THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 11 2021

CHIÊU TRÒ CŨ MÈM CỦA RFA TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ ĐỖ NAM TRUNG

by Đắc Chí  |  at  4.11.21

Đắc Chí

Đài Á Châu Tự Do (RFA Tiếng Việt) lại một lần nữa thể hiện sự “quan tâm” trên mức bình thường đối với các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật. Lần này là Đỗ Nam Trung, đối tượng bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định bắt giam hồi tháng 7/2021 về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 2/11/2021, RFA dẫn lời luật sư Hà Huy Sơn, luật sư bào chữa của Đỗ Nam Trung cho biết “Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định đã ra cáo trạng truy tố Đỗ Nam Trung theo tội quy định ở Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, và hồ sơ đã được chuyển sang Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định, vụ án giờ ở giai đoạn chuẩn bị xét xử”.

Như thường lệ, sau những thông tin có tính chất thông báo, RFA tiếp tục tiến hành khai thác những thông tin ngoài lề của vụ án.

Vẫn dẫn lời từ luật sư Hà Huy Sơn, RFA lu loa rằng “dù phiên toà có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong thời gian tới, tuy nhiên luật sư Hà Huy Sơn vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận bào chữa”. Dĩ nhiên, khi đưa ra thông tin này RFA không hề quan tâm đến quy định của pháp luật tố tụng hình sự về thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận bào chữa.

Sau những thông tin được dẫn từ luật sư Hà Huy Sơn, RFA tiến hành phỏng vấn người thân của Đỗ Nam Trung. Và không quá bất ngờ khi đây vẫn là những thông tin hết sức khó nghe.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết, “người chung sống” với Đỗ Nam Trung bày tỏ sự “lo lắng” khi vụ án đã kết thúc điều tra và không biết Trung sẽ bị xử như thế nào. Chưa dừng lại, Nguyễn Thị Ánh Tuyết còn khẳng định chắc nịch một câu rằng Đỗ Nam Trung “không có một cái tội gì”. Dĩ nhiên, khi đưa ra lời khẳng định này Nguyễn Thị Ánh Tuyết hoàn toàn dựa trên những suy nghĩ mang nặng tính chủ quan cá nhân mà không hề đưa ra được bất cứ chứng cứ chứng minh nào dù là nhỏ nhất.

Thực ra, đưa tin giả để bẻ lái vụ án, “tẩy trắng” cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật đã trở thành chiêu trò quen thuộc của số đài, báo thiếu thiện chí với Việt Nam, trong đó RFA là một điển hình. Đồng thời, đây cũng là “cơ hội” để nhà đài này “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng quá trình xét xử nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam.

Thời gian qua, thủ đoạn này được RFA diễn đi diễn lại nhiều lần theo một kịch bản được định sẵn. Chính vì thế, âm mưu này của RFA từ lâu đã bị vạch trần và chẳng lừa gạt được ai.

Đỗ Nam Trung sinh năm 1981, thường trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Đỗ Nam Trung sống bằng nghề lái xe. Đây là đối tượng hoạt động chống phá chính quyền núp bóng hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền”,  từng có nhiều tiền án, tiền sự.

Tháng 1/2011, Đỗ Nam Trung bị TAND tỉnh Bình Thuận xử phạt 9 tháng tù giam vì đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Ngày 15/5/2014, Đỗ Nam Trung cùng 02 đồng phạm là Phạm Minh Vũ và Lê Thị Phương Anh bị Công an tỉnh Đồng Nam bắt giam khi đang tiến hành các hoạt động kích động công nhân tham gia biểu tình chống phá nhà nước Việt Nam dưới chiêu bài phản đối Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD981 trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Tại Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai, Đỗ Nam Trung đã khai nhận rằng: "Từ tháng 9/2013 đến tháng 5/2014, tôi đã nhiều lần chụp ảnh, thu thập tin tức về những vụ khiếu kiện rồi viết bài xuyên tạc sai sự thật, đăng lên trang mạng "Hội yêu nước", "Hội anh em dân chủ" dưới cái tên Trung Nghĩa, đồng thời lấy những bài của người khác với nội dung tương tự để tán phát trên 2 trang này, cũng như đồng ý cho người khác lấy bài của tôi, đăng lại trên trang facebook của họ…".

Với những hành vi trên, vào ngày 12/2/2015, Đỗ Nam Trung bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 14 tháng tù giam về tội “Lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ nên ngay sau khi mãn hạn tù Đỗ Nam Trung lại tiếp tục tiếp tục cấu kết với các đối tượng “dân chủ” cộm cán khác như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Tú, Trương Châu Hữu Danh, Chu Vĩnh Hải... để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước.

Được biết, Đỗ Nam Trung chính là thành viên của tổ chức Voice - cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đáng chú ý, trong thời gian gần đây Đỗ Nam Trung còn tích cực tham gia các hoạt động chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “đánh BOT bẩn”, “hỗ trợ”, kích động “dân oan” khiếu kiện gây mất ANTT, tổ chức các cuộc biểu tình trái pháp luật…

Việc bị khởi tố, bắt giam và chuẩn bị đưa ra xét xử chính là kết cục thích đáng cho chuỗi những hoạt động coi thường pháp luật của Đỗ Nam Trung./.

18 nhận xét:

 1. Đỗ Nam Trung chính là thành viên của tổ chức Voice - cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đáng chú ý, Đỗ Nam Trung còn tích cực tham gia các hoạt động chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “đánh BOT bẩn”, “hỗ trợ”, kích động “dân oan” khiếu kiện gây mất ANTT, tổ chức các cuộc biểu tình trái pháp luậl và còn nhiều hành vi vi phạm khác của Đỗ Nam Trung. Còn việc đưa tin giả để bẻ lái vụ án, “tẩy trắng” cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật đã trở thành chiêu trò quen thuộc của số đài, báo thiếu thiện chí với Việt Nam, trong đó RFA là một điển hình. Đồng thời, đây cũng là “cơ hội” để nhà đài này “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng quá trình xét xử nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam. Do đó, trước mọi thông tin trên mạng xã hội mỗi người dân cần phải luôn cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng chia sẽ các bài viết có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian gần đây, hàng loạt rận chru bị bắt, bị xử lí nghiêm minh trước pháp luật cho thấy sự kiên quyết, quyền lực mạnh mẽ của luật pháp Việt Nam trước những kẻ phản quốc, các hành vi phạm tội. RFA là một tổ chức mang tư tưởng chủ quan cá nhân, phiến diện thậm chí mù quáng khi luôn lên tiếng bao che, bênh vực cho những con rận chủ trước thềm bị xử lí. Đây rõ ràng là hành vi vô lí của RFA tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đợt vừa rồi một loạt page trong đó có RFA đã bị đổi tên, cảm thấy rất hả hê sau những câu chuyện đó. Đúng là quả báo nhãn tiền, bao lâu nay chúng nó ăn không nói có rồi cũng phải chịu hậu quả báo ứng trước những việc mình làm https://www.kenhvn.net/2021/11/thay-gi-qua-cac-fanpage-phan-ong-bi-oi.html?showComment=1636445609892#c7865636828408685016

   Xóa
  2. RFA không hề có một ảnh hưởng hay tác động gì đối với cơ quan chức năng của chúng ta được cả, bản chất việc can dự vào công việc nội bộ đã là sai trái rồi thì làm sao mà có tiếng nói để chính quyền lắng nghe được, trước rfa cũng có uy tín, nhưng càng ngày càng đáng mất đi độc giả rồi

   Xóa
 3. Dần dần thì việc đi tù đối với đám phản động chống phá lại trở thành những gì quen thuộc, dần dần thì "tù cũng như là nhà", bọn này chẳng còn biết sợ là gì. Cũng chẳng hiểu là cái tư tưởng chống phá đã ăn sâu đào mòn đến mức nào mà để bọn nó không còn sợ đi tù và cũng chẳng còn tôn trọng pháp luật Việt Nam nữa rồi

  Trả lờiXóa
 4. Mọi hành động cố gắng đưa ra những thông tin bên lề hay là chẳng liên quan để nội dung chính của sự việc để làm mọi người phân tán sự chú ý vào kẻ đang chuẩn bị bị xét xử như Phạm Đoan Trang hay Đỗ Nam Trung, muốn lu mờ đi những hành động của những kẻ đó ảnh hưởng đến nhà nước và đấy chính là lý do khiến bọn chúng bị bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 5. Không ngăn chặn thì sớm muộn gì cũng sẽ như rễ cây, phát triển lan rộng và cắm sâu vào mặt đất. Mặc kệ những danh hiệu hay thành tích mà cá nhân nào đạt được, miễn là có những hành động sai trái vi phạm pháp luật thì chắc chắn đều bị xử lý theo pháp luật cả.

  Trả lờiXóa
 6. Ai theo dõi đủ lâu cũng thấy đây là những trò cũ mèm. Toàn là những kẻ do bọn có ý đồ xấu với nhà nước mất công lôi kéo , đào tạo chiêu bài nghiệp vụ và mất tiền của cho thì dĩ nhiên giờ chúng nó đi tù thì chẳng khác nào bọn này mất đi tay chân của mình, vậy nên bọn nó mới tìm các để minh oan cứu vẫn tình hình thôi

  Trả lờiXóa
 7. Là thành viên của tổ chức Voice là hiểu bản chất thế nào rồi. Bọn đấy luôn đầu têu ra mấy cái trò hết sức là mất dạy mà, thế thì chẳng oan gì cho anh Đỗ Nam Trung. Giá như đạo đức nhân cách của anh cũng đẹp như cái tên mà cha mẹ anh đặt cho anh thì có lẽ mọi thứ đã không đi đến mức này

  Trả lờiXóa
 8. Dù đã bị bắt đi tù một lần nhưng sau khi được thả ra hắn ta vẫn ngựa quen đường cũ, vẫn lựa chọn đi theo con đường chống phá nhà nước. Từ đó ra có thể đoán Trung ta là một kẻ đã quá lệch lạc và cần phải có một bản án nặng hơn nữa để xử lý tên này

  Trả lờiXóa
 9. Đỗ Nam Trung chính là thành viên của tổ chức Voice - cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đáng chú ý, trong thời gian gần đây Đỗ Nam Trung còn tích cực tham gia các hoạt động chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “đánh BOT bẩn”, “hỗ trợ”, kích động “dân oan” khiếu kiện gây mất ANTT, tổ chức các cuộc biểu tình trái pháp luật…

  Trả lờiXóa
 10. Việc bị khởi tố, bắt giam và chuẩn bị đưa ra xét xử chính là kết cục thích đáng cho chuỗi những hoạt động coi thường pháp luật của Đỗ Nam Trung.

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian qua, thủ đoạn này được RFA diễn đi diễn lại nhiều lần theo một kịch bản được định sẵn. Chính vì thế, âm mưu này của RFA từ lâu đã bị vạch trần và chẳng lừa gạt được ai.

  Trả lờiXóa
 12. RFA Tiếng Việt luôn thể hiện sự “quan tâm” trên mức bình thường đối với các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật. Lần này là Đỗ Nam Trung, kẻ mới bị Công an Nam Định bắt. "Quan tâm" như vậy cũng không cứu được kẻ phạm tội như hắn đâu

  Trả lờiXóa
 13. Hành vi đưa tin giả để bẻ lái vụ án, “tẩy trắng” cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật đã trở thành chiêu trò quen thuộc của số đài, báo thiếu thiện chí với Việt Nam, trong đó có RFA và đã diễn ra lâu nay rồi

  Trả lờiXóa
 14. Không chịu hối cải, ngựa quen đường cũ nên ngay sau khi mãn hạn tù Đỗ Nam Trung lại tiếp tục tiếp tục cấu kết với các đối tượng “dân chủ” cộm cán khác như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Tú,... để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước. Và khi những đối tượng khác bị bắt thì đến lượt hắn là điều tất yếu thôi

  Trả lờiXóa
 15. Đỗ Nam Trung chính là thành viên của tổ chức Voice - cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Với nhưng hành vi tích cực tham gia các hoạt động chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “đánh BOT bẩn”, “hỗ trợ”, kích động “dân oan” khiếu kiện,.. thì bị bắt và xử lí là không cần bàn cãi

  Trả lờiXóa
 16. RFA lu loa rằng “dù phiên toà có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong thời gian tới, tuy nhiên luật sư Hà Huy Sơn vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận bào chữa”. Dĩ nhiên, khi đưa ra thông tin này RFA không hề quan tâm đến quy định của pháp luật tố tụng hình sự về thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận bào chữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.