THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 9 2021

VIỆT TÂN TIẾP TỤC BÀY TRÒ KÍCH ĐỘNG CHỐNG ĐỐI

by An Chiến  |  at  2.9.21

Với giọng điệu kích động và bôi lem, tạo ra sự khác biệt trong các thực hiện quy định phòng chống dịch của  giới chức nhà nước và của người dân, trong stt mới đây, trang Việt Tân viết: "Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan rộng, người dân cả nước quay cuồng với những lệnh phong toả, giới nghiêm, thì các lãnh đạo Việt Nam vẫn tổ chức sự kiện.

Sáng 1 Tháng Chín, 2021, truyền thông nhà nước loan báo đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam tổ chức sự kiện viếng lăng Hồ Chí Minh.

Dự kiện diễn ra trong bối cảnh Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác đang áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm lệnh phạt những người dân ra đường.

Trước đó, dịp lễ hội 30 Tháng Tư, nhà nước tổ chức rầm rộ, tụ tập đông người đã bị nhiều ý kiến chỉ trích vì tạo ra làn sóng dịch bệnh thứ ba tại Việt Nam".

Stt kích động của Việt Tân (Nguồn: Ảnh cắt từ trang Fanpage Việt Tân). 

Từ những gì được chỉ ra, trang Fanpage của tổ chức được Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách khủng bố này cho đó là "ĐẶC QUYỀN CHO QUAN" và gợi mở người đọc: "Bạn nghĩ sao về sự khác biệt trong quy định chống dịch của quan chức và người dân?". 

Cũng như nhiều tút và bài viết hướng đến việc tấn công Đảng cộng sản và nhà nước VN, Việt Tân tỏ ra khá khéo léo và cũng hết sức khách quan trong việc đặt và dẫn dắt vấn đề. Điểm xuất phát của chúng là những sự kiện có thật, được báo chí nhà nước phản ánh và trên nền tảng đó với thuật "suy diễn" vào hạng thượng thừa, chúng sẽ dẫn dắt câu chuyện theo hướng tiêu cực, khiến những ai tiếp cận có một cái nhìn xấu xí về chủ thể được phản ánh. 

Và trong câu chuyện được nói đến, Việt Tân đã cố tình đối lập việc chấp hành quy định phòng chống dịch của "quan chức" chế độ với người dân; đặt ra câu hỏi: tại sao khi người dân thực hiện sai thì xử phạt mà quan chức thực hiện sai thì hoàn toàn không có một chế tài nào. Nghiêm trọng hơn, chúng còn cho rằng chính những "đặc quyền" đó là nguyên nhân gây nên làn sóng dịch thứ 3 sau dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua! 

Tuy nhiên, như đã nói, đó chẳng qua cũng chỉ là luận điệu xảo trá của những kẻ luôn nói và viết không đứng trên nền tảng của sự thật, luân lí và sẵn sàng bẻ cong mọi thứ hòng thực hiện được mưu đồ đặt ra. Và rồi, với những thứ luận điệu giả tuyên truyền như thế sẽ không quá khó để nhận diện, bóc mẽ và làm rõ thật - giả. 

Theo đó, trong câu chuyện được nói đến, như đã phân tích ở những bài viết trước đó về việc tại sao Hà Nội đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 mà lãnh đạo Đảng cộng sản, nhà nước vẫn vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp 30/4 vừa qua, người viết đã lí giải rất rõ. 

Rằng đúng là theo quy định chung tất cả các hoạt động đông người đều phải tạm dừng khi áp dụng quy định giãn cách xã hội, tuy nhiên vẫn có những hoạt động được thực hiện khi đảm bảo đầy đủ các yếu tố liên quan. Và trên thực tế các hoạt động viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp 30/4 trước đó hay Lễ kỷ niệm Quốc khánh vừa qua đã thực hiện nghiêm các quy định 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt dù đây là đại lễ nhưng quy mô, số lượng người tham dự được hạn chế một cách tối đa. Các đại biểu tham gia được test nhanh kháng nguyên virut Covid19 trước khi vào. 

Chỉ ra như thế để thấy rằng, những hoạt động nói trên không hề vi phạm quy định và trên thực tế chưa để lại những hậu quả đáng tiếc. Việc đối lập giữa thực hiện quy định phòng chống dịch covid19 giữa Quan và Dân của Việt Tân vì thế xem ra hết sức công phu song nó không đứng trên nền tảng sự thật. 

Cũng chính vì nhãn quan chính trị hẹp hòi, sự hằn học, mặc cảm đến độ thái quá nên chúng không hiểu được vì sao, không chỉ quan chức mà nhiều người dân VN lại háo hức, mong muốn những hoạt động như trên được tổ chức, dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp... Bởi hơn hết, đó là cơ hội, thời điểm để bất cứ ai, hễ là công dân Việt Nam ôn lại những chặng đường đã qua, vẻ vang của đất nước, của dân tộc, để thấy rõ hơn giá trị của tự do, của nền độc lập hôm nay. 

Chỉ có những kẻ mang trong mình bản chất vong nô, lệ thuộc mới đưa chuyện đó ra để công kích và phê phán, lên án. 

Riêng việc nói rằng việc tổ chức những sự kiện dịp 30/4 "tạo ra làn sóng dịch bệnh thứ ba tại Việt Nam" thì xin được nói luôn, đó là luận điệu gán ghép một cách vô cớ và bất xứng. Bởi như báo chí vẫn đưa tin thì chưa có bất cứ một ổ dịch nào được hình thành từ các sự kiện nói trên. Việc xuất hiện làn sóng dịch thứ 3 hay thứ tư như hiện nay chủ yếu xuất phát từ ý thức thiếu cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh từ phía một số cá nhân trong xã hội. Cộng thêm là tốc độ lây lan của những biến thể mới của covid19 khiến tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường. 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Việt tân lại dở trò kích động, chia rẽ gây mâu thuẫn cục bộ nữa rồi. việc nhân ngày lễ lớn thì những sự kiện như vậy, lãnh đạo Đản, Nhà nước phải thay mặt quốc gia để tham dự và gặp mặt các đoàn quốc tế, đó là nghi lễ ngoại giao nhân ngày trọng đai đất nước, nhưng gác sau họ là trăm ngàn thứ phải lo, đại dịch, ASXH người dân. còn người dân được sống trong môi trường an toàn, đảm bảo chống dịch thì không chịu, cứ thích lao đầu vào chỗ không an toàn là sao...Vậy nên đừng nghe VT kích động, bọn đó là lũ vong nô, vậy nên hãy cảnh tỉnh với chsung nó.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân đã cố tình đối lập việc chấp hành quy định phòng chống dịch của "quan chức" chế độ với người dân; đặt ra câu hỏi: tại sao khi người dân thực hiện sai thì xử phạt mà quan chức thực hiện sai thì hoàn toàn không xử lý. Nhưng ai có hiểu biết cũng hiểu rằng chẳng qua cũng chỉ là luận điệu xảo trá của những kẻ luôn nói và viết không đúng sự thật và sẵn sàng bẻ cong mọi thứ hòng thực hiện được mưu đồ đặt ra.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất ai cũng biết rằng chẳng có đặc quyền nào cho quan ở đây cả. Suy cho cùng cũng chỉ là cán bộ nhà nước, ngay 2/9 là ngày lễ Độc lập cũng là ngày mất của chủ tịch Hồ Chí Minh rất thiêng liêng với dân tộc ta. Nghi lễ thượng cờ ở Lăng Bác với quy định nghiêm ngặt về phòng dịch thì đâu có gì sai trong ngày lễ long trọng này. Người dân k có dân trí hay sao mà k thể hiểu được, suy cho cùng chỉ có bọn phản động mới nghĩ ra mấy bài báo xàm đó.

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người ai cũng lo chống dịch, ngày tết độc lập của quê hương cũng được gói gọn hết sức, cũng chẳng có đặc quyền, chẳng có cờ hoa ầm ầm nào ở đây cả. Bọn Việt Tân rảnh rỗi quá nên là toàn moi móc mấy tấm ảnh từ đời nào để xuyên tạc, chống đối , gây kích động, chia rẽ mà thôi. Thật đúng là bản chất xấu xa, đáng lên án

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.