THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 8 2021

CHÍNH PHỦ ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID19 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

by An Chiến  |  at  2.8.21

Như tin được báo giới trong nước đồng loạt đăng tải cho biết: Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 5257/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt.

Động thái này nằm trong chính sách hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 
Người dân được Chính phủ hỗ trợ giảm tiền nước trong bối cảnh dịch covid19 diễn biến phức tạp, khó lường (Nguồn: fb). 

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo thẩm quyền và quy định pháp luật khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhất là tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Điều đáng nói, đây là lần thứ hai Chính phủ và các bộ, nghành chức năng có những động thái đồng hành với người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Trước đó, Bộ Công thương và EVN đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận huyện thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Cụ thể, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Mặc dù quy mô hỗ trợ đối với người dân vùng dịch bệnh covid19 trên 2 mặt hàng điện, nước không thực sự lớn và có phần hạn chế về mặt không gian. Song đó thực sự là những nỗ lực hết sức đáng ghi nhận, biểu dương của Chính phủ trong bối cảnh dịch dã tiếp tục hoành hành, nguồn lực chống dịch đang bị chia nhỏ, cung ứng cho nhiều địa phương, nhiều ngành. 

Những sự chia sẻ trên vì thế, dù chưa thực sự triệt để, căn cơ, chưa khiến cho người dân có đầy đủ những nguồn lực để chống dịch lúc này nhưng như đã nói, nó cho thấy sự đồng hành của Chính phủ, bộ, ngành đối với người dân vùng dịch. Nó hoàn toàn khác với những luận điệu có tính xảo biện khi cho rằng, Chính phủ không thể hoặc không muốn hỗ trợ người dân. Rằng chính phủ, các địa phương đã, đang và sẽ làm tốt nhất những gì có thể để người dân yên tâm chống dịch. 

Về phần mình, Chính phủ cũng mong muốn người dân phát huy tinh thần tự lực, chung tay đùm bọc, hỗ trợ nhau và đặc biệt là đồng hành, ủng hộ Chính phủ, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm áp dụng lệnh giãn cách xã hội, phong toả. Chính ý thức cộng tác mới là liều thuốc, là điểm tựa để giúp chúng ta đứng vững trước dịch bệnh và không rơi vào tình trạng như nhiều nước đã gặp phải trong những đợt dịch trước và hiện nay. 

An Chiến

11 nhận xét:

  1. Những ngày qua, “hàng thiết yếu” là từ khóa được rất nhiều người quan tâm. Và 2 ngày gần đây, từ khóa này lại được nhắc đến nhiều hơn khi Chính phủ liên tiếp có chỉ đạo giảm giá điện, nước, viễn thông cho người dân gặp khó khăn do giãn cách xã hội. Động thái này nằm trong chính sách hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Qua đó, có thể thấy chính phủ, các địa phương đã và đang làm tốt nhất những gì có thể để người dân yên tâm chống dịch. Cuộc chiến chống dịch diễn ra rất gian khổ, có thể kéo dài, do đó, bên cạnh sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước mỗi người dân cần phát huy tinh thần tự lực, chung tay đùm bọc, hỗ trợ nhau và đặc biệt là đồng hành, ủng hộ Chính phủ, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm áp dụng lệnh giãn cách xã hội, phong toả.

    Trả lờiXóa
  2. Có thể nói, qua những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch COVID-19, là cơ hội để hiểu hơn về tình người, về trách nhiệm của chính phủ với đất nước và nhân dân. chắc hẳn những câu chuyện về tình người giữa đại dịch, về những cơ quan, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hết lòng vì đất nước, vì nhân dân và về những ngày cả đất nước đoàn kết, đồng lòng hơn bao giờ hết sẽ còn được nhớ mãi

    Trả lờiXóa
  3. Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt là nằm trong chính sách hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Thời điểm này không gì bằng bớt tiền cho dân dâu, cho dù chính quyền đáng chịu một gánh nặng rất lớn về việc chống dịch nhưng vẫn chấp nhận mất một phần nguồn thu để hỗ trợ cho người dân, đây là việc làm không phải đất nước nào cũng có

      Xóa
  4. Cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có yêu cầu xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng

    Trả lờiXóa
  5. Đây là lần thứ hai Chính phủ và các bộ, nghành chức năng có những động thái đồng hành với người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh vì trước đó, Bộ Công thương và EVN đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thực hiện giảm tiền điện cho người dân

    Trả lờiXóa
  6. Dù quy mô hỗ trợ đối với người dân vùng dịch bệnh covid19 về điện, nước không thực sự lớn và có phần hạn chế về mặt không gian song đó thực sự là những nỗ lực hết sức đáng ghi nhận, biểu dương của Chính phủ

    Trả lờiXóa
  7. Dù chưa thực sự triệt để, căn cơ, chưa khiến cho người dân có đầy đủ những nguồn lực để chống dịch lúc này nhưng như đã nói, nó cho thấy sự đồng hành của Chính phủ, bộ, ngành đối với người dân vùng dịch.

    Trả lờiXóa
  8. Chính phủ cũng mong muốn người dân phát huy tinh thần tự lực, chung tay đùm bọc, hỗ trợ nhau và đặc biệt là đồng hành, ủng hộ Chính phủ, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch. Tất cả vì nhân dân

    Trả lờiXóa
  9. Cho thấy sự đồng hành của Chính phủ, bộ, ngành đối với người dân vùng dịch. Nó hoàn toàn khác với những luận điệu có tính xảo biện khi cho rằng, Chính phủ không thể hoặc không muốn hỗ trợ người dân. Rằng chính phủ, các địa phương đã, đang và sẽ làm tốt nhất những gì có thể để người dân yên tâm chống dịch

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.