THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 10 2021

TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHẠM ĐOAN TRANG, TRỊNH BÁ PHƯƠNG: NHỮNG CHIÊU TRÒ LẠC ĐIỆU LẠI TÁI DIỄN

by Đắc Chí  |  at  24.10.21

Đắc Chí

Tung hê, “tẩy trắng”, đứng ra cổ vũ, bảo vệ, rồi đòi Việt Nam trả tự do cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật đã trở thành chiêu trò quen thuộc của các “nhà dân chủ” trong nước và các tổ chức mang danh “nhân quuyền” cùng số đài báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam. Và trước thông tin phiên tòa xét xử Trịnh Bá Phương và Phạm Đoan Trang sẽ được diễn ra vào các ngày 3 và 4/11 tới đây tại Hà Nội những chiêu trò đó lại tiếp tục tái diễn.

Đơn cử mới đây, Đài BBC tiếng Việt đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Thấy gì trước phiên tòa xử nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương?”, trong đó đã dẫn lại lời của đại diện của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) nhằm “kêu oan” cho Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương, đồng thời tìm mọi lý do để phá hoại phiên tòa xét xử.

Theo đó, khi nói về đối tượng Phạm Đoan Trang, Ông Phil Robertson, Phó giám đốc Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho biết: "Bà Trang là kiểu nhà văn và nhà tư tưởng đầy nội lực mà chính phủ Việt Nam không muốn được tự do. Họ sẽ trừng phạt bà nặng nhất có thể và bà sẽ không thỏa hiệp”.

Trong khi đó, Ông John Sifton, Giám đốc vận động châu Á của HRW đã dùng những lời ví von rất mĩ miều khi xâu chuỗi một loạt thành tích bất hảo của gia đình Trịnh Bá Phương với nhận định: Gia đình Trịnh Bá Phương là "Những người bảo vệ nhân quyền dám thẳng thắn lên tiếng ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam nên lắng nghe những người như gia đình dũng cảm này, không nên đẩy họ vào tù."

Bài viết trên BBC tiếng Việt (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, dù có dùng những luận điệu tinh vi đến đâu thì những người đứng đầu của tổ chức HRW cũng không thể xóa đi những hành động phạm tội của Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương suốt nhiều năm qua.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Phạm Đoan Trang đã tán phát các tài liệu có nội dung tuyên truyền với luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền, thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Phạm Thị Đoan Trang xác nhận, mình là tác giả của báo cáo nghiên cứu về luật tín ngưỡng, tôn giáo. Trang cùng nhóm tác giả viết báo cáo này bằng Tiếng Anh, sau đó dịch ra tiếng Việt và đăng tải trên trang điện tử do mình lập ra…

Và trái ngược với luận điệu của Ông John Sifton, Giám đốc vận động châu Á của HRW, Trịnh Bá Phương chính là một kẻ chống phá nhà nước cộm cán. Chỉ vì lợi ích vật chất mà các đối tượng xấu dụ dỗ với những lời hứa hẹn trên mây Trịnh Bá Phương cùng với mẹ của mình là Cấn Thị Thêu và em trai là Trịnh Bá Tư từ những người nông dân đã trở thành đối tượng chống phá dưới vỏ bọc “dân oan”. Kết quả quá trình điều tra đã xác định, Trịnh Bá Phương có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Hành vi của Trịnh Bá Phương  đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.  

Với những hành vi phạm tội nghiêm trọng đã thực hiện, Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương chắc chắn sẽ phải đối mặt với những hình phạt tương xứng. Rõ ràng, không một ai, không một lý do nào có thể bao biện cho hành vi phạm tội của các đối tượng. Điều đó cũng có nghĩa những chiêu trò tung hê, “tẩy trắng”, đứng ra cổ vũ, bảo vệ, rồi đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương sẽ chẳng đem lại kết quả gì và đó chỉ là những màn tấu hài, tung hứng kệch cỡm mà thôi./.

24 nhận xét:

 1. Đứng ra cổ vũ, bảo vệ, rồi đòi Việt Nam trả tự do cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật đã trở thành chiêu trò quen thuộc của các “nhà dân chủ” trong nước và các tổ chức mang danh “nhân quuyền” cùng số đài báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam. Đó là chiêu trò của bon chúng rồi nên chẳng có gì ngạc nhiên khi thấy những hành động ngớ ngẩn như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có diễn ra thì cũng là những bản cũ soạn lại, chứ không có một căn cứ khách quan nào cho việc phản đối hoạt động của cơ quan chức năng cả, thế nên càng phải cứng rắn, xử lý thật nghiêm các đối tượng đã bị bắt đưa ra truy tố trước pháp luật, để chúng biết rằng không có cửa để thay đổi.

   Xóa
  2. Tầm nào đến thời gian trước khi phiên tòa xét xử diễn ra thì các tổ chức này lại bắt đầu cái giọng điệu kêu oan cho mấy đối tượng này; tuy nhiên thứ bọn chúng có thể làm cũng chỉ dừng ở đó mà thôi, ngoài ra thì không có cách gì được mấy kẻ như Phạm Đoan Trang hay Trịnh Bá Phương thoát khỏi án tù của bọn chúng đâu

   Xóa
 2. Nhìn những hành vi phạm tội nghiêm trọng đã thực hiện, Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương chắc chắn sẽ phải đối mặt với những hình phạt tương xứng. Rõ ràng, không một ai, không một lý do nào có thể bao biện cho hành vi phạm tội của các đối tượng. Điều đó cũng có nghĩa những chiêu trò tung hô rồi đứng ra cổ vũ, bảo vệ, rồi đòi trả tự do cho PĐT và TBP sẽ chẳng đem lại kết quả gì và đó chỉ là những màn hề cho mọi người cười mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kêu gọi đòi trả tự do cho một phần tử phản động có tiếng và liên tiếp có những hành động thể hiện sự thiếu hợp tác cho dù đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, làm việc, thái độ cùng một quá khứ đầy rẫy sự tiêu cực như thế, phải để nhà tù làm nơi cải tạo lại nhân cách của chúng rồi mới thả ra xã hội được

   Xóa
 3. Với những hành vi phạm tội nghiêm trọng đã thực hiện, Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương chắc chắn sẽ phải đối mặt với những hình phạt tương xứng. Rõ ràng, không một ai, không một lý do nào có thể bao biện cho hành vi phạm tội của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cả các tổ chức nước ngoài có lên tiếng bênh vực hay thậm chí dùng uy tín của họ để muốn cứu các đối tượng cũng là điều không thể, pháp luật là thượng tôn, đủ căn cứ để xử lý thì bắt buộc phải xử lý, có như vậy mới đảm bảo tính răng đe đối với các đối tượng khác được

   Xóa
 4. Với những chứng cứ cụ thể rõ ràng, Phạm Đoan Trang, Trình Bá Tư sẽ phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình. Có một điều đáng chú ý ở đây đó là cứ mỗi lần có rận chủ nào bị bắt thì đám rận kia cũng nhảy vào để tìm chỗ thoát cho chúng nó. Mọi người nên cảnh giác với những lí lẽ vô căn cứ này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng thay nhau kêu oan, đây là một việc làm không quá mới từ xa xưa đến giờ nhưng tựu chung đều chỉ dẫn đến một kết quả duy nhất là không thành công nên chúng ta cũng không cần phải để ý đến lắm, đến một thời điểm chúng sẽ phải từ bỏ lối mòn này

   Xóa
 5. Những lời lẽ ca tụng như "nhà văn chính nghĩa", "nhà tư tưởng đầy nội lực",... mà đám rận chủ dành cho Phạm Đoan Trang chỉ như "mèo cào trước gió", làm sao có thể che đậy được bản chất chống phá nhà nước của Phạm Đoan Trang và đồng bọn cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ là cái mác đẹp gắn cho phạm đoan trang thôi chứ ả ra mà được như vậy thì đã được người dân tôn vinh, chính quyền trọng dụng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất rồi, đồng bọn của ả ta đang diễn lỗ quá mức, trong khi nhiều người trong chúng cũng đâu có ưa gì phạm đoan trang

   Xóa
 6. Phạm Đoan Trang đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, cụ thể là tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước ta. Bà ta không chỉ dừng lại ở việc tham gia các cuộc biểu tình, chống đối mà còn viết sách, ảnh hưởng tiêu cực đến tư tưởng của một bộ phận quần chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang nếu như muốn còn đường để về nhà sớm thì trong trại nên tích cực cải tạo, hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình chấp hành án thì sẽ được giảm án nhiều, ngày nhìn thấy mặt trời sẽ tốt hơn, chứ vẫn tiếp tục hợp tác với số đối tượng bên ngoài để phát ngôn lung tung thì cứ xác định chờ thêm vài nhiệm kỳ tổng thống

   Xóa
 7. dù có dùng những luận điệu tinh vi đến đâu thì những người đứng đầu của tổ chức HRW cũng không thể xóa đi những hành động phạm tội của Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương suốt nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HRW là cái gì đâu bạn, nhiều quốc gia còn lên tiếng phản đối, yêu cầu trả tự do mà còn không làm được gì nữa là, có lên tiếng trước phiên tòa như thế nào đi nữa thì kết quả vẫn là y án thôi, làm sao thoát được cơ chứ, cách duy nhất để tự do sớm là hợp tác để được giảm án, ân xá

   Xóa
 8. để gây nhiễu, chống phá phiên tòa đám đám “dân chủ” và số người nhà của các bị cáo Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm và Phạm Đoan Trang sẽ không bỏ qua bất cứ thủ đoạn nào để vu khống cho cán bộ nhà nước, cơ quan chức năng và để bên ngoài can thiệp vào nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Những chứng cứ rành rành về tội của Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương là không thể chối cãi. Những hành vi phạm tội của chúng không phải là hành động dân chủ mà là hành vi phạm tội, chống lại nhà nước ta và lợi ích của nhân dân, đặc biệt thể hiện rõ trong các tác phẩm của đối tượng Trang.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ càng sát ngày phiên tòa xét xử Phạm Đoan Trang và Trình Bá Phương diễn ra là các tổ chức lại thi nhau tung ra các luận điệu, vẫn là bổn cũ soạn lại, vẫn theo cách cũ đấy là dùng những từ ngữ nhằm muốn tẩy trắng cho những đối tượng này cũng như nhằm biến Nhà nước trở thành kẻ vu oan giáng họ cho bọn chúng nhưng thực chất thì không phải như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Nhưng đáng tiếc là trước những hành động này thì cũng chẳng thể nào cứu được những kẻ đã vi phạm pháp luật Việt Nam. "Án tại hồ sơ" - những gì được thể hiện rõ ràng qua bằng chứng đã đủ để chứng minh tội trạng của bọn chúng, ngay cả giờ chúng có không nhận tội đi chăng nữa thì cũng không có nghĩa là bọn chúng vô tội đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Tìm mọi cách để cứu vãn tình hình nhưng dường như đã là quá muộn trước mọi thứ. Có thể thấy không hề giống như những gì ngon ngọt tươi đẹp mà các tổ chức đã hứa hẹn với những kẻ mà bọn chúng kêu gọi trước đó, không có một màn cứu giúp nào khiến cho bọn chúng có thể thoát tội mà chỉ khiến bọn chúng thành những quân cờ thế mạng cho những tổ chức đứng sau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Cái điều hiển nhiên là những kẻ phạm tội thì chắc chắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đi đến ngày hôm nay là kết quả của một quá trình chứ không phải chỉ là ngày 1, ngày 2 mà lại như vậy đâu. Rõ ràng đã có rất nhiều lần mời nên làm việc, nhắc nhở, cảnh cáo, nhưng bọn chúng vẫn bỏ ngoài tai và vẫn hành động như vậy. Vậy thì kết cục này chính là bọn chúng tự chọn

  Trả lờiXóa
 14. Gây ra bao nhiêu hậu quả mà giờ còn khóc kêu nặng quá, Trang vô tội thì đúng là trò hề cho thiện hạ, một ả phụ nữ mà có lẽ không một diễn đàn nào là không xuất hiện, công khai chống đối chế độ một cách bất hợp pháp, đến giờ mới bị truy tố là nhân nhượng lắm rồi, có sai thì do nhân đạo quá mức thôi

  Trả lờiXóa
 15. Đã có tội thì phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình, nhất là với những người biết là hành vi phạm tội nhưng vẫn cố thực hiện như Phạm Đoan Trang. Con rận chúa này đã gây ra bao nhiêu chuyện thương thiên hại lí, không thể dung thứ bỏ qua hay giảm nhẹ cái gì được. Thế mà cái vẫn có kẻ bênh vực được ả thì quả thực có thể nói đấy là một đám không có não với nhau.

  Trả lờiXóa
 16. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Phạm Đoan Trang đã tán phát các tài liệu có nội dung tuyên truyền với luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền, thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Phạm Thị Đoan Trang xác nhận, mình là tác giả của báo cáo nghiên cứu về luật tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.