THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2021

PHẠM ĐOAN TRANG SẮP HẦU TÒA VỀ TỘI “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC”

by Đắc Chí  |  at  19.10.21

Đắc Chí

Theo thông tin, ngày 4/11 tới đây TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, khoản 1, điểm a, b, c-Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, trong khoảng thời gian từ ngày 16/11/2017 đến ngày 5/12/2018, bị cáo Phạm Thị Đoan Trang có hành vi làm, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, bị cáo Trang còn trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Cụ thể, bị cáo Trang có hành vi tàng trữ các tài liệu: "Báo cáo tóm tắt về thảm họa môi trường biển Việt Nam"; "Đánh giá chung về tình hình nhân quyền tại Việt Nam;" "Báo cáo đánh giá về luật tôn giáo và tín ngưỡng năm 2016 liên quan đến việc thực hiện quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam."

VKS xác định các tài liệu trên có nội dung tuyên truyền "luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."

Đối tượng Phạm Đoan Trang (Ảnh FB)

Quá trình làm việc với cơ quan công an, bị cáo Trang xác nhận mình là tác giả của báo cáo nghiên cứu về luật tín ngưỡng, tôn giáo. Bị cáo đã cùng nhóm tác giả viết báo cáo này bằng tiếng Anh, sau đó dịch ra tiếng Việt và đăng tải trên trang điện tử do Trang cùng một số người lập ra.

VKS cũng cáo buộc bị cáo Trang đã có hành vi trả lời phỏng vấn đài nước ngoài, trong đó bị cáo đã có phát ngôn "tuyên truyền các nội dung thông tin xuyên tạc đường lối chính sách của Nhà nước."

Trên cơ sở đó, Viện Kiểm sát xác định bị cáo Phạm Thị Đoan Trang phải chịu trách nhiệm hình sự vì nhiều lần thực hiện hành vi làm ra, tàng trữ và lưu hành các tài liệu có nội dung nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ở một diễn biến khác, kể từ khi Phạm Đoan Trang bị bắt, khởi tố, nhiều tổ chức nhân quyền, truyền thông nước ngoài đã lớn tiếng phản đối và kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho Phạm Đoan Trang; họ cố tình xuyên tạc rằng “vụ bắt giữ Phạm Đoan Trang là ví dụ mới nhất về việc đàn áp những tiếng nói chỉ trích ở Việt Nam” hay tội bị cáo buộc của Phạm Đoan Trang “thật ra chỉ là phổ biến những thông tin độc lập và tạo điều kiện cho đồng bào của bà thực hiện các quyền của người dân được bảo đảm bởi Hiến pháp. Bà Trang không thể bị tù. Bà ấy phải được thả ngay lập tức”… Dự kiến phiên tòa xét xử Phạm Đoan Trang sắp tới sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận và đây cũng là dịp để nhiều tổ chức nhân quyền, truyền thông nước ngoài cùng những đối tượng chống phá nhà nước lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật.

Qua kết quả điều tra của Cơ quan ANĐT và cáo trạng của VKS có thế thấy rằng, Phạm Thị Đoan Trang đã có những hành vi đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. Những hành vi của Phạm Đoan Trang vi phạm pháp luật như thế nào, đến đâu sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ tại phiên tòa sắp tới. Dư luận đang chờ đợi một bản án nghiêm khắc từ Hội đồng xét xử dành cho Phạm Đoan Trang./.

9 nhận xét:

 1. Những hành vi của Phạm Đoan Trang vi phạm pháp luật như thế nào, đến đâu sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ tại phiên tòa sắp tới. Việc Phạm Đoan Trang bị trừng trị truy tố là hoàn toàn đúng đắn, cần phải có một bản án với khung hình phạt thật nặng đối với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạt thật nặng là đúng ả này bị bắt rồi mà vẫn tỏ thái độ chống đối, thiếu hợp tác với cơ quan chức năng gây khó khăn cho quá trình điều tra, chưa hết còn cấu kết với các phần tư nước ngoài tuyên truyền vu khống đưa tin làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà nước.

   Xóa
 2. Tội chứng về những hành vi tuyên truyền chống nhà nước của Phạm Đoan Trang đã quá rõ ràng, không còn bàn cãi gì nữa. Vì vậy mà việc khởi tố đối tượng này là việc sớm muộn nên làm và phải làm. Phạm Đoan Trang sẽ phải trả giá cho hành động phạm tội của mình theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do yếu tố dịch bệnh mà phải hoãn phiên tòa xét xử rận chúa phạm đoan trang chứ bình thường thì ả này y án từ rất lâu rồi, mà dư luận cũng rất mong chờ ngày này đến sớm không chỉ đám rfa các thứ đâu, nên đừng tỏ ra buồn bực khi tòa chưa xử

   Xóa
 3. Những hành vi của Phạm Đoan Trang vi phạm pháp luật như thế nào, đến đâu sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ tại phiên tòa sắp tới. Dư luận đang chờ đợi một bản án nghiêm khắc từ Hội đồng xét xử dành cho Phạm Đoan Trang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì dịch bệnh mà phải hoãn phiên tòa lại chứ người dân rất là mong chờ phiên tòa này sớm diễn ra để kết án con rận chủ bấy lâu nay nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, từ nay sẽ không còn kẻ viết sách tầm bậy tầm phào mà thay vào đó là những thông tin sạch, chính thống được kiểm duyệt rõ ràng

   Xóa
 4. Hành vi phạm tội của Phạm Đoan Trang đã quá rõ ràng. Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, trong khoảng thời gian từ ngày 16/11/2017 đến ngày 5/12/2018, bị cáo Phạm Thị Đoan Trang có hành vi làm, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội trạng rõ ràng như thế mà nhiều tổ chức nói rằng trang không được thông báo tội danh bắt giữ, không được đọc các văn bản có liên quan, thì hiểu chúng xuyên tạc đến mức nào xoay quanh việc Phạm Đoan Trang bị tòa án xét xử rồi đó.

   Xóa
 5. Cố tình xuyên tạc rằng “vụ bắt giữ Phạm Đoan Trang là ví dụ mới nhất về việc đàn áp những tiếng nói chỉ trích ở Việt Nam” hay tội bị cáo buộc của Phạm Đoan Trang “thật ra chỉ là phổ biến những thông tin độc lập và tạo điều kiện cho đồng bào của bà thực hiện các quyền của người dân được bảo đảm bởi Hiến pháp

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.