THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 9 2021

BÁC BỎ LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CHỈ THỊ 20 CỦA UBND TP. HÀ NỘI VỀ TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

by Đắc Chí  |  at  7.9.21

Đắc Chí

Đến nay, TP Hà Nội đã trải qua 3 đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ trướng Chính phủ trong đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4. Vào ngày 3/9 vừa qua, UBND TP Hà Nội tiếp tục ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường thực hiện các biện pháp, phòng chống  dịch Covid-19 trên địa bàn TP; theo đó, Hà Nội sẽ thực hiện thiết lập 3 vùng theo mức độ nguy cơ dịch Covid-19, theo đó tiếp tục giãn cách ở “vùng đỏ” và điều chỉnh các biện pháp cao hơn nguyên tắc Chỉ thị 15 với vùng “cam, xanh” từ 6h ngày 6/9/2021 đến 6h ngày 21/9/2021. Đây được xem là chủ trương, quyết định cần thiết để TP giữ vững thành quả chống dịch, bằng việc tiếp tục bóc tách hết các F0 còn luẩn khuất trong cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện “mục tiêu kép”… qua đó sớm đưa Hà Nội trở về trạng về trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình này nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đã đưa ra nhiều luận điệu sai trái để xuyên tạc mục đích, ý nghĩa chủ trương, quyết định trên của TP, tạo dư luận tiêu cực.

Vừa qua, Đài Á Châu tự do (RFA Tiếng Việt) đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Với chỉ thị 20: Hà Nội sẽ là trại tù, công an là cai ngục và người dân là phạm nhân?” với những luận điệu hết sức xảo trá. Theo đó, nội dung bài viết cho rằng việc UBND Hà Nội ra Chỉ thị 20 là “một sai lầm nghiêm trọng” với lập luận xuyên tạc: “Giãn cách xã hội kiểu này hầu như đang biến người dân thủ đô thành phạm nhân, biến các thành phố, các quận huyện thành những trại tù khổng lồ. Còn lực lượng công an ở các cấp trở thành những cai ngục, nói chữ là các quản giáo chuyên nghiệp”.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Không quá khó để nhận ra mục đích của bài viết là nhằm đánh lạc hướng dư luận hiểu sai mục đích, ý nghĩa của việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bằng việc triệt để thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh được nêu ra trong Chỉ thị 20 của UBND TP Hà Nội; làm giảm sút lòng tin của người dân vào các chủ trương, đường lối, chính sách phòng, chống dịch của chính quyền TP, từ đó cổ súy, kích động người dân không thực hiện các quy định, biện pháp chống dịch do chính quyền đề ra; tạo ngòi nổ gây bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đây là thủ đoạn hết sức thâm độc, nguy hiểm.

Cần khẳng định rằng, trong bối cảnh vaccine và các giải pháp khoa học kỹ thuật khác chưa đáp ứng được nhu cầu thì việc thực hiện giãn cách xã hội là giải pháp có tính khẩn cấp hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lan rộng của dịch Covid-19. Cho đến nay, có nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện biện pháp giãn cách một phần hoặc toàn phần xã hội để kiểm soát bệnh dịch Covid-19, trong đó bao gồm cả Mỹ, các nước tại châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản…. Ở Việt Nam cũng vậy, việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc được thực hiện từ đầu năm 2020 với Chỉ thị 15. Trải qua 4 đợt bùng phát dịch trong hơn 1 năm qua, nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam cũng đã đều thực hiện giãn cách xã hội với các mức độ khác nhau. Tuỳ theo tính chất phức tạp của bệnh dịch ở mỗi địa phương và mỗi thời điểm, việc giãn cách xã hội được thực hiện ở các mức độ khác nhau như theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16. Và thực tế cho thấy, việc áp dụng giãn cách xã hội để ứng phó dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đã đạt những kết quả rất quan trọng.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố bị lây lan mạnh, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khi các ca bệnh mới xuất hiện trong bệnh viện, các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, doanh nghiệp, chuỗi cung ứng, chợ đầu mối; có mặt ở hầu hết các quận, huyện, thị xã, với các chùm ca bệnh khác nhau. Và để ứng phó với đợt dịch này, Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 27/4. Cho đến nay, trải qua 3 đợt thực hiện giãn cách xã hội Hà Nội đã giữ vững được thành quả phòng, chống dịch, hạn chế được rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, giúp tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát. Những kết quả này đã cho thấy tính đúng đắn trong việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, cũng cần thẳng thắn nhìn nhận rằng bên cạnh những kết quả quan trọng đã đạt được việc thực hiện giãn cách xã hội tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng trong đợt bùng phát dịch lần này cũng cho thấy những bất cập, hạn chế. Song đây là điều khó có thể tránh khỏi khi những giải pháp đề ra trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh là những hoạt động chưa có tiền lệ, cũng như chịu tác động của nhiều yếu tố gồm cả khách quan và chủ quan. Nhưng điều quan trọng là, chính quyền các cấp, cùng các cơ quan chức năng đã cho thấy tinh thần cầu thị, biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dân, cơ quan, tổ chức và qua phản ánh của các cơ quan truyền thông để kịp thời điều chỉnh, tháo gỡ, khắc phục những tồn tại, hạn chế tất cả vì mục tiêu sớm kiểm soát và tiến tới khống chế dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hy vọng, với những kinh nghiệm đã có được cùng sự quyết liệt trong triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tới đây, Hà Nội cùng cả nước sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

16 nhận xét:

 1. trải qua 3 đợt thực hiện giãn cách xã hội Hà Nội đã giữ vững được thành quả phòng, chống dịch, hạn chế được rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, giúp tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát. Những kết quả này đã cho thấy tính đúng đắn trong việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

  Trả lờiXóa
 2. Cần khẳng định rằng, trong bối cảnh vaccine và các giải pháp khoa học kỹ thuật khác chưa đáp ứng được nhu cầu thì việc thực hiện giãn cách xã hội là giải pháp có tính khẩn cấp hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lan rộng của dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải pháp thủ công luôn mang lại những hiệu quả mà an toàn, khi mà vacxin chưa phủ sóng được toàn quốc thì phải kết hợp các biện pháp là điều hoàn toàn đúng đắn, giãn cách xã hội đã chứng minh được tác dụng của nó thông qua các đợt chống covid

   Xóa
 3. Với các trang đài của các tổ chức phản động thì kiểu gì nó cũng suy nghĩ ra mọi cách để chống phá, nhưng mà càng ngày lại càng thấy sặc mùi của sự trơ trẽn, bẩn thỉu, các luận điệu nghe thôi cũng biết là thông tin xuyên tạc, càng thấy rõ hơn cái ngu của bọn tổ chức phản động cứ nghĩ rằng dịch thế này là thời cơ tốt để xuyên tạc chống phá, nhưng lại không ngờ đây đang là gậy ông đập lưng ông, bởi sao. Bởi từ khi dịch đến nay Đảng và Nhà nước luôn có chủ trương, chỉ đạo đúng đắn, có các chính sách hỗ trợ đáp ứng được nguyện vọng đông đảo của nhân dân được nhân dân tin tưởng. Trong khi đó bọn phản động thì chỉ trực chờ bới móc những cái nhỏ nhặt để chống phá, nhưng mà nhân dân cũng đủ hiểu, đủ nhận ra đôi khi cũng sẽ có những vướng mắc để thông cảm và Nhà nước thì luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp từ nhân dân để kịp thời có cách khắc phục. Vì vậy, mà cuộc chiến chống dịch luôn giành được những thắng lợi, từng bước chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 4. Cái đài Buồn Bú Cu của Hồng Mao xưa nay do một đám trồng, chơi cỏ Mỹ điều hành mà.

  Trả lờiXóa
 5. nếu không khoanh vùng, không tăng cường kiểm soát thì làm sao có thể dập được dịch. Đến Mỹ, một nước có tỉ lệ người tiêm 2 mũi cao nhưng vẫn luôn đối diện với số ca dương tính tăng chóng mặt. Một nước mà điều kiện vaccine và cơ sở vật chất còn hạn chế như nước ta thì phòng còn hơn chống.

  Trả lờiXóa
 6. bọn RFA luôn dùng lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt để chống phá công tác phòng, chống dịch của nước ta. Nhưng nhìn lại cả quá trình chống dịch thì thủ đô Hà Nội nói riêng và nhiều tỉnh, thành với việc khoanh vùng, dập dịch kịp thời đã làm tăng hiệu quả của công tác phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 7. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố bị lây lan mạnh, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Việc phân vùng dịch như chỉ thị 20 là đúng đắn, phù hợp để thực hiện mục tiêu kép mà Đảng, Nhà nước đề ra. Đúng là chỉ bọn rảnh rỗi, thiển cận như RFA mới có thể viết nên những ngôn từ như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Dù chính quyền có làm gì thì trong mắt của RFA và đám rận chủ cũng như cái gai và ra sức xuyên tạc, chống phá. Người dân chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn, không a dua theo những bài viết có tính phản động như thế.

  Trả lờiXóa
 9. rõ ràng với những luận điệu của RFA hay đám rận chủ thì bọn chúng bao giờ cũng nhìn công tác phòng, chống dịch dưới cái nhìn tiêu cực, trong khi chúng chẳng bao giờ đưa ra được những giải pháp giúp ích cho công tác này. Bọn chúng đang thể hiện sự ngu dốt của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. nghe bọn rận chủ nói thì chỉ có bán nhà ra đê mà ở. Bọn chúng rảnh rỗi quá mà chỉ viết các bài xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống phá chính quyền mà thôi. Tuy nhiên, đa số người dân đều ủng hộ việc phân vùng của chính quyền thủ đô.

  Trả lờiXóa
 11. sau 3 đợt giãn cách thì thủ đô đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh, số ca nhiễm tăng không quá cao. Điều đó giúp cho công tác truy vết cũng thực hiện nhanh chóng, kịp thời. Đó là cơ sở để chính quyền thủ đô đưa ra việc phân vùng.

  Trả lờiXóa
 12. Trong cuộc chiến với vi-rút Covid-19, chúng ta vẫn có thể hằng ngày được ở cạnh gia đình, được ăn cơm đúng bữa, được ngủ trong ngôi nhà quen thuộc. Nhưng với các lực lượng như Công an, Quân đội có lẽ đó là một điều xa xỉ. Đã bao lâu họ chưa được về thăm người thân hay chỉ là những cái nhìn từ đằng xa, đã bao lâu không được ăn một bữa cơm tử tế. Họ sẵn sàng lấy đất làm giường, nước mưa chan cơm để đổi lại sự bình yên của nhân dân. Họ thực sự là những người anh hùng của thời bình.

  Trả lờiXóa
 13. Một số người ở nhà còn lên án và nói họ hùa theo lũ rận chủ hay lũ phản động tung tin sai lệch, coi như việc họ phục vụ mình là đương nhiên. Thaath nực cười bởi ai cũng là on người mà thôi, việc họ hi sinh thầm lặng là mệnh lệnh từ trái tim, góp một phần sức lực nhỏ bé giúp cho dân tộc. MOng rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
 14. Luôn luôn thối nát, trơ trẽn và bỉ ổi chính là các từ ngữ để miêu tả về RFA. Thật vậy, đối với chúng nó chỉ có Mỹ và giới tư bản là "thiên đường, đáng sống" còn dù Việt Nam có làm gì đi nữa thì vẫn là sai lầm, yếu kém, không vừa mắt chúng mà không biết rằng "cái xứ sở hão huyền" mà chúng luôn tôn sùng luôn ghi nhận hơn 150 ngàn ca mắc mỗi ngày và người chết không chỉ vì covid mà còn mất mạng oan vì nạn xả súng đạn. Từ đầu dịch đến nay, TP Hà Nội với dân số lớn và mật độ dân số cao nhưng luôn giữ vững được tình hình , kiểm soát tốt các nguồn lây và đảm bảo tính mạng cho người dân bằng những chủ trương, biện pháp đúng đắn, phù hợp xuất phát từ lợi ích của nhân dân. Người dân cần cẩn trọng trước các thông tin nhan nhản trên MXH và tránh ra các trang chống phá như Việt Tân, BBC New tiếng việt, Nhật ký yêu nước, RFA.....

  Trả lờiXóa
 15. Những quyết định của Chính phủ ta trong vấn đề phong chống dịch covid là luôn hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên bọn RFA và đám rận chủ hải ngoại chẳng giúp được gì cho đất nước cho nhân dân thì hằng ngày chúng vẫn luôn góp tiếng chửi Chính quyền cho dù chúng ta có nổ lực phòng chống dịch như thế nào đi nửa. Nhìn nhận lại chúng ta luôn thấy được những hiệu quả từ những chinh sách kịp thời của Chính phủ ta, vì thế thời điểm này người dân cần phải sáng suốt tin theo sự chỉ đạo cũng như công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế đưa ra để nhanh chóng dập hết dịch.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.