THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 11 2021

PHẠM MINH VŨ LẠI THỂ HIỆN BẢN CHẤT CHỐNG PHÁ KHI XUYÊN TẠC VỀ LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

by Huy Văn  |  at  20.11.21

Huy Văn

Lễ tưởng niệm được tổ chức với mục đích tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 qua đó khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự kiện này, đăng tải nhiều bài viết trên các trang mạng xã hội và các trang tin của các tổ chức chống phá qua đó xuyên tạc về hoạt động này của Nhà nước Việt Nam. Được biết đến là một trong những đối tượng chống phá trẻ tuổi được các tổ chức, cá nhân chống phá bên ngoài nuôi dưỡng, Phạm Minh Vũ đã tiếp tục thể hiện hoạt động chống phá điên cuồng khi đăng tải bài viết “Thay vì tưởng niệm nhà cầm quyền nên nhớ”.

PHẠM MINH VŨ LẠI THỂ HIỆN BẢN CHẤT CHỐNG PHÁ KHI XUYÊN TẠC VỀ LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Ảnh: Phạm Minh Vũ xuyên tạc về Lễ Tưởng niệm người mất vì Covid 19 
(Ảnh Internet)

Phạm Minh Vũ được biết đến là một con người từ một sinh viên vô kỷ luật đến trượt dài trên hành trình phạm tội. Từng vào tù vì nhũng hành vi chống phá, tưởng chừng như Phạm Minh Vũ sẽ biết ăn năn hối lỗi sau khi ra tù, nhưng sau khi ra tù, Phạm Minh Vũ tiếp tục có nhiều hoạt động chống phá Việt Nam thông qua việc sử dụng tài khoản trên mạng xã hội để phát tán nhiều thông tin xuyên tạc, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ chủ chốt các cấp và lực lượng vũ trang; xuyên tạc tình hình chính trị, các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, tự do báo chí và tự do ngôn luận, công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Lo sợ bị bắt, bị xử lý, Phạm Minh Vũ đã chạy trốn ra nước ngoài và tiếp tục hành trình xuyên tạc, bịa đặt nói xấu quê hương, đất nước trên các trang mạng xã hội.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND TP HCM phối hợp tổ chức, đã diễn ra trọng thể tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM, và được truyền hình trực tiếp tại hai điểm cầu TP HCM và Hà Nội. Nhiều địa phương trong cả nước hưởng ứng, tổ chức lễ tưởng niệm với hình thức, quy mô phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Lễ tưởng niệm được tổ chức là nguyện vọng và mong muốn của nhân dân, sâu đậm với truyền thống văn hóa “thương người như thể thương thân”; là sự sẻ chia, động viên nỗi đau của đồng bào. Sự trang nghiêm, thiêng liêng và xúc động… là điều ai cũng có thể cảm nhận.

Ấy vậy mà, các đối tượng chống phá đã xuyên tạc sự kiện thiêng liêng trên và cho rằng sự kiện trên là hoạt động “tổ chức rầm rộ mang tính hình thức”, thậm chí chúng còn đưa ra lập luận phiến diện, thiếu khách quan khi cho rằng “nhà cầm quyền phải thật lòng nhìn nhận thấu đáo trách nhiệm của mình đã gây ra kiếp nạn cho Dân tộc Việt Nam, cũng như hơn 2 vạn người đã “đi xa” trong đại dịch này.”

Sự phiến diện và thiếu khách quan của chúng được thể hiện khi chúng cố quên đi rằng đại dịch Covid-19 là một thảm họa toàn cầu, chưa từng có trong lịch sử, gây tổn thất nghiêm trọng cho hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chưa kể thiệt hại về kinh tế và các mặt khác, với hơn 257 triệu ca nhiễm ghi nhận, hơn 5,14 triệu người tử vong tính tới thời điểm này đã nói lên sức tàn phá và hậu quả khủng khiếp của nó.

Thực tế, ngay các cường quốc kinh tế, đồng thời cũng là các quốc gia có nền y tế hàng đầu, như Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Nga…, vẫn đang bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề, đang căng mình chống dịch trước những diễn biến phức tạp. Riêng đối với Mỹ, được biết đến là quốc gia phát triển và có nền y tế số 1 thế giới thì số ca bệnh ghi nhận hiện nay lên với  47,6 triệu ca nhiễm và 769 nghìn ca tử vong.

Việt Nam chúng ta là quốc gia được thế giới thừa nhận chống dịch hiệu quả nhất trong 3 làn sóng dịch đầu. Tới làn sóng dịch thứ 4, với sự xuất hiện của biến thể Delta có độc tính rất cao, lây lan gấp hàng trăm lần, cũng như hầu hết các quốc gia khác, Việt Nam trải qua thách thức vô cùng lớn, bị động trong nhiều tình huống và chịu đựng những thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, điều không thể phủ nhận là, trong bối cảnh khó khăn, phức tạp đó, nhà nước Việt Nam vẫn kiên trì quan điểm ưu tiên sức khỏe, tính mạng người dân, với phương châm “Không một ai bị bỏ lại phía sau”, Việt Nam trở thành điểm sáng cho các quốc gia học tập trong công tác phòng chống dịch.

Nhiều đồng bào đã ngã xuống, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh để đất nước chúng ta có thể vượt qua được đại dịch. Để chống dịch một cách hiệu quả đó là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân ta. Thể hiện điều đó, tùy tình hình thực tế của dịch dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đã điều chỉnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách phù hợp; với nhiều chủ trương, quyết sách hiệu quả như: chiến lược ngoại giao vaccine và chiến dịch tiêm chủng quy mô nhất trong lịch sử; thực hiện các biện pháp an sinh xã hội…, gắn với duy trì các hoạt động kinh tế một cách linh hoạt. Việt Nam đã và đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh; hoạt động kinh tế cùng các hoạt động xã hội khác đang dần dần được phục hồi trong trạng thái bình thường mới…

Với những luận điệu xuyên tạc đến từ đối tượng chống phá như Phạm Vinh Vũ và các tổ chức như Việt Tân đã thể hiện rằng mục đích của chúng không phải là vì sự phát triển của Việt Nam, mà mục đích của chúng là tạo nên sự bất ổn đến các vấn đề xã hội để rồi xuất hiện các vấn đề chính trị, qua đó thực hiện âm mưu thâm độc của chúng. Chắc chắn rằng, các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị sẽ tiếp tục dùng mọi chiêu trò để xuyên tạc, chống phá và vấn đề liên quan đến covid 19 sẽ luôn là một chủ đề nóng để các đối tượng lợi dụng. Vì thế, mọi người cần nâng cao cảnh giác, vạch mặt, lên án mạnh mẽ mưu đồ của chúng./.

10 nhận xét:

 1. những luận điệu xuyên tạc đến từ đối tượng chống phá như Phạm Vinh Vũ và các tổ chức như Việt Tân đã thể hiện rằng mục đích của chúng không phải là vì sự phát triển của Việt Nam, mà mục đích của chúng là tạo nên sự bất ổn đến các vấn đề xã hội để rồi xuất hiện các vấn đề chính trị, qua đó thực hiện âm mưu thâm độc của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng lợi dụng nhưng dịp này để đưa quan điểm trái chiều vào chỉ làm người dân thêm ghét chứ không đạt được mục đích nào cả, hắn làm thế càng tách người dân ra tổ chức của hắn, không hề tạo được sự bất ổn hay mất đoàn kết nào, rõ là không biết cách làm việc

   Xóa
 2. Nhiều đồng bào đã ngã xuống, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh để đất nước chúng ta có thể vượt qua được đại dịch. Để chống dịch một cách hiệu quả đó là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân ta. Vậy mà các đối tượng thù địch vẫn lợi dụng điều đó để chống phá được, thật là nhục nhã và đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đầu tiên là mình hoàn toàn đồng tình với việc tổ chức lễ tưởng niệm những người đã ngã xuống vì dịch bệnh, những cũng vì sự đồng cảm này mà thêm ghét những kẻ ra sức bôi nhọ lễ tưởng niệm, thực sự đặt câu hỏi rằng tại sao chúng có thể thờ ơ mà nói ra những câu thiếu tình người như vậy.

   Xóa
 3. Trong bối cảnh khó khăn, phức tạp đó, nhà nước Việt Nam vẫn kiên trì quan điểm ưu tiên sức khỏe, tính mạng người dân, với phương châm không một ai bị bỏ lại phía sau, Việt Nam trở thành điểm sáng cho các quốc gia học tập trong công tác phòng chống dịch là điều đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bối cảnh đất nước ta đang chật vật khó khăn trong kinh tế do trải qua nhiều năm liền bị dịch bệnh hoành hành thế nhưng vẫn dành sự chăm lo cho người dân, không để ai bị bỏ mặc lại phía sau, điều này nhiều quốc gia phát triển cũng chưa chăc làm được, thế nhưng nhiều kẻ lại phê phán chúng ta chống dịch không đảm bảo nhân quyền, hình thức... thật là những kẻ không hiểu chuyện

   Xóa
 4. tùy tình hình thực tế của dịch dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đã điều chỉnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách phù hợp như: chiến lược ngoại giao vaccine và chiến dịch tiêm chủng quy mô nhất trong lịch sử; thực hiện các biện pháp an sinh xã hội…, gắn với duy trì các hoạt động kinh tế một cách linh hoạt. Đó lầ điều không thể phủ nhận được chứ không hề như mấy đối tượng phản động thuwongf rêu rao.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức tưởng niệm những người tử vong vì Covid-19 thể hiện tinh thần chia sẻ, nhân đạo của Đảng, Nhà nước để cả nước cùng hướng về những người kém may mắn mất mạng vì dịch bệnh và những tuyến đầu chống dịch nhưng dưới góc nhìn hạn hẹp của Phạm Minh Vũ đã bị mất đi ý nghĩa vốn có

  Trả lờiXóa
 6. Lễ tưởng niệm được tổ chức với mục đích tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 qua đó khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc. Dân tộc việt nam đoàn kết, tương thân tương ái là đây, nhưng không bao gồm những kẻ có hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam trải qua thách thức vô cùng lớn, bị động trong nhiều tình huống và chịu đựng những thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, điều không thể phủ nhận là, trong bối cảnh khó khăn, phức tạp đó, nhà nước Việt Nam vẫn kiên trì quan điểm ưu tiên sức khỏe, tính mạng người dân, với phương châm “Không một ai bị bỏ lại phía sau”, Việt Nam trở thành điểm sáng cho các quốc gia học tập trong công tác phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.