THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 12 2021

ĐẬP TAN LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ THÔNG TIN: CÔNG AN, QUÂN ĐỘI KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID 19

by Huy Văn  |  at  18.12.21

ĐẬP TAN LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ THÔNG TIN: CÔNG AN, QUÂN ĐỘI KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID 19

Ảnh: Lực lượng vũ trang tuyến đầu chống dịch

Khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, hình ảnh lực lượng vũ trang để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong mắt quần chúng nhân dân đó là hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an lên đường cùng với lực lượng tuyến đầu giúp chính quyền và nhân dân chống dịch đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Sự có mặt của họ ở những điểm nóng đã giúp người dân bình tâm, tin tưởng vào tính kỷ luật, tinh thần cống hiến vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, giúp nhân dân thêm tin tưởng vào khả năng sớm kiểm soát được dịch bệnh, cũng như đảm bảo an ninh, trật tự và cuộc sống của người dân tại những nơi bị phong tỏa, cách ly. Nhiều người thấu hiểu sự vất vả, nhọc nhằn và cả nguy hiểm mà người lính và những lực lượng ở tuyến đầu đang đối mặt ở tâm dịch, vậy nhưng cũng có những tiếng nói lạc lõng, xuyên tạc hình ảnh, thậm chí đem người chiến sĩ ra làm trò đùa với mưu đồ kích động, chia rẽ vùng miền, gây bức xúc dư luận.

Thời gian qua, diễn biến tình hình dịch COVID-19 diễn ra rất phức tạp với số lượng ca nhiễm tăng và số người tử vong lớn. Quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng công an đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ từ các cơ quan, đơn vị tăng cường cho các địa phương chống dịch. Sự có mặt kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã góp phần quan trọng cùng các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương giải quyết nhiều vấn đề, đảm bảo an ninh, trật tự, ổn định cuộc sống của người dân tại khu vực phong tỏa, khu vực cách ly từng bước đẩy lùi đại dịch tại từng địa bàn. Nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng vũ trang thời bình. Thực tế cho thấy để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này, cán bộ, chiến sĩ phải đổ biết bao mồ hôi, công sức thậm chí đã có những người hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Dù biết nhiệm vụ trước mắt là phải đối mặt với những khó khăn, gian khổ, hi sinh, mất mát nhưng nhiều cán bộ, chiến sĩ vẫn xung phong lên đường làm nhiệm vụ không hề do dự, tính toán thiệt hơn vì sức khỏe của nhân dân vì bình yên của Tổ Quốc.

Không quản ngại khó khăn, gian khổ, bất chấp hiểm nguy bất cứ ở đâu xuất hiện điểm nóng về dịch COVID-19 lực lượng vũ trang luôn có mặt, xông pha trên tuyến đầu, chẳng nề hà bất cứ công việc gì, từ truy vết, sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị, tổ chức cách ly tập trung, tiêm vaccine…

Ngoài ra, lực lượng Công an, Quân đội còn cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, chăm lo bữa ăn, bảo đảm sinh hoạt cho nhân dân và người bệnh. Trên khắp các ngả đường, tuyến phố, ngõ hẻm, khu dân cư hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ mang màu xanh quân phục đã trở nên thân quen với người dân. Sự có mặt kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội đã tiếp thêm cho nhân dân sự an toàn, niềm tin, nghị lực, quyết tâm để vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch COVID-19. Nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội đã nhiều đêm không ngủ, cơm chưa kịp ăn, đói lả vì yêu cầu nhiệm vụ cấp cứu và hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại nhà quá gấp gáp. Nhiều cán bộ, chiến sĩ suốt mấy tháng trời chỉ nghe tiếng, nhìn thấy mặt con qua điện thoại. Không ít cán bộ, chiến sĩ gia đình có người thân qua đời cũng không thể về chịu tang, thậm chí có người chiến sĩ hi sinh khi không có người thân bên cạnh… Chứng kiến những hình ảnh, những câu chuyện cảm động ấy, nhiều người đã không cầm được nước mắt, xót thương những hi sinh, mất mát đó.

Thế nhưng trên không gian mạng, nền tảng mạng xã hội, Internet, một số tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam móc nối với những phần tử cơ hội chính trị, những kẻ bất mãn trong nước mang tâm địa đen tối cố tình cắt ghép, ngụy tạo những bức ảnh, những video, clip... bóp méo, xuyên tạc, chế nhạo những việc làm của cán bộ, chiến sĩ Quân đội. Một số kẻ đã đăng phát trên mạng xã hội những bài viết có nội dung suy diễn, chủ quan, phiến diện cố tình xuyên tạc chủ trương đưa Quân đội, Công an vào tham gia phòng, chống đại dich COVID-19.

Tất cả những giọng điệu, chiêu trò ấy không nhằm mục đích nào khác là bóp méo, xuyên tạc chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch của Đảng và Chính phủ ta; phủ nhận những hi sinh, mất mát của lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19, bôi lem hình  ảnh và làm suy giảm niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an nhân dân, chia rẽ tình đoàn kết giữa Công an với nhân dân và các lực lượng khác hướng đến âm mưu làm thất bại cuộc chiến ngăn chặn đẩy lùi dịch COVID-19, tiến tới kích động bạo loạn, biểu tình làm mất ổn định an ninh, trật tự theo hướng “Cách mạng màu” tại Việt Nam.

Cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19 đang trong giai đoạn khó khăn, vất vả nhất, một cuộc chiến còn khốc liệt hơn trong chiến tranh, khi kẻ thù là một con virut vô hình, trong cuộc chiến này bất cứ ai cũng có thể bị mắc COVID-19, có thể hy sinh, nhất là những người chiến sĩ nơi tuyến đầu. Nhưng họ vẫn chấp nhận và bước vào đó với nụ cười lạc quan, tươi tắn vì đây không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm với Tổ Quốc và nhân dân, mà còn là tình yêu thương giữa người với người hay còn gọi đó là “nghĩa đồng bào”. Thật không khó để bắt gặp hinh ảnh những ngươi chiến sĩ bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng họ đi đến từng nhà, hỏi người dân cần những gì và mang theo từng bao gạo, túi thực phẩm chia sẻ với người dân. Trong cuộc chiến này, bên cạnh những biện pháp của khoa học, kỹ thuật, y tế, không thể không nói đến những hi sinh, mất mát mà những người chiến sĩ phải gánh chịu. Những hi sinh đó đó sẽ không phai mờ trong tâm trí của người dân nơi tâm dịch và nhân dân, bè bạn quốc tế. Khó có thể diễn tả hết được cảm xúc bằng lời về những hi sinh, mất mát của cán bộ, chiến sĩ. Ở thời nào cũng vậy, thời chiến hay thời bình, nơi đâu khó khăn, gian khổ nhất, ở đó có Công an và quân đội.

Hơn lúc nào hết, người dân, người dân cần phải tin tưởng vào các chủ trương, biện pháp ngăn chặn dịch bệnh của Đảng, Nhà nước; có tinh thần sẵn sàng lên án, đấu tranh với các đối tượng cố tình tung tin thất thiệt, thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 nói riêng và những thông tin giả nói chung. Đó chính là hành động thể hiện rõ nhất, thiết thực nhất tinh thần yêu nước, chung tay cùng Đảng, Nhà nước sớm khống chế đại dịch Covid-19./.

Minh Minder

13 nhận xét:

 1. Công an và Quân đội là lực lượng tiên phong trong suốt một khoảng thời gian dài chống dịch, và trong tương lai vẫn luôn sẽ là lực lượng cốt yếu cùng với y tế thực hiện nhiệm vụ, điều này đến một người dân thường cũng sẽ hiểu thế mà nhiều phần tử phản động lại cố ý làm thing

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng thật, lực lượng vũ trang nước ta như Công an, quân đội, dân quân,...đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, bất chấp hiểm nguy bất cứ ở đâu xuất hiện điểm nóng về dịch COVID-19 lực lượng vũ trang luôn có mặt, xông pha trên tuyến đầu, chẳng nề hà bất cứ công việc gì, từ truy vết, sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị, tổ chức cách ly tập trung, tiêm vaccine… mọi nơi.

   Xóa
  2. Trên khắp các ngả đường, tuyến phố, ngõ hẻm, khu dân cư hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ mang màu xanh quân phục đã trở nên thân quen với người dân. Sự có mặt kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội đã tiếp thêm cho nhân dân sự an toàn, niềm tin, nghị lực, quyết tâm để vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

   Xóa
  3. Trong cuộc chiến này, bên cạnh những biện pháp của khoa học, kỹ thuật, y tế, không thể không nói đến những hi sinh, mất mát mà những người chiến sĩ phải gánh chịu. Khó có thể diễn tả hết được cảm xúc bằng lời về những hi sinh, mất mát của cán bộ, chiến sĩ. Ở thời nào cũng vậy, thời chiến hay thời bình, nơi đâu khó khăn, gian khổ nhất, ở đó có Công an và quân đội.

   Xóa
 2. Giờ là lúc cần thiết nhất người dân, người dân cần phải tin tưởng vào các chủ trương, biện pháp ngăn chặn dịch bệnh của Đảng, Nhà nước, có tinh thần sẵn sàng lên án, đấu tranh với các đối tượng cố tình tung tin thất thiệt, thông tin sai sự thật về dịch Covid-19. Đó chính là hành động thể hiện rõ nhất, thiết thực nhất tinh thần yêu nước, chung tay cùng Đảng, Nhà nước sớm khống chế đại dịch Covid-19 này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lực lượng vũ trang không những vào cuộc mà còn là vào cuộc cực kỳ sớm là đằng khác, bây giờ họ vẫn là tuyến đầu chống dịch, nếu không có họ chắc đến bây giờ mội thứ còn phức tạp hơn rất nhiều lần, chúng ta nên có sự động viên đối với họ, tiếp thêm niềm tin thay vì tin đài địch, tự làm loạn nội bộ

   Xóa
 3. Nếu không có công an, quân đội thì lực lượng nào truy vết, lực lượng nào đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng nào cung cấp lương thực cho người dân. Chỉ cần nhìn vaò thực tế hàng ngày trong dịch bệnh là đủ để đánh dập luận điệu của bọn xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 4. Trong thời gian dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, bao nhiêu lực lượng quân đội, công an đã được huy động để hỗ trợ vì miền nam thân yêu, vì miền nam ruột thịt, bao nhiêu chiến sĩ đã hi sinh thầm lặng ngày đêm vì một cuộc sống bình yên, an toàn của mọi người mà lại phủ định sạch trơn như thế? Đúng là loại vong ân bội nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không những lực lượng vũ trang phát huy được vai trò tại chỗ mà còn chi viện được cho các tỉnh miền Nam để cùng đồng bào trong kia đẩy lùi dịch bệnh, chỉ trong vài tháng tình hình đã được ổn định, chứng tỏ vai trò của lực lượng vũ trang là rất lớn, rất hiệu quả đối với công cuộc chống dịch

   Xóa
 5. Lực lượng công an, quân đội đã dốc hết sức hết lòng dập dịch như dập giặc, ấy thế mà cũng có người dám mở mồm phủ sạch trơn những công lao ấy. Nếu không có một phần công lao to lớn của lực lượng công an, quân đội thì thử hỏi làm sao dịch bệnh có thể kiểm soát một cách nhanh chóng như thế. Đúng là một lũ vô ơn mà

  Trả lờiXóa
 6. Trong chiến dịch chống covid 19, lực lượng công an, quân đội đã góp một phần không nhỏ công sức lẫm tâm huyết, mồ hôi và cả nước mắt vào việc giúp người dân chống chọi với đại dịch thế giới. Không hiểu sao lại có kẻ nhẫn tâm dám phủ nhận tất cả công lao, sức lực và cả tâm huyết này. Đúng là kẻ ăn cháo đá bát, nhân cách thối rửa

  Trả lờiXóa
 7. Sự có mặt kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã góp phần quan trọng cùng các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương giải quyết nhiều vấn đề, đảm bảo an ninh, trật tự, ổn định cuộc sống của người dân tại khu vực phong tỏa, khu vực cách ly từng bước đẩy lùi đại dịch tại từng địa bàn.

  Trả lờiXóa
 8. Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này, cán bộ, chiến sĩ phải đổ biết bao mồ hôi, công sức thậm chí đã có những người hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Dù biết nhiệm vụ trước mắt là phải đối mặt với những khó khăn, gian khổ, hi sinh, mất mát nhưng nhiều cán bộ, chiến sĩ vẫn xung phong lên đường làm nhiệm vụ không hề do dự, tính toán thiệt hơn vì sức khỏe của nhân dân vì bình yên của Tổ Quốc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.