THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 8 2021

HÀ NỘI TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI ĐẾN 6H NGÀY 6/9/2021: QUYẾT ĐỊNH CẦN THIẾT ĐỂ GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CHỐNG DỊCH COVID-19

by Đắc Chí  |  at  20.8.21

Đắc Chí

Hà Nội quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày, từ ngày 23/8 đến 6h ngày 6/9. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã thông tin như trên tại cuộc họp báo chiều nay, ngày 20/8/2021. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP đã họp biểu quyết thống nhất trên cơ sở đề xuất, báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến 6h ngày 6/9/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 24/7 vừa qua, Hà Nội bắt đầu giãn cách xã hội toàn thành phố trong thời gian 15 ngày. Tiếp đó, chiều ngày 6/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố đến 6h ngày 23/8.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố bị lây lan mạnh. Theo thống kế của các cơ quan chức năng, tính đến 12h ngày 20/8, toàn thành phố đã phát hiện hơn 2.700 ca mắc, trong đó có 1.439 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại 29 quận, huyện, thị xã.

Trong thời gian thực hiện 02 đợt giãn cách xã hội vừa qua, TP Hà Nội đang áp dụng rất nhiều phương pháp mới, rất sáng tạo, như thiết lập các chốt kiểm soát, “vùng xanh” an toàn, các tổ Covid-19 cộng đồng hoạt động rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Hà Nội đã khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc, qua đó phát hiện một số ca F0. Đặc biệt, qua xét nghiệm rộng, sớm các trường hợp sốt phát hiện nhiều vùng nguy cơ ở các địa phương… Điều này đang giúp Hà Nội giữ vững thành quả phòng chống dịch và từng bước kiểm soát được các ca nhiễm trên địa bàn. Đáng chú ý, trong một tuần qua tình hình dịch của Hà Nội đang có dấu hiệu “giảm nhiệt”, số ca mắc mới không tăng.

Những kết quả đạt được trong việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND và Công điện số 18/CĐ-UBND của TP Hà Nội đã cho thấy tính đúng đắn, kịp thời, hạn chế được rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, giúp tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia hiện không thể chủ quan với dịch bệnh vì biến thể Delta lây lan nhanh. Dịch vẫn phức tạp do những nguy cơ tiềm ẩn. Tại Hà Nội, dù số ca nhiễm mới trong những ngày gần đây có những dấu hiệu giảm nhưng TP vẫn chưa bóc tách được hết được F0 còn luẩn khuất trong cộng đồng; trong khi đó, dịch bệnh có xu hướng lan rộng với chu kỳ lây ngắn hơn, điển hình là các ca nhiễm đã xuất hiện ở hầu hết các quận, huyện, thị xã, với các chùm ca bệnh khác nhau. Rõ ràng, việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội là giải pháp tốt nhất cho Hà Nội lúc này. Giãn cách không chỉ giúp TP có thêm thời gian để tìm, cách ly nốt các F0 còn lại khi dịch bệnh đã ngấm sâu trong cộng đồng mà còn tránh được nguy cơ dịch bùng phát mạnh đợt nghỉ lễ 2/9.

Khi tiếp tục thực hiện giãn cách, đời sống của mỗi người ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tất cả vì “sức khỏe, tính mạng là trên hết, trước hết”, vì một thành phố an toàn, ổn định lâu dài mỗi chúng ta cần tiếp tục có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung sức, đồng lòng cùng thành phố Hà Nội sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19./.

23 nhận xét:

 1. việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội là giải pháp tốt nhất cho Hà Nội lúc này. Giãn cách không chỉ giúp TP có thêm thời gian để tìm, cách ly nốt các F0 còn lại khi dịch bệnh đã ngấm sâu trong cộng đồng mà còn tránh được nguy cơ dịch bùng phát mạnh đợt nghỉ lễ 2/9.

  Trả lờiXóa
 2. tất cả vì “sức khỏe, tính mạng là trên hết, trước hết”, vì một thành phố an toàn, ổn định lâu dài mỗi chúng ta cần tiếp tục có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng là tất cả vì sức khỏe. Hết tiền thì có thể chết nhưng chết vì bệnh lại là cái chết nhanh hơn cả. Vậy nên cứ khi nào tình hình dịch bệnh bắt đầu ổn định hơn thì chúng ta hoàn toàn có thể tự tin và tiếp tục hoạt động kinh tế, không sao cả

   Xóa
 3. mong rằng với đợt kéo dài giãn cách này, Hà Nội sẽ hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh và không có ca nào trong cộng đồng. Những ngày qua Hà Nội và nhiều thành phố đã kiên cường chống dịch, vì vậy mà chúng ta cần phải nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng mong như vậy bác ạ. Dù sao giãn cách lâu có thiệt hại gì cũng thiệt hại rôi, thà là kiểm soát được luôn thì hoạt động bình thường các cơ sở sản xuất nhanh chóng ổn định hoạt động kinh tế vẫn là tốt nhất

   Xóa
 4. Hà Nội đang bảo vệ tốt những "vùng xanh" và mong rằng màu xanh sẽ lan rộng và bao trùm trên bản đồ tình hình dịch tại thủ đô. Hàng nghìn con người đang nỗ lực, cố gắng ở tuyến đầu chống dịch, vì vậy chúng ta cần thực hiện nghiêm các quy định để bảo vệ thành quả chung của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ mong là những vùng xanh ấy sẽ tiếp tục được lan rộng hơn, vùng đỏ sẽ thu hẹp lại. Cảm ơn các lãnh đạo thành phố đã phản ứng nhanh và kịp thời đưa ra chỉ thị giãn cách xã hội vì nếu chậm chạp hơn thì chẳng lường nổi hậu quả như thế nào nữa

   Xóa
  2. Ai ai cũng mong rằng vùng xanh sẽ mãi được duy trì ạ. Mong tình hình tốt lên thui chứ đợt dịch này cũng đã kéo dài khá là lâu rồi, thực sự ảnh hưởng đến rất nhiều các mặt hoạt động của đời sống xã hội rồi. Phải nhanh chóng hết dịch còn ổn định phục hồi sản xuất ạ

   Xóa
 5. Đợt dịch bùng phát lần thứ 4, Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố bị lây lan mạnh. Vì vậy chính quyền Hà Nội tiếp tục giãn cách đến 9/6 là hợp lý. MẶC dù nhiều người dân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống đặc biệt là người nghèo, người vô gia cư, tuy nhiên nếu không giãn cách tiếp thì sẽ có nguy cơ bùng phát mạnh hơn nửa, và không biết đến bao giờ mới hết bệnh. Mong rằng người dân sẽ hiểu được những khó khăn đó của Chính quyền, cùng Chính phủ chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Chừng nào vẫn còn ca nhiễm trong cộng đồng thì tôi nghĩ vẫn cảm thấy là cần phải tiếp tục giãn cách. Đằng nào cũng mất công rồi thì phải làm cho triệt để thôi chứ còn sao nữa? Chả việc gì phải tiếp tục lăn tăn để rồi nhỡ đâu lại bùng dịch thêm mấy đợt nữa thì thực sự rất mệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác rồi bạn, chủng mới càng về sau càng dễ lây, chúng ta không thể vì giảm thiểu được số ca mà trở nên chủ quan hủy bỏ giãn cách được, chỉ cần một người bị thôi, hệ quả kéo theo sẽ rất căng thẳng, vậy nên kéo dài dãn cách là hoàn toàn hợp lý

   Xóa
 7. Hà Nội quyết tâm thì người dân Hà Nội cũng sẽ tiếp tục ủng hộ chính sách đó thôi. Cứ còn ca cộng đồng là ta lại cần phải xem xét về việc có nên dừng việc giãn cách hay không, dẫu biết ảnh hưởng những đúng là vẫn nên cần cẩn thận chờ hết ca cộng đồng thì là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 8. Biết rằng sẽ có những ý kiến kiểu như phản đối nhưng bản thân tôi luôn tin rằng mọi thứ đều có lý do của nó, việc lãnh đạo thành phố đưa ra quyết định như vậy hẳn là rất khó khăn vì cân đo đong đếm giữa các lợi ích kinh tế xã hội và đây có thể chính là lựa chọn tối ưu nhất rồi

  Trả lờiXóa
 9. thay vì kêu ca thì chúng ta nên thấu hiểu, thông cảm và nâng cao cảnh giác phòng, chống dịch bệnh. Chính quyền thành phố cũng đang khẩn trương triển khai thực hiện thật tốt các chủ trương, chính sách, quy định của trung ương và thành phố về hỗ trợ người dân; đồng thời, tiếp tục rà soát kỹ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

  Trả lờiXóa
 10. Nếu chúng ta không chống dịch quyết liệt hơn nữa thì dịch sẽ càng dễ bùng phát. Mục tiêu của đợt giãn cách này là nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đẩy mạnh tiêm chủng, nâng cao năng lực y tế Thủ đô và hoàn thiện các nội dung, công việc đã bộc lộ những hạn chế trong thời gian giãn cách vừa qua.

  Trả lờiXóa
 11. Đã có quá nhiều bài học đáng tiếc trong công tác chống dịch. Chỉ một hành động chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong lúc này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, an ninh trật tự của Thành phố và sinh kế, sức khỏe, tính mạng của người dân và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 12. Để giữ vững thành quả chống dịch thì người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố; thôn xóm cách ly với thôn xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh.

  Trả lờiXóa
 13. Mong rằng với việc đề ra lệnh giãn cách mới thì chính quyền thủ đô sẽ kịp thời ngăn chặn, bóc tách nguồn lây trong thời gian ngắn nhất; đồng thời phải đảm bảo việc cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

  Trả lờiXóa
 14. hoàn toàn ủng hộ chủ trương của thành phố khi tiếp tục thực hiện giãn cách, bởi hiện nay Hà Nội vẫn chưa thực sự an toàn, đỡ chỗ này thì lại hổng chỗ khác, khiến cho khả năng lây lan trong cộng đồng vẫn cao. Người dân chúng ta cần thực hiện nghiêm các quy định.

  Trả lờiXóa
 15. Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở, đặc biệt là các thôn, tổ dân phố đã rất nỗ lực cố gắng, tình hình dịch bệnh từng bước được kiềm chế. Tuy nhiên thủ đô vẫn cần phải giãn cách để triệt để căt nguồn lây trong cộng đồng, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
 16. Một trong những lí do để tiếp tục giãn cách là thành phố Hà Nội tranh thủ thời gian tiếp theo để nâng cao năng lực của y tế Thủ đô để chủ động hơn một bước, chuẩn bị cao hơn một bước so với thực tế để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 17. xin chúc cho Hà Nội sẽ sớm khỏi bệnh, trở lại cuộc sống bình thường mới. Để có được điều đó thì người dân phải phối hợp với chính quyền, nghiêm túc thực hiện các quy định của chỉ thị 16.

  Trả lờiXóa
 18. TP Hà Nội đang áp dụng rất nhiều phương pháp mới, rất sáng tạo, như thiết lập các chốt kiểm soát, “vùng xanh” an toàn, các tổ Covid-19 cộng đồng hoạt động rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Hà Nội đã khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc, qua đó phát hiện một số ca F0

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.