THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 8 2021

BÙI THANH HIẾU VÀ STT "NHẤT TIỄN SONG ĐIÊU"

by An Chiến  |  at  3.8.21

Đã qua rồi cái thời thêu dệt và vẽ ra những câu chuyện "bịa như thật" về chính trường Việt Nam đương đại với những mục đích có phần xấu xa và tiêu cực. Nay, Bùi Thanh Hiếu (fbker Thanh Hieu Bui) đang phải lải nhải những câu chuyện vô thưởng, vô phạt kiểu dưới đây: "Theo dõi tất cả những thông tin diễn biến của dịch bệnh, các phương pháp phòng chống....đều đi đến mục đích là tiêm vắc xin cho người dân. Tiêm loại nào không quan trọng, quan trọng là tiêm được cho càng nhiều người, càng nhanh càng tốt.

Như vậy có thể nhận định mọi thứ sẽ được nhà cầm quyền các nước cho trở lại bình thường khi phần lớn người dân nước đó đã được tiêm.

Việt Tân và Việt Cộng chung quan điểm trong vấn đề này, sáng nay đọc tin thấy Hoàng Tứ Duy của Việt Tân, người phát ngôn của đảng Viêt Tân phát biểu.

- Tiêm chủng là chìa khoá để vượt khỏi đại dịch. Và sự tôn trọng trật tự xã hội giữa tất cả mọi người là chìa khoá của một xã hội nhân bản, tiến bộ, tôn trọng luật pháp"

Stt mới của Bùi Thanh Hiếu về vắcxin covid19 (Nguồn: Fb Bùi Thanh Hiếu). 

Đây không phải là lần đầu tiên gã có những bài, tút kiểu này.

Đọc qua những gì Hiếu viết trong tút này điều dễ nhận biết là không có nhiều điều để nói. Hiếu đang cố cho thấy dù khác nhau về mặt ý thức hệ, thậm chí đối lập nhau nhưng trong chuyện tiêm vắc xin covid19 Việt Tân và "Việt Cộng" (ám chỉ nhà nước VN) có chung quan điểm. Thế nhưng, điều đó nói lên cái gì hay cho thấy điều gì từ chuyện đó thì bặt nhiên, Hiếu không đề cập và bình phẩm thêm. 

Với cách nói có phần lấp lửng, mục đích của Hiếu không ngoài thu hút sự chú ý, thậm chí pha cho nó sự thâm hiểm thường thấy (như những bài viết Hiếu viết ra trước đây). Song gã không thể hiểu được rằng: việc không có vế sau của câu chuyện khiến cho những điều Hiếu nói ra hết sức nhạt toẹt và vô vị. 

Lẽ vì thế, đằng sau những stt kiểu này, Hiếu phần nào cho thấy sự bế tắc, hết vốn trong những trò châm chọc chế độ vốn đã thành thương hiệu của mình. Với thủ thuật ngôn từ và những dụng công sâu xa, Hiếu vẫn đang cố thể hiện mình, nhưng thật đúng với câu: Phàm là cái gì đẹp, hay đều có cách hiện mình, còn cái gì vốn đã vô vị thì trước sau nó cũng sẽ hiện nguyên hình. 

Xã hội loài người nói chung, tại VN nói riêng đã, đang trải qua những tháng ngày khó nhọc do đại dịch covid19. Thị hiếu chính trị của đại bộ phận người dân cũng chịu tác động theo dưới nhiều chiều kích khác nhau. Những câu chuyện "không thành chuyện" vì thế cũng sẽ sớm bị nhận diện; sự thật, trắng - đen vì thế cũng chịu những sự tác động rõ nét và sớm bị nhận diện. 

Dẫu biết rằng, với tút trên, Hiếu đang cố gắng tấn công tới hai khách thể là nhà nước Việt Nam và đám Việt Tân theo phương thức "Nhất tiễn song điêu” – một mũi tên trúng hai đích; quy nạp bản chất hai làm một và dẫn dụ những ý nghĩ sai trái, lệch lạc về thể chế chính trị tại VN. Vậy nhưng, như trên đã phân tích, chính việc thiếu căn cơ, lí lẽ và những chi tiết phụ hoạ nên tút trên bị lạc điệu, vô vị lúc nào không hay... 

Và đó có thể xem là cái giá của những kẻ chống đối nhà nước, quê hương bằng mọi giá, mọi lúc... và không nhìn thấy được những giá trị, bản chất của chế độ. Chính góc nhìn toàn màu đen đã khiến những kẻ như Bùi Thanh Hiếu tự gạt mình ra khỏi cuộc chơi do chính mình thiết lập nên... 

An Chiến

3 nhận xét:

 1. Việt Tân, Việt Cộng, chugns giỏi nói, còn làm thì không. Chuyên môn của chúng là chuyện không nói có chuyện có thành không, đúng thì bẻ thành sai, mục đích chủ yếu cũng là để dẫn dắt, kích động dư luận gây chia rẽ nội bộ nước ta thôi ấy mà. Thật đáng khinh, đáng hận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà rận bây giờ cũng bắt đầu cẩn thận hơn với các phát ngôn của mình trên không gian mạng, có lẽ sau việc nhiều người bị bắt xử lý vì phát ngôn đậm chất phản động đã làm cho Hiếu gió trở nên dè chừng phần nhiều

   Xóa
 2. Có phát ngôn lấp lửng thì mới nói đằng nào cũng được chứ rõ màu quá người ta nhận diện được là họ không nghe đâu, hiều gió này cũng khôn lắm, nhưng mà vẫn đang ở cái trình thấp lắm, chứ thể làm ăn với cái món nghê này được, ẩn ý đi thì một thời gian nữa vẫn bị xử lý như bình thường

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.