THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2021

THỰC HƯ TIN ĐỒN BÙI VĂN THUẬN "BỊ TRA TẤN" TRONG TRẠI GIAM

by Đắc Chí  |  at  19.10.21

Đắc Chí

Lại xuất hiện tin đồn một “nhà dân chủ” có thể bị “tra tấn” trong trại giam. Lần này là Bùi Văn Thuận, đối tượng đang bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố điều tra về tội “tuyên truyền chống nhà nước hôm 30/8/2021. Như thường lệ người tung tin đồn là Trịnh Thị Nhung, vợ của Bùi Văn Thuận cùng sự hỗ trợ về mặt truyền thông của Đài Á Châu Tự do (RFA Tiếng Việt).

Đối tượng Bùi Văn Thuận (Ảnh FB)

Nói với RFA, Trịnh Thị Nhung cho biết: “hôm 15/10, gia đình nhận được giấy thông báo từ Trại Tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá, nơi ông Bùi Văn Thuận đang bị giam giữ, về việc ông Thuận phải nhập viện để điều trị vì các vấn đề sức khoẻ. Bệnh tình của ông Bùi Văn Thuận, được mô tả trong bản thông báo, là bị “sưng, nóng, đỏ đau vùng các ngón hai chi dưới”. Trịnh Thị Nhung cũng cho biết thêm trước khi bị bắt Bùi Văn Thuận không có vấn đề gì về sức khỏe. Trịnh Thị Nhung khẳng định: “Anh Thuận hoàn toàn khoẻ mạnh. Hôm mà công an đưa đi thì anh ấy không có biểu hiện của một cái bệnh gì cả.”

Vẫn theo Trịnh Thị Nhung, “Bùi Văn Thuận khả năng đã bị tra tấn trong trại giam dẫn đến phải nhập viện để điều trị”. Nhung lập luận rằng: “Lúc đầu thì tôi rất là lo lắng và mất bình tĩnh thì mình chỉ nhận được thông tin từ một chiều thôi, không biết là thực sự anh ấy có bị các loại bệnh như vậy hay không nữa. Tôi cũng tìm hiểu, hỏi thăm thấy nhiều trường hợp tù nhân lương tâm ở trong thời gian điều tra cũng bị ép cung, rồi bị tra tấn bằng nhiều hình thức, thì tôi cũng rất là lo lắng”.

Như vậy đã rõ, tin Bùi Văn Thuận “bị tra tấn trong trại giam dẫn đến phải nhập viện để điều trị” hoàn toàn là thông tin một chiều do Trịnh Thị Nhung, vợ của Bùi Văn Thuận đưa ra và đặc biệt nó không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

Thực ra, qua những gì mà Trịnh Thị Nhung miêu tả thì có thể thấy bệnh của Bùi Văn Thuận đang mắc phải nó không có gì là quá nghiêm trọng khi chỉ bị “sưng, nóng, đỏ đau vùng các ngón hai chi dưới”. Rất có thể những triệu chứng này xuất hiện là do ảnh hưởng của thời tiết. Và cũng cần nói thêm rằng, khi Bùi Văn Thuận có vấn đề về sức khỏe cũng đã được phía trại giam thực hiện chế độ theo quy định khi được đưa đi bệnh viện thăm khám và điều trị.

Với những điều đã được chỉ ra có thể thấy rằng, để gây sự chú ý Trịnh Thị Nhung và RFA đã biến một việc hết sức đơn giản là chăm sóc bệnh nhân khi có vấn đề sức khỏe thành vấn đề tiêu cực với giả thuyết Bùi Văn Thuận “có thể bị tra tấn” trong trại giam nhằm xuyên tạc, công kích các cơ quan thực thi pháp luật.

Bùi Văn Thuận, sinh năm 1981, quê ở xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; trú tại tổ dân phố Hữu Nhân, phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đáng chú ý, trước khi sa chân vào “con đường tội lỗi” Thuận từng là giáo viên hợp đồng của một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Từ chỗ đăng tải về các vấn đề tiêu cực trong xã hội, Thuận được các đối tượng cầm đầu, cốt cán trong tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” móc nối, lôi kéo tham gia và được giao nhiệm vụ tuyên truyền, phát triển lực lượng ở trong nước từ năm 2013. Tháng 10/2013, Thuận được phân công là thành viên Ban truyền thông của “Hội Anh em dân chủ” với nhiệm vụ quản trị các Fanpage và nhóm kín của Hội.

Với vai trò trên, Bùi Văn Thuận đã lập và sử dụng các tài khoản facebook cá nhân“Thuan Van Bui”, “Từ Việt Dân” và fanpage “Cha già dân tộc - danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam”; và thường xuyên viết, đăng tải, chia sẻ, tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi lem, xúc phạm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh; bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền; gần đây là những bài viết tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương...

Đồng thời, Bùi Văn Thuận cũng thường xuyên có quan hệ thân thiết với số đối tượng chống đối như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Lê Nguyễn Hoàng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền… thường xuyên gia vào các cuộc biểu tình, tuyên truyền, lôi kéo, kích động người dân, gây rối an ninh, trật tự. Đáng chú ý, năm 2017, Bùi Văn Thuận đã tham gia lập nhóm chống đối có tên “Nghiên cứu thể chế” với tư cách là thư ký của nhóm cùng các đối tượng Nguyễn Vũ Bình và Lê Anh Hùng với mục đích nghiên cứu, xây dựng cái gọi là “thể chế dân chủ mới ở Việt Nam”.

Điều đáng nói, mặc dù nhiều đối tượng cốt cán trong nhóm “Hội Anh em dân chủ” đã bị cơ quan chức năng bắt, xử lý về các hành vi chống phá, vi phạm pháp luật nhưng Bùi Văn Thuận vẫn biết không biết lấy đó mà làm gương khi vẫn thường xuyên liên lạc, móc nối quan hệ với các đối tượng chống đối khác, đồng thời tiếp tục đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá đất nước.

Qua những gì Bùi Văn Thuận đã thể hiện, có thể thấy đối tượng này ý thức được hậu quả từ các việc làm sai trái của mình. Bỏ qua những nhắc nhở, cảnh báo Bùi Văn Thuận ngày càng dấn sâu vào con đường chống phá Nhà nước một cách cực đoan hơn và quyết liệt hơn. Vì thế, việc Bùi Văn Thuận bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ các hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước” của Thuận./.

22 nhận xét:

 1. Thực hư chuyện này vẫn còn chưa được làm rõ, xin mọi người cứ bình tĩnh chờ kết luận từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bởi nheieuf nhà dân chủ cuội hay sử dụng chiêu trò này để chống phá, bôi nhọ danh dự của cơ quan công an ta, hủy hoại hình ảnh tốt đẹp của nahf nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai vào trại mà không tung tin bị hành hung, ngược đãi để tìm kiếm sự quan tâm từ dư luận bên ngoại đặc biệt là nước ngoài đâu bạn, chiêu bai này của chúng đã bị lật tẩy lâu và hiện tại không còn ai quan tâm đến nữa rồi.

   Xóa
  2. Đâu có lạ trước những chiêu trò này của bọn chúng đâu bạn ơi. Cũng chỉ là một cách để thu hút sự chú ý của các tổ chức nước ngoài bơm tiền để cho mụ ta tiếp tục phát ngôn điên cuồng công kích và vu khống cho nhà nước Việt Nam mình thôi. Lại là bổn cũ soạn lại rồi.

   Xóa
 2. rõ ràng tin Bùi Văn Thuận “bị tra tấn trong trại giam dẫn đến phải nhập viện để điều trị” hoàn toàn là thông tin một chiều do Trịnh Thị Nhung, vợ của Bùi Văn Thuận đưa ra và đặc biệt nó không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói bị tra tấn thì cứ đưa ra bằng chứng, ba mặt một nhời thì dân họ tin ngay chứ cần gì nói nhiều, đằng này chỉ thấy võ mồm từ gia đình, đồng bọn của Bùi Văn Thuận, truyền thông số lượng đổi chất lượng như vậy thì ai tin, hỏi sao Mỹ nó không muốn nuôi số này nữa là đúng thôi, chất lượng kém

   Xóa
  2. Chỉ là lời nói mà không kèm theo được bằng chứng thì dĩ nhiên chỉ là lời nói suông, ai cũng sẽ hiểu được rằng việc vu khống bằng cách đó là việc ai cũng có thể làm. Không có một người nào mà đi tin vào lời nói của cám đám này đâu nên cứ yên tâm ạ

   Xóa
 3. Việc Bùi Văn Thuận bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ các hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước” của Thuận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện hành vi phạm tội thì phải chịu sự xử lý của pháp luật, tội phạm hình sự hàng bao nhiêu vụ mỗi năm đều làm như thế thôi chỉ khác là các nhà rận chủ không kêu mà tập trung kêu án của đồng bọn nên có vẻ nó khác hơn nhưng bản chất là đều xử lý như nhau, đúng quy định của pháp luật

   Xóa
 4. Qua những gì mà Trịnh Thị Nhung miêu tả thì có thể thấy bệnh của Bùi Văn Thuận đang mắc phải nó không có gì là quá nghiêm trọng khi chỉ bị “sưng, nóng, đỏ đau vùng các ngón hai chi dưới”. Rất có thể những triệu chứng này xuất hiện là do ảnh hưởng của thời tiết. Và cũng cần nói thêm rằng, khi Bùi Văn Thuận có vấn đề về sức khỏe cũng đã được phía trại giam thực hiện chế độ theo quy định khi được đưa đi bệnh viện thăm khám và điều trị. chứ chẳng có gì là ngược đãi ở đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe thì đơn giản đó chỉ là bệnh ngoài da nhưng trong mắt của Trịnh Thị Nhung lại cho rằng chồng cả ả đang bị cả cái trại giam tra tấn duy nhất một cái ngón cái của hắn. Một cái suy diễn hết sức là ngu ngốc đến từ vị trí của một kẻ làm vợ của một tên phản động.

   Xóa
 5. Đối tượng này ý thức được hậu quả từ các việc làm sai trái của mình. Bỏ qua những nhắc nhở, cảnh báo Bùi Văn Thuận ngày càng dấn sâu vào con đường chống phá Nhà nước một cách cực đoan hơn và quyết liệt hơn. Vì thế, việc Bùi Văn Thuận bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ những việc làm mà hắn đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Văn Thuận có một quá trình chống phá lâu dài, khi bị cơ quan chức năng nhắc nhở, tạo điều kiện cho quay đầu vẫn kiên quyết làm tiếp thì mới có hậu quả của ngày hôm nay, nên kêu oan vào thời điểm này là không ai nghe nữa đâu, mọi thứ đã là quá muộn rồi

   Xóa
 6. Nhận ra một sự thật là những kẻ chống đối này hầu như kiếm được những người vợ/chồng khá là ủng hộ, mặc cho vợ/chồng mình đã vào tù nhưng vẫn nhiệt tình ủng hộ và kêu oan cho chồng =)) Hay là lý do vì trong thời gian "một nửa" của mình đi tù thì bọn chúng vẫn thường xuyên nhận được tiền hỗ trợ từ các tổ chức cho việc làm đó nữa =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bệnh của Bùi Văn Thuận đang mắc phải nó không có gì là quá nghiêm trọng khi chỉ bị “sưng, nóng, đỏ đau vùng các ngón hai chi dưới”. Rất có thể những triệu chứng này xuất hiện là do ảnh hưởng của thời tiết.

   Xóa
 7. Chỉ một vài biểu hiện cá nhân là vội vàng gán ghép , quy chụp và tuyên bố rằng chồng mình bị tra tấn trong trại giam? Đây có phải là kết luận của một kẻ có học thức có hiêu biết hay không hay chỉ là một hành động đang nhằm hướng vào nhằm công kích nhà nước?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không bị đánh đập đâu bạn ơi, tù chính trị vào trong trại được đối xử tốt lắm, đứa nào đứa nấy béo núc ních như cơn đuông dừa cả, không tin cứ nhìn mấy tên ra trại là hiểu, đầu ra chất lượng hơn bao nhiêu so với đầu vào. Mọi thứ là bài vở của đám phản động để gây chuyện thôi

   Xóa
 8. Có vẻ như vợ của Bùi Văn Thuận đang làm quá lên tình trạng sức khỏe của hắn. Tra tấn cái nỗi gì mà vấn đề chỉ gặp ở mỗi 1 cái ngón chân vậy ạ? Đâu phải là cái gì cũng phát ngôn bừa được. Chẳng biết mấy cái lời lẽ này được ai dạy cho mà thấy người thân nào của mấy thằng mấy con phản động cũng lên mạng kêu như vậy =))

  Trả lờiXóa
 9. Bỏ mặt những lời cảnh cáo nhắc nhở khuyên răn trước đó thì Bùi Văn Thuận vẫn lựa chọn con đường chống đối nhà nước. Sau khi vào tù, tiếp tục vợ hắn không ngừng có những luận điệu kêu oan hay vu khống cho chính quyền là ngược đã hay tra tấn chồng của ả mà không hề có bằng chứng xác thực nào.

  Trả lờiXóa
 10. Lại đến Bùi Văn Thuận, đối tượng đang bị Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố điều tra về tội “tuyên truyền chống nhà nước" xuất hiện tin đồn bị “tra tấn” trong trại giam. Nói cho cùng, đây chỉ là cái chiêu trò cũ rích của các đối tượng phạm tội thôi

  Trả lờiXóa
 11. Việc Trịnh Thị Nhung nói rằng “Bùi Văn Thuận khả năng đã bị tra tấn trong trại giam dẫn đến phải nhập viện để điều trị” đều nằm trong kế hoạch "kêu gọi thương hại" của người không hiểu chuyện, tất cả nhằm vu oan cho lực lượng công an là bạo lực.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều đối tượng cốt cán trong nhóm “Hội Anh em dân chủ” đã bị cơ quan chức năng bắt, xử lý về các hành vi chống phá, vi phạm pháp luật nhưng Bùi Văn Thuận vẫn biết không biết lấy đó mà làm gương, vẫn cố tình sai trái. Phải xử lí thật nặng

  Trả lờiXóa
 13. Qua những gì mà Trịnh Thị Nhung miêu tả thì có thể thấy bệnh của Bùi Văn Thuận đang mắc phải nó không có gì là quá nghiêm trọng khi chỉ bị “sưng, nóng, đỏ đau vùng các ngón hai chi dưới”. Rất có thể những triệu chứng này xuất hiện là do ảnh hưởng của thời tiết.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.