buộc nào đối với ông về những vi phạm cụ thể chiếu theo luật nhân quyền quốc tế” như luận điệu mà HRW đưa ra

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Chí Thành bị các cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, truy tố và đưa ra xét xử là do có những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.