THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 10 2021

HÀ NỘI TẬP TRUNG VÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CHO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH

by An Chiến  |  at  8.10.21

Tình hình dịch bệnh covid19 tại Hà Nội tuy đã được kiểm soát những còn tiềm ẩn phức tạp. Đó là điều dễ thấy khi tính từ 18h ngày 7-10 đến 6h ngày 8-10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình. Tuy nhiên, theo dõi công tác chống dịch của Hà Nội thời gian qua có thể thấy, địa phương này đang tập trung tối đa các nguồn lực cho công tác này. 

Đó không chỉ là việc hết sức khẩn trương thực hiện công tác phát hiện, phong toả, dập dịch tại các ổ dịch mới cũng như tại các khu vực có nguy cơ cao mà còn thấy ngay trong quyết tâm chính trị của các cơ quan trong hệ thống chính trị của Hà Nội.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội tạm dừng tiếp công dân của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố tháng 10-2021 để tập trung các giải pháp chống dịch (Nguồn: Hà Nội mới).

Theo đó, trong một diễn biến mới nhất, trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội ngày 7-10-2021 có Văn bản số 381/VP-TTTD về việc tạm dừng tiếp công dân của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố tháng 10-2021.

Lí do của động thái được cho dù rất nhỏ nhưng nói lên quyết tâm của Hà Nội trong việc tập trung cao độ, huy động tối đa nguồn lực cho công tác chống dịch là "Thực hiện Văn bản số 26/ĐĐBQH ngày 18-8-2021 của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội về việc đăng lịch tiếp công dân của đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và Văn bản số 286/HĐND-VP ngày 5-10- 2021 của Thường trực HĐND thành phố về việc lịch tiếp công dân quý IV-2021 của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội; căn cứ Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18-7-2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 3-9-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới". 

Như vậy, với động thái này, có thể thấy, Hà Nội không những không chủ quan trước tình hình dịch bệnh mà ngược lại, đang có những sự khẩn trương, quyết liệt và thận trọng nhất định với mục tiêu duy nhất là bảo vệ thành công thành tựu chống dịch vừa qua. Và điều đó tạo cho người dân thủ đô niềm tin vào một viễn cảnh thủ đô sạch bóng "giặc" covid19. 

Cũng nói thêm, những ngày qua trước những biện pháp quyết liệt nhưng không kém phần cứng rắn của Hà Nội trong phòng chống dịch, đã có một số ý kiến cho rằng, điều đó là không cần thiết vì hiện số ca nhiễm tại Hà Nội không lớn; một số chức sắc tôn giáo (nhất là trong Công giáo) cũng nêu vấn đề nên chăng Hà Nội nên cho mở lại các sinh hoạt tôn giáo vì ngay Tp Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện dù tình hình dịch bệnh trong đó vẫn đang phức tạp (ý kiến của lm Nguyễn Văn Toản, DCCT Thái Hà, Hà Nội). Tuy nhiên, thay vì xem xét, đáp ứng những kiến nghị nói trên thì Hà Nội đã giữ vững quan điểm, giảm thiểu tối đa những hoạt động có thể khiến dịch bệnh bùng phát và trở nên khó kiểm soát. 

Và điều đó không chỉ diễn ra đối với khách thể ngoài chính quyền mà cả trong hệ thống chính trị. Hoạt động nói trên của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội cho thấy rất rõ điều đó. Mong rằng các tầng lớp người dân thủ đô hiểu rõ điều đó để hưởng ứng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch. Có vậy, kết quả chống dịch mới thực sự bền vững và có những hiệu quả lâu dài, căn cơ hơn! 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Các tầng lớp người dân thủ đô hiểu rõ điều đó để hưởng ứng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch. Có vậy, kết quả chống dịch mới thực sự bền vững và có những hiệu quả lâu dài. Đặc biệt là trong việc nâng cao ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nâng cao ý thức người dân cũng như nhận thức đúng về dịch bệnh là vấn đề được đặt ra ngay từ ban đầu, nên được chú trọng thực hiện làm cho cơ bản người dân tuân thủ rồi bạn, chỉ một bộ phận nhỏ ý thức kém vẫn đang thích tụ tập dù nguy cơ lây nhiêm còn cao, số này thì xử lý luôn không nói nhiều

   Xóa
 2. Hà Nội không đang rất cố gắng, có những sự khẩn trương, quyết liệt và thận trọng nhất định với mục tiêu duy nhất là bảo vệ thành công thành tựu chống dịch vừa qua. Và điều đó tạo cho người dân thủ đô niềm tin vào một Thủ đô không còn dịch bệnh, sớm quay về trạng thái bình thường mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân không chỉ trong đia phương mà toàn cả nước cũng đặt hi vọng vào một Hà Nội thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, không để bùng phát, và có biện pháp khắc phục kịp thời đối với các ca bệnh còn đang nằm trong cộng đồng, có như vậy mới yên tâm mà mở cửa được

   Xóa
 3. Tình hình dịch bệnh covid-19 tại Hà Nội tuy đã được kiểm soát những còn tiềm ẩn phức tạp. Đó là điều dễ thấy khi tính từ 18h ngày 7-10 đến 6h ngày 8-10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình. Do đó, chính quyền và người dân Hà Nội cần phải chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, phải luôn nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 4. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp thì chính quyền thủ đô đưa ra những chính sách dè chừng, bảo vệ thành quả chống dịch là cần thiết. Để cuộc sống trở lại bình thường thì chúng ta hãy tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân cần thật sự cảnh giác với những sự bất cẩn thờ ơ, chủ quan trong phòng chống dịch, ngay lúc này khi mà các ca bệnh vẫn còn xuất hiện hàng ngày thì nguy cơ vẫn còn đe dọa rất rất nhiều, không thể coi là đã ổn định mà tung tăng được, không cần thiết thì ở nhà

   Xóa
 5. Trong thời gian qua, trước những biện pháp quyết liệt nhưng không kém phần cứng rắn của Hà Nội trong phòng, chống dịch đã làm cho tình hình dịch ở thủ đô giảm mức độ nguy hiểm, phức tạp. Và mong rằng thành quả này sẽ được giữ gìn và phát huy.

  Trả lờiXóa
 6. Với những chủ trương, biện pháp quyết liệt, đúng đắn, hiệu quả và kịp thời của chính quyền Hà Nội, tình hình dịch bệnh covid đã được kiểm soát. Với những kết quả phấn khởi đã đạt được, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng Hà Nội sẽ triệt để quét sạch covid vào một ngày không xa

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội đã và đang triển khai những biện pháp mạnh mẽ để chống dịch một cách hiệu quả nhất, khi mà dịch ở trong cả nước cơ bản đã chùn xuống và có những dấu hiệu tích cực. việc thông báo của Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố về việc dừng tiếp dân cho thấy Hà Nội đang tập trung mọi nguồn lực tốt nhất cho việc chống dịch, đảm bảo yếu tố an toàn lên hàng đầu. Hy vọng HN sẽ mạnh mẽ hơn nữa, triển khai hành động mạnh mẽ để khoanh vùng và khống chế dịch hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.