THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 7 2021

Vụ Quân nhân Trần Đức Đô: TẠI SAO PHẢI CÓ TỚI 5 CƠ QUAN VÀO CUỘC ĐIỀU TRA?

by An Chiến  |  at  2.7.21

Vấn đề trên đã được Linh mục DCCT VN Nguyễn Ngọc Nam Phong đặt ra sau khi dẫn về một bài viết có tính kích bác của Bùi Thanh Hiếu, một kẻ hiện đang sống đời lưu vong, chống phá nhà nước tại Đức đăng trên Fb cùng tên: "KHÔNG CẦN PHÁP Y, CHỈ CẦN MỘT NGƯỜI DÂN BÌNH THƯỜNG CŨNG CÓ THỂ PHÂN BIỆT CHẾT TREO CỔ TỰ TỬ VỚI CHẾT DO TÁC ĐỘNG NGOẠI LỰC! TẠI SAO LẠI CẦN 5 ĐƠN VỊ ĐIỀU TRA?". 

Sự vào cuộc của cùng lúc 05 cơ quan được báo báo Vietnamnet cho biết: ''Kết quả giám định này khi nhận tử thi bố quân nhân Trần Đức Đô cũng ký nhận. Còn tất cả những tình tiết khác, nguyên nhân chúng ta phải chờ cơ quan điều tra, các cơ quan sẽ thực hiện theo đúng trình tự tố tụng, có sự phối hợp và kết luận rõ ràng".
Stt của Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong xung quanh sự vào cuộc cua 5 cơ quan điều tra nguyên nhân cái chết của Quân nhân Trần Đức Đô (Nguồn: FB). 

Đề cập về các đơn vị đang vào cuộc điều tra, Đại tá Thìn cho biết có 5 đơn vị đang vào cuộc gồm: Phòng Điều tra hình sự Quân khu 1; Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng); Cục Bảo vệ An ninh quân đội Bộ Quốc phòng; Viện Pháp y quân đội và Công an tỉnh Thái Nguyên". 

Có thể nói, cách nêu vấn đề của Linh mục này thực chất là chiêu bài hòng cứu vãn một vấn đề sắp được hoá giải. Hay nói rõ hơn, thay vì tán đồng việc cùng lúc có nhiều cơ quan vào cuộc điều tra vụ việc để nhanh có kết luận chính thức thì ông ta (Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong) lại cố tình tạo ra những hoài nghi xung quanh sự vào cuộc của cùng lúc 5 cơ quan. Qua đó hòng kéo dài sự việc và tạo những luồng dư luận có tính trái chiều kể cả khi kết luận cuối cùng được công bố. 

Như chúng ta biết, ngay từ đầu cùng với đám chống đối bên ngoài như Việt Tân và nhiều nhóm, cá nhân chống đối khác đã cố tình khuấy động, làm cho cái chết của quân nhân Trần Đức Đô mang màu sắc bí hiểm và khuất tất. Cũng từ đó họ đã thúc đẩy một phong trào hòng tẩy chay việc tòng quân của thế hệ trẻ VN. Những sự việc sau đó, nhất là thái độ của gia đình quân nhân này dường như đã thuận theo chiều hướng đó.

Song bước ngoặt của sự việc trở nên hạn hữu và đám này không có nhiều nguyên cớ để chống phá, kích động sau khi vụ việc được nhiều cơ quan có chức trách, thẩm quyền cùng vào cuộc điều tra. 

Bởi với sự vào cuộc cùng lúc, đồng thời và độc lập của nhiều cơ quan, kết quả điều tra sẽ được đối chiếu, công bố công khai thì tính khách quan của sự việc sẽ được làm rõ. Việc nói rằng, Quân đội bưng bít hoặc cố tình dấu nhẹm nguyên nhân cái chết của Quân nhân này cũng sẽ trở nên thiếu thuyết phục, thậm chí bị nhận diện khi có sự tham gia của cơ quan điều tra, CA Thái Nguyên, một đơn vị khác. 

Đó là chưa nói, sự tham gia của nhiều cơ quan điều tra sẽ làm cho vụ việc nhanh chóng được làm rõ và mức độ tin cậy cũng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Và đây chính là điều mà đám Việt Tân cùng đám chống đối trong nước, trong đó có những kẻ như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không hề muốn. Họ muốn chiều hướng ngược lại và mong muốn sự việc tiếp tục là cái cớ để tấn công chế độ, Quân đội, thậm chí sẽ tạo ra một làn sóng chống đối từ người dân bị kích động. 

Nên thay vì để cho sự việc kết thúc theo quy luật của nó, Linh mục cực đoan này cùng đám đồng đảng của mình đang cố gắng diễn trò những mong sẽ "vớt vát" được điều gì đó trước khi nó được kết thúc. 

Vậy nhưng, như đã nói ở trên, suy cho cùng đó chỉ là trò hề mà đám này có thể nghĩ ra được lúc này. Nó cũng phần nào nói lên sự bế tắc của chúng khi sự việc đã có những diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. 

Ai đời, khi chưa tiến hành điều tra thì tru tréo, vật vã yêu cầu nhà chức trách phải làm bằng được. Nhưng khi đã làm, đã vào cuộc một cách đông đảo lại đặt câu hỏi: "TẠI SAO LẠI CẦN 5 ĐƠN VỊ ĐIỀU TRA?". Đấy là một sự mâu thuẫn và cũng cho thấy chúng cùn đến độ nào trong câu chuyện được nói đến. 

Theo một diễn biến mới nhất, sau khi được chính quyền, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, gia đình quân nhân Trần Đức Đô đã đồng ý mai táng theo phong tục địa phương. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khám nghiệm đã hoàn tất. Vì lẽ đó, nguyên nhân cái chết của Đô sẽ sớm được tìm ra và công bố công khai. Đây cũng là căn cứ cuối cùng và có giá trị nhất về cái chết của quân nhân xấu số này. Hi vọng rằng, dư luận sẽ không bị đám Linh mục cực đoan, đám chống đối dắt mũi và khiến cho sự việc đi quá xa, không cần thiết. 

An Chiến

1 nhận xét:

  1. Cái chết của quân nhân trần đức đô đã làm dấy lên một làn sóng dư luận trái chiều mà kẻ động sỏ không ai khác là bọn Việt Tân, 3 que phản động lợi dùng lòng nhân ái của người dân để dắt mũi dư luận bằng những tư tưởng cá nhân lệch lạc của mình. Tại sao có tới 5 cơ quan chức năng vào cuộc điều tra ư? Là để sớm tìm ra sự thật cho bọn Phản động, bán nước chúng mày sớm câm mồm lại chứ gì

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.