THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 10 2021

HÀ NỘI TIẾP TỤC GHI NHẬN NHỮNG DẤU HIỆU KHẢ QUAN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19

by An Chiến  |  at  6.10.21

Theo thống kê chính thức của Sở Y tế TP Hà Nội sáng 6-10/2021 cho biết: tính từ 18h ngày 5-10 đến 6h ngày 6-10, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính mới; còn 7 điểm phong toả. 

Kèm theo tín hiệu tích cực này là việc về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân điều trị khỏi là 3.433 trường hợp/4.014 ca; Hiện, các cơ sở y tế của Hà Nội đang điều trị 234 bệnh nhân Covid-19, trong đó, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị 65 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm (19), Bệnh viện Bắc Thăng Long (25), Cơ sở cách ly điều trị Đền Lừ III (8), Cơ sở điều trị KTX Phenikaa (17). Ngoài ra, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 điều trị 92 bệnh nhân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội điều trị 8 bệnh nhân.

Thông tin về tình hình chống dịch bệnh covid19 của Hà Nội trên báo Hà Nội mới (Nguồn: Báo Hà Nội mới). 

"Về công tác tiêm chủng, ngày 5-10, thành phố Hà Nội đã tiêm được 157.220 mũi; trong đó có 2.991 mũi 1 và 154.229 mũi 2. Đến nay, các quận, huyện, thị xã tiêm được 6.445.298 mũi, trong đó có 5.081.621 mũi 1 và 1.363.677 mũi 2. Các bệnh viện trung ương trên địa bàn thành phố tiêm được 1.159.840 mũi, trong đó có 792.138 mũi 1 và 367.702 mũi 2.

Như vậy, tổng số Hà Nội hiện đã tiêm được 7.605.138 mũi, trong đó: Tiêm được 5.873.759 mũi 1 (đạt 97,6% dân số trên 18 tuổi và 70,8% tổng dân số), tiêm được 1.731.379 mũi 2 (đạt 28,8% dân số trên 18 tuổi và 20,9% tổng dân số)" (theo báo Hà Nội mới). 

Từ những số liệu được trích dẫn có thể thấy, Hà Nội đang có những kết quả tích cực trong phòng chống dịch covid19 trên cả ba phương diện là phong toả dập dịch; điều trị bệnhtiêm chủng phòng ngừa

Trên thực tế, từ sau khi công bố cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh và nới lỏng một số quy định liên quan, Hà Nội vẫn đối diện với vô vàn những nguy cơ có thể bùng phát dịch bệnh trên diện rộng như đã từng xảy ra. 

Bằng chứng hiện hữu nhất là những gì đã xảy ra tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. 

Tuy vậy, với một tâm thế thực sự chủ động, khẩn trương, tích cực và do có được những nền tảng kinh nghiệm trong những đợt chống dịch lần trước nên Hà Nội đã từng bước thích ứng; địa phương này cũng chuẩn bị cho phương án xấu hơn, khi dịch bùng phát. 

Hàng loạt phương án chống dịch được triển khai, từ việc phong toả bệnh viện, khu vực dân cư xung quanh cho tới việc lên phương án hoạt động của bệnh viện trong bối cảnh phong toả; rồi lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các đối tượng thuộc diện, lên phương án chuyển bệnh nhân tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi các bệnh viện khác để tiếp tục điều trị. 

Và như đã nói ở trên, với mục tiêu kiểm soát, chống dịch một cách bền vững công tác điều trị cho bệnh nhân, tiêm chủng phòng ngừa được Hà Nội quan tâm một cách đặc biệt và thực hiện có hiệu quả cao. 

Riêng vấn đề tiêm chủng, từ ngưỡng địa phương thực hiện trung bình đến nay, Hà Nội là địa phương tiên phong, được Bộ Y tế đánh giá cao khi thực hiện nhanh việc tiêm chủng khi nguồn vắc xin được cấp... 

Với đà này, tin tưởng chỉ một thời gian ngắn tới đây, Hà Nội sẽ ổn định được tình hình dịch. Khi đó những nguyện vọng như mở lại các sinh hoạt tôn giáo như ý kiến của lm Nguyễn Văn Toản, D CCT Thái Hà sẽ được đáp ứng. Còn bây giờ nên chăng tất cả nên vì hiệu quả công tác chống dịch trước mắt! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Với những thành quả đạt được, tin tưởng rằng chỉ một thời gian ngắn tới đây, Hà Nội sẽ ổn định được tình hình dịch. Khi đó những nguyện vọng như mở lại các sinh hoạt của người dân sẽ được thực hiện, do đó, người cũng cần phải nghiêm chỉnh chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch để cùng chính quyền Hà Nội sớm chiến thắng được dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân muốn sớm được tham gia các hoạt động ngoài trời, hoạt động đông người thì nên thật bình tĩnh, không lơ là chủ quan, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đừng để bùng dịch thì muốn làm gì cũng được, còn một khi bùng thì ngồi một chỗ như ngày xưa tiếp

   Xóa
 2. Với sự cố gắng vượt bậc cùng nhiều chủ trương, biện pháp hợp lí, đúng đắn, kịp thời, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc trong công tác phòng chống dịch bệnh. Với những thành quả đạt được, tin tưởng Hà Nội sẽ hoàn toàn vượt qua dịch bệnh vào một ngày không xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về mặt chủ trương thì Hà Nội làm đúng, nhưng do tình hình phức tạp quá, nên cũng cần có sự linh hoạt trong quá trình thực hiện, mà quan trọng nhất vẫn là nêu cao ý chí của người dân để họ phối hợp thật nhịp nhafngm chứ để dân chủ quan là gánh không nổi đâu

   Xóa
 3. Với một tâm thế thực sự chủ động, khẩn trương, tích cực và do có được những nền tảng kinh nghiệm trong những đợt chống dịch lần trước nên Hà Nội đã từng bước thích ứng; địa phương này cũng chuẩn bị cho phương án xấu hơn, khi dịch bùng phát.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.