THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 9 2021

LAN TOẢ TINH THẦN VÌ THỦ ĐÔ THÂN YÊU

by An Chiến  |  at  10.9.21

Gần 4.000 nhân viên y tế từ 11 tỉnh, thành chi viện Hà Nội chống dịch Covid-19. 

Đó là những con số được thống kê sơ bộ về đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế mà các địa phương phía Bắc chi viện cho Hà Nội phục vụ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin, xét nghiệm thần tốc trên địa bàn. 
Ảnh: Minh hoạ (nguồn: Fb). 

Sự hưởng ứng trên được thực hiện sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến chỉ đạo và kêu gọi. Đây cũng sẽ là đội ngũ phối hợp với đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế của Hà Nội, các bệnh viện tuyến trung ương thực hiện kế hoạch lấy 1.000.000 mẫu xét nghiệm (hiện đã thực hiện lấy 863.380 mẫu, đạt 86,3% kế hoạch) và tiêm vắc xin đại trà cho toàn dân. 

Với số lượng dân cư lớn, đội ngũ y tế của Hà Nội mặc dù đã được hỗ trợ của tuyến trung ương, song trong bối cảnh một bộ phận của Hà Nội, đại đa số của các bệnh viện tuyến trung ương đã chi viện cho Tp Hồ Chí Minh và các địa phương miền Nam thì đây là những nguồn lực hết sức quan trọng để giúp Hà Nội sớm hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, kiểm soát dịch bệnh. 

Điều đáng ghi nhận ở đây là sự tự nguyện của các tỉnh. Và đáng mừng hơn khi nhiều địa phương đã có được nhận thức hết sức đúng đắn sau khi được Thủ tướng chỉ đạo, kêu gọi. Họ nhận thức được rằng, với vị trí tiền đồn, quan trọng hàng đầu của cả nước, là trung tâm chính trị, văn hoá, xã hội, là thủ đô của cả nước nên việc ổn định, kiểm soát tốt dịch bệnh covid19 tại Hà Nội có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. 

Hà Nội yên đồng nghĩa với việc các nguồn lực chống dịch, nhất là ngân sách, vật tư y tế và sự chỉ đạo sẽ đảm bảo thông suốt trong chống dịch tại các địa phương khác. Do đó, sự hưởng ứng đã vượt xa những kỳ vọng của Trung ương và của Hà Nội. Những tình cảm, sự chi viện đó sẽ là động lực giúp Hà Nội thực hiện nhanh, bền vững hơn những gì đã, đang đặt ra. 

Cũng xin nói thêm rằng, trong những thời điểm mà Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều địa phương phía Bắc khác chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, cũng với tinh thần ấy, nhiệt huyết ấy, đội ngũ y bác sỹ của Hà Nội đã lên đường với mục tiêu "thắng dịch mới trở về" và họ đã hoàn thành xuất sắc lời hứa thiêng liêng, cao quý đó. Và nay, đến lượt Hà Nội chịu những ảnh hưởng từ dịch bệnh thì các địa phương khác đã tiếp nối tinh thần đó. Sự lan toả là điều chúng ta có thể cảm nhận từ những chuyến xe nối đuôi nhau, trùng điệp đến với thủ đô cũng với tinh thần ấy. 

Trong khó khăn chung của đất nước vì dịch bệnh, người VN nói chung, người dân thủ đô nói riêng vẫn không hề mất đi hi vọng. Có thể kẻ thù của chúng ta là hữu hình, không tiếng súng, khó nhận diện và chiến thắng trong ngày một, ngày hai, nhưng tin tưởng rằng với sự bền bỉ và tinh thần đùm bọc, thương yêu và sẵn sàng sẻ chia của địa phương này cho địa phương khác, của hậu phương cho tiền phương, là ý chí "thắng dịch mới trở về", tin tưởng VN sẽ sớm kiểm soát tốt đợt dịch thứ 4 này! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Gần 4.000 nhân viên y tế từ 11 tỉnh, thành chi viện Hà Nội chống dịch Covid-19, đó là những con số được thống kê sơ bộ về đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế mà các địa phương phía Bắc chi viện cho Hà Nội phục vụ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin, xét nghiệm thần tốc trên địa bàn, đây những nguồn lực hết sức quan trọng để giúp Hà Nội sớm hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, kiểm soát dịch bệnh. Hi vọng Hà Nội sẽ sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, nhanh chóng ổn định tình hình, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

    Trả lờiXóa
  2. Việc chi viện lúc mới đầu sẽ tạo nên nhiều sự buồn bã hụt hẫng cho những y bác sĩ trẻ nhưng tin rằng với sức trẻ thì đội ngũ này sẽ sớm lấy lại tinh thần để phục vụ tốt cho công cuộc chống dịch tại thủ đô, người dân sẽ luôn dõi theo từng thành quả của họ

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.