THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 8 2021

VỀ VIỆC TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19

by Đắc Chí  |  at  5.8.21

Đắc Chí

Đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam đến nay vẫn đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng, đặc biệt là biến thể Delta. Những ngày qua số ca nhiễm Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là TP.HCM và Bình Dương tiếp tục tăng ở mức 4 con số. Điều đáng lo ngại là, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế tính từ 1/8 tới 4/8/2021 trong nước đã có hơn 256 bệnh nhân đã thiệt mạng vì Covid-19.

Bên cạnh những ảnh hưởng về sức khỏe, thiệt hại về nhân mạng là tổn thất rất nghiêm trọng về kinh tế. Do tình hình dịch bệnh diễn biến xấu dài ngày nhiều doanh nghiệp trong nước không thể hoạt động sản xuất kinh doanh; người dân mất việc làm, đời sống gặp nhiều khó khăn... Đó là những hậu quả hết sức nặng nề mà đất nước chúng ta phải gánh chịu trong đợt dịch bệnh nguy hiểm lần này.

Rõ ràng, để đẩy lùi dịch bệnh bên cạnh việc thực hiện các biện pháp chống dịch cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng. Đặc biệt, bây giờ đã là thời điểm không thể chần chừ, không thể kén cá chọn canh, không thể chê bai bất cứ loại vaccine nào được cấp phép nữa.

Cần nhận thức rằng, người dân cần tiêm vaccine ngoài không chỉ để bảo vệ chính bản thân mình mà còn góp phần bảo vệ gia đình, người thân và cả cộng đồng xung quanh. Hiểu một cách đơn giản, tiêm vaccine vừa là quyền lợi cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân trong cuộc chiến với bệnh tật.

Những ngày qua, khi thông tin về việc TP.HCM có dự định tiêm vaccine Sinopharm cho người dân tại đây, đâu đó đã xuất hiện ý kiến cho rằng loại vaccine này chưa đảm bảo an toàn, chưa đủ độ tin cậy… Những ý kiến này vô hình chung đã tạo ra các luồng dư luận trái chiều, thậm chí là tiêu cực; đây cũng là “thời cơ” để các đối tượng chống đối lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách tiêm chủng của Chính phủ, từ đó có thể khiến chiến dịch tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 sẽ bị ảnh hưởng.

Hiện nay, các loại vaccine đã, đang và sẽ được nhập về để tiến hành tiêm trong nước như Aaztrazeneca, pfizer hay Sinopharm... là các loại vaccine đã được đa số các quốc gia sử dụng, tiêm cho hàng trăm triệu người. Nhìn vào những nước đã tiêm vaccine cho đa số người dân thì có thể khẳng định, chỉ có vaccine, dù đó là loại nào, xuất xứ từ đâu, miễn được cấp phép, đã được sử dụng rộng rãi và đảm bảo an toàn, thì đó chính là cứu cánh duy nhất cho chúng ta lúc này. Bất kỳ sự chần chừ, chậm trễ, đợi chờ cũng có thể phải trả một cái giá rất đắt.

Trong bối cảnh nguồn cung vaccine phòng Covid-19 khan hiếm trên phạm vi toàn cầu, Chính phủ và các bộ, ngành và cả các doanh nghiệp đang rất tích cực để triển khai chiến lược chủ công ngoại giao vaccine để có vaccine nhiều nhất, nhanh nhất. Mỗi chúng ta ở thời điểm này, có lẽ nên góp sức cùng đất nước bằng một hành động đơn giản nhất, đó là ủng hộ, đồng thuận với chiến lược vaccine mà Chính phủ đã và đang hành động. Ủng hộ để bảo vệ sức khỏe của chính mình, tất cả vì một Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch Covid-19./. 

6 nhận xét:

 1. Rõ ràng, để đẩy lùi dịch bệnh bên cạnh việc thực hiện các biện pháp chống dịch cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng. Đặc biệt, bây giờ đã là thời điểm không thể chần chừ, không thể kén cá chọn canh, không thể chê bai bất cứ loại vaccine nào được cấp phép nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn vào những nước đã tiêm vaccine cho đa số người dân thì có thể khẳng định, chỉ có vaccine, dù đó là loại nào, xuất xứ từ đâu, miễn được cấp phép, đã được sử dụng rộng rãi và đảm bảo an toàn, thì đó chính là cứu cánh duy nhất cho chúng ta lúc này.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi chúng ta ở thời điểm này, có lẽ nên góp sức cùng đất nước bằng một hành động đơn giản nhất, đó là ủng hộ, đồng thuận với chiến lược vaccine mà Chính phủ đã và đang hành động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cái quỹ đó bạn, ủng hộ vào đó một ít để nhà nước mình lấy tiền mua vacxin, dân bây giờ cũng không phải là nghèo đói như xưa, chỉ là cần một kênh để họ được góp công, góp của vào cùng chống dịch, vậy nên định hướng luôn là điều tối quan trọng

   Xóa
 4. người dân cần tiêm vaccine ngoài không chỉ để bảo vệ chính bản thân mình mà còn góp phần bảo vệ gia đình, người thân và cả cộng đồng xung quanh. Hiểu một cách đơn giản, tiêm vaccine vừa là quyền lợi cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân trong cuộc chiến với bệnh tật.

  Trả lờiXóa
 5. Dù đó là loại nào, xuất xứ từ đâu, miễn được cấp phép, đã được sử dụng rộng rãi và đảm bảo an toàn, thì đó chính là cứu cánh duy nhất cho chúng ta lúc này. Bất kỳ sự chần chừ, chậm trễ, đợi chờ cũng có thể phải trả một cái giá rất đắt.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.